Live-Action Cowboy Bebop – Lại một Anime nữa bị Hollywood gọi hồn

Sau “Your Name”, “Naruto”, “One Piece”… giờ đây đến lượt anime đình đám “Cowboy Bebop” bị Hollywood “gọi hồn”.

Cách đây 10 năm, hãng 20th Century Fox từng xác nhận sẽ thực hiện phiên bản live-action cho bộ anime nổi tiếng Cowboy Bebop, thậm chí còn công bố nam chính của bộ phim sẽ do nam diễn viên Keanu Reeves đảm nhận và ấn định năm ra mắt là năm 2011. Tuy nhiên, bộ phim lại bị trì hoãn vô thời hạn vì lý do kinh phí khiến fan hâm mộ anime… mừng thầm trong bụng. Những tưởng ý định này sẽ ngủ yên mãi mãi thì ngay trong tuần này, người hâm mộ đã bất ngờ khi Netflix thông báo sẽ đồng sản xuất phiên bản Hollywood cho bộ phim này dưới dạng một series truyền hình gồm 10 tập.

Cowboy Bebop là bộ anime do đạo diễn Shinichirou Watanabe và nhà tạo hình Toshihiro Kawamoto thực hiện. Bộ phim gồm 26 tập, chiếu ngắt quãng trong hai năm 1997 và 1998 tại Nhật vì chứa nhiều cảnh bạo lực và có một phiên bản điện ảnh Cowboy Bebop: The Movie vào năm 2001.

Cowboy Bebop xoay quanh cuộc đời của một nhóm “cao bồi” săn tiền thưởng sống trên con tàu vũ trụ tên Bebop với hai thành viên ban đầu là Spike Spiegel và Jet Black. Bên cạnh những cuộc rượt đuổi nghẹt thở, những sự kiện liên quan đến vấn đề chính trị và tội phạm thì bộ anime còn khai thác góc tối trong quá khứ của từng thành viên trong phi hành đoàn cũng như cuộc sống thường nhật của họ trên con tàu không gian. Bộ phim lấy bối cảnh 50 năm sau khi một tai nạn xảy ra khiến Trái Đất trở thành nơi không thể sinh sống được, buộc toàn thể nhân loại phải di cư đến Sao Hỏa, Sao Kim và các Mặt Trăng của Sao Mộc.

Tuy gặp nhiều lận đận trong quá trình ra mắt nhưng bộ anime của đạo diễn Watanabe lại nhận được đánh giá rất cao từ cả fan hâm mộ lẫn các nhà phê bình. Năm 2001, bộ anime này đứng đầu danh sách 10 anime xuất sắc nhất do độc giả của tạp chí New Type, Nhật Bản bình chọn. Năm 2015, trang IMDB đã xếp bộ phim này đứng thứ 24 trong số 250 chương trình truyền hình hay nhất mọi thời đại do các thành viên trang này bình chọn, đứng đầu trong 28 series của Nhật có tên trong danh sách. Trong khi đó, Cartoon Network đã chiếu đi chiếu lại bộ anime này trên kênh Adult Swim nhiều lần và cho rằng Cowboy Bebop là series phim hay nhất mà họ từng trình chiếu.

Cowboy Bebop lấy bối cảnh miền viễn Tây với các nhân vật là người da trắng nên việc whitewashing (thay đổi tất cả nhân vật thành người da trắng) mà Hollywood thường dùng sẽ dễ dàng được khán giả thông cảm. Tuy nhiên, sau vô số thảm họa live-action mà Hollywood từng thực hiện như: Dragonball Evolution, Ghost in the Shell, Avatar: The Last Airbender… và đặc biệt là thảm họa Death Note do chính Netflix sản xuất năm ngoái, người hâm mộ anime lo lắng tượng đài Cowboy Bebop sẽ là bộ phim tiếp theo bị phá hủy trong tay của Netflix.

Netflix thông báo sẽ đồng sản xuất với Tomorrow Studios phiên bản live-action của Cowboy Bebop dưới sự cố vấn của đạo diễn phiên bản anime – Watanabe và biên kịch Christopher Yost từng tham gia bộ phim Thor: Ragnarok sẽ viết kịch bản cho tập phim đầu tiên.

Live-Action Cowboy Bebop – Lại một Anime nữa bị Hollywood gọi hồn

Loading...

Bài viết liên quan