Liệu Frieza chính là kẻ “bố đời” nhất trong lịch sử Anime từ trước tới nay?

Đang tải...

Bản tính của Frieza thì tất cả chúng ta đều cũng đã biết, nhưng rõ ràng gã kiêu ngạo cũng là có lý do của nó.

Anime đã tạo ra vô số những nhân vật phản diện kiêu ngạo, hung hăng và không kém phần bố đời. Điểm chung của các nhân vật này là họ đều có thực lực và trình độ vượt xa tất cả mọi người, và quan trọng hơn cả là tham vọng độc ác nhằm thống trị thế giới một cách toàn diện, tất cả đều thuộc về mình. Nếu kể ra những kẻ phản diện kiêu ngạo nhất, chúng ta có thể nhắc tới 1 vài cái tên như Gilgamesh của Fate Stay/Night, Kira của Death Note và đặc biệt là Frieza của Dragon Ball.

Trong số các nhân vật này, có thể coi Frieza chính là kẻ kiêu căng bậc nhất, và cũng sẽ là không quá lời nếu như nói rằng, hắn chính là kẻ đã khai sinh ra hình tượng kiêu ngạo này trong thế giới anime ngày nay.

Có rất nhiều điều để nói về tính cách và sức mạnh của Frieza, nhưng chúng ta có thể kể qua một vài điểm chính, điều mà mangaka Akira Toriyama đã dày công xây dựng rất khéo léo để tạo nên hình tượng của Frieza từ ngày đó cho đến bây giờ.

1. Frieza không bao giờ chịu chấp nhận rằng, hắn là kẻ ở chiếu dưới khi đối đầu với người mạnh hơn. Cuộc chiến với Goku ở hành tinh Namek đã khắc họa rất rõ điều này, khi Frieza rõ ràng là đã không thể tìm ra nổi cách đánh bại Super Saiyan. Hắn vẫn mù quáng và kiêu ngạo cho rằng, không thể có gã Saiyan nào mạnh hơn được hắn.

2. Trong con mắt của Frieza, tất cả mọi cá thể trong vũ trụ đều hạ đẳng và kém cỏi hơn, không hề có ngoại lệ. Tuy nhiên, điều này đã được sửa đổi 1 chút trong Dragon Ball Super, khi Frieza đã có phần biết “sợ” trước các vị thần như Whis chẳng hạn. Còn nếu không phải thần? Rõ ràng, Frieza sẽ cho rằng hắn mới là kẻ bề trên.

3. Trong cuộc chiến với Trunks trên Trái Đất, Frieza một lần nữa bị giết rất nhanh chóng và gọn gàng. Thậm chí, cả  Rõ ràng, sự kiêu ngạo của bản thân đã giết chết hắn trước khi hắn kịp nhận thức ra 1 điều gì đó.

4. Frieza cực kỳ tự tôn về bản thân hắn. Ngay khi được hồi sinh trở lại, việc đầu tiên mà hắn muốn làm là báo thù bởi vì bị tổn thương lòng tự tôn và quyền kiêu ngạo của chính hắn. Trong tiềm thức, hắn đã, đang và sẽ luôn là kẻ số 1, không bao giờ có chuyện làm số 2.

Mọi nhân vật anime dù có kiêu ngạo đến mấy thì cũng có chút logic và suy nghĩ khi nhắc đến giới hạn của bản thân, nhưng Frieza THÌ KHÔNG. Rõ ràng, kiểu gì kiểu hắn cũng nghĩ rằng mình vượt trội hơn người khác. Lòng tự tôn bị tổn thương, và đó cũng là lần duy nhất trong đời, chúng ta được thấy Frieza nhắc đến 2 chữ luyện tập. Nhưng dù sao thì, Frieza cũng chỉ luyện tập trong có 4 tháng, làm sao mà so sánh được với Goku và Vegeta đã dành cả đời để theo đuổi sức mạnh?

Rõ ràng, Frieza đã tự nhìn ra rằng bản thân mình quá mạnh để luyện tập hay làm một điều gì đó nghiêm túc. Về cơ bản, cuộc đời hắn đã là như vậy, và sẽ luôn là như vậy. Liệu có ai ngay từ khi sinh ra đã sở hữu sức mạnh, quyền hạn và sự kiểm soát ở tầm vũ trụ mà không kiêu ngạo cho được? Do đó, nhận định Frieza sinh ra để làm vương làm tướng là điều rất chính xác.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Liệu Frieza chính là kẻ “bố đời” nhất trong lịch sử Anime từ trước tới nay? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan