Liên Quân Mobile: Tạo hình của tướng Hayate được nghi là lấy cảm hứng từ Attack on Titan

Đang tải...

Hayate là vị tướng xạ thủ sắp cập bến bản chính thức của Liên Quân Mobile, có khả năng xả đạn tứ phía rất khó chịu.

Arena of Valor – Liên Quân Mobile được Tencent phát hành ra nhiều khu vực trên khắp thế giới. Trò chơi này vốn chịu ảnh hưởng bởi King of Glory và HoN. Tạo hình gốc và skin của không ít tướng trong Liên Quân Mobile được bê gần như nguyên từ HoN sang, trong khi bộ kỹ năng lại được kế thừa từ tướng trong King of Glory. Trải qua hơn 2 năm được phát hành, Liên Quân Mobile đã cập nhật hơn 80 tướng tùy server còn bản gốc của nó thì quy tụ 92 cái tên ở thời điểm hiện tại. Trải qua rất nhiều phiên bản với các đợt làm mới kỹ năng tướng của King of Glory, mà Arena of Valor đã chịu tác động để rồi xảy ra tình trạng “2 tướng chung 1 bản gốc”.

Tướng Hayate sắp ra mắt Liên Quân Mobile.

Nhưng một điều khá kỳ thú là sau hơn 2 năm phát hành, vẫn có một số tướng trong King of Glory chưa được đưa vào Liên Quân Mobile dưới hình thái mới. Đơn cử là Marco Polo, vị tướng xạ thủ sở hữu chiêu cuối có thể xả đạn tứ phía và trở nên rất nguy hiểm nếu người dùng lên trang bị tốc đánh cho nó từ sớm. Bộ kỹ năng của Marco Polo là tiền đề để Timi phát triển cho xạ thủ Hayate, vị tướng sắp ra mắt bản chính thức. Vậy ngoại hình của Hayate thì được lấy cảm hứng từ đâu? Dựa trên tác phẩm giải trí gốc anime, manga nào? Câu trả lời có thể đó là: Attack on Titan.

Titan khổng lồ trong Attack on Titan.

Từ khi ra mắt vào năm 2009, bộ manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama đã trở thành một hiện tượng toàn cầu. Khi được chuyển thể thành anime, độ nổi tiếng của Attack on Titan đã vượt xa hơn nữa. Việc những dự án game mobile đề tài Attack on Titan hoặc đơn giản chỉ là việc “thuê” hình ảnh các nhân vật trong bộ manga này đưa vào game là điều tất yếu xảy đến. Arena of Valor do Timi phát triển vốn vẫn “nhái” các nguồn cảm hứng tới từ nhiều tác phẩm anime nổi tiếng gốc Nhật Bản và phương Tây. Mới đây, sự xuất hiện của Hayate đã bị cộng đồng nghi vấn vì một vài chi tiết trong hình ảnh thiết kế của vị tướng này có nét hao hao giống Titan khổng lồ trong Attack on Titan.

Titan này không có lớp da bao bọc.

Titan khổng lồ hay Titan Hộ pháp là Bertolt Hoover. Anh là một chiến binh đến từ bên ngoài bức tường, nhiệm vụ của anh cùng 2 người đồng đội Annie và Bertotl là tấn công các bức tường thành để Titan tràn vào nhằm cướp lấy sức mạnh Titan Thủy Tổ của hoàng gia và tận diệt loài người bên trong tường. Trong hình dạng Titan Khổng Lồ có chiều cao lên đến 60m, Bertolt Hoover đã từng đạp đổ 1 trong 3 lớp tường thành kiên cố cao 50m do con người xây dựng để chống đỡ Titan. Trên thân thể của Titan này không có lớp da bao bọc nên có thể dễ dàng phóng ra được luồng nhiệt lượng lớn từ bên trong cơ thể, những ai đứng gần Titan khổng lồ có nguy cơ bị thiêu rụi bởi sức nóng của nó.​

So sánh Hayate và Titan khổng lồ.

Hayate của Liên Quân Mobile có tạo hình người nhưng phủ gần như kín bản thân và gương mặt thông qua lớp giáp sắt và mặt nạ sắt. Ẩn khuất bên trong bộ giáp, người ta dễ dàng thấy được lớp da hoặc cũng có thể là lớp thịt đỏ tươi. Vì có thể là không được lớp da bao bọc mà hàm răng trắng phẳng của Hayate phô ra rất rõ nét.

Dù sao, đây cũng chỉ là so sánh vui giữa nữa một vị tướng Liên Quân Mobile và một nhân vật gốc manga Nhật Bản. Trong quá khứ, không ít những so sánh như vậy đã được các fan thực hiện, để rồi Liên Quân Mobile ngày càng bị coi là tựa game “đạo nhái” ý tưởng một cách không giới hạn.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Liên Quân Mobile: Tạo hình của tướng Hayate được nghi là lấy cảm hứng từ Attack on Titan tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan