Đội ngũ phát triển Liên Quân Mobile đã phải không ngừng làm mới tạo hình tướng để tránh những đàm tiếu.

Bản gốc của Liên Quân Mobile – Arena of Valor chính là tựa game mobile MOBA số 1 Trung Quốc, King of Glory (Vương Giả Vinh Diệu). Tính đến tháng 10/2018 thì King of Glory đã cập nhật khá nhiều nội dung mới so với “đứa em” Arena of Valor, đặc biệt là ở khía cạnh tướng và tính năng. Nhưng điểm chung giữa 2 sản phẩm do Timi phát triển này đó là đều không ngừng liên kết với các thương hiệu anime, manga nổi tiếng để đưa chúng vào trong game dưới tư cách tướng hoặc skin. Ở Liên Quân Mobile, người ta đã chứng kiến sự đổ bộ của 5 nhân vật bản quyền DC Comics và sắp tới là Kirito của Sword Art Online. Trong khi King of Glory thì sở hữu dàn tướng SNK từ cách đây vài năm và nhiều nhân vật tới từ các thương hiệu nổi tiếng khác dưới hình thức trang phục.

Liên Quân Mobile: Sau 9 mùa rank, Tencent đã phẫu thuật 7 tướng để tránh lời đàm tiếu - Ảnh 1.

Nhiều tướng trong Liên Quân Mobile đã có bản quyền DC Comics.

Vậy trường hợp Tencent vẫn chưa đạt được thỏa thuận với đơn vị (tác giả) nắm giữ bản quyền hình ảnh các nhân vật anime, manga, film nổi tiếng thì sao? Câu trả lời đó là studio của Tencent sẵn sàng mượn ý tưởng nhân vật để thiết kế ngay lập tức tướng hoặc trang phục mới. Kể từ thời điểm ra mắt chính thức tới nay, Liên Quân Mobile đã và đang vấp phải sự chỉ trích của các anti-fan vì sự tương đồng quá lớn giữa tướng và skin với “bản gốc”. Từ đó tới nay, Tencent đã có động thái khắc phục đó là làm mới tạo hình gốc của tướng. Sự thay đổi này được thực hiện dưới nhiều phương diện từ kiểu dáng, phong cách, màu sắc,…

Sau 9 mùa rank, Tencent đã “phẫu thuật” nhiều tướng để làm vừa lòng những game thủ khó tính, dưới đây là những cái tên nổi bật nhất (tạo hình cũ bên trái, tạo hình mới bên phải).

Liên Quân Mobile: Sau 9 mùa rank, Tencent đã phẫu thuật 7 tướng để tránh lời đàm tiếu - Ảnh 2.

Cuồng chiến bình là tạo hình mặc định của Ormarr mùa 1, sang mùa 2 thì Cuồng chiến binh trở thành trang phục.

Liên Quân Mobile: Sau 9 mùa rank, Tencent đã phẫu thuật 7 tướng để tránh lời đàm tiếu - Ảnh 3.

Trang phục mặc định mới của Butterfly tôn lên những đường cong nóng bỏng, tạo nên sự thanh thoát và bí ẩn hơn.

Liên Quân Mobile: Sau 9 mùa rank, Tencent đã phẫu thuật 7 tướng để tránh lời đàm tiếu - Ảnh 4.

Arthur là vị tướng được thay đổi tạo hình gốc đáng kể nhất, biến tạo hình Mortos cũ trở thành skin hiếm.

Liên Quân Mobile: Sau 9 mùa rank, Tencent đã phẫu thuật 7 tướng để tránh lời đàm tiếu - Ảnh 5.

Aleister cũng được thay màu áo từ xanh lá sang xanh dương để tránh những luồng chỉ trích từ người chơi vì vị tướng này quá giống Loki của Marvel.

Liên Quân Mobile: Sau 9 mùa rank, Tencent đã phẫu thuật 7 tướng để tránh lời đàm tiếu - Ảnh 6.

Ở diện mạo mới, Maloch có gương mặt và đôi cánh được tạo hình chi tiết hơn trước, ngày càng tôn lên được vẻ hung dữ, chết chóc của một vị tướng “phản diện”.

Liên Quân Mobile: Sau 9 mùa rank, Tencent đã phẫu thuật 7 tướng để tránh lời đàm tiếu - Ảnh 7.

Thiết kế mới khiến Jinna trở nên kín đáo hơn thay vì quá “phong phanh” như bản cũ.

Liên Quân Mobile: Sau 9 mùa rank, Tencent đã phẫu thuật 7 tướng để tránh lời đàm tiếu - Ảnh 8.

Yorn trong phiên bản mới sẽ không cởi trần nữa, mà sẽ mặc ngoại trang gồm áo và quần dài, găng tay cũng được đeo và chỉ giữ nguyên gương mặt và mái tóc vàng óng.

Cũng trong phiên bản 1.27, ngoài Yorn thì một số vị tướng như Azzen’Ka, Cresht, Nakroth,… cũng sẽ được chỉnh sửa ngoại hình một chút và thay đổi hình đại diện (Icon) đáng kể. Rõ ràng là sau phiên bản 1.26 với việc làm mới ảnh nền tướng thì Timi tiếp tục có sự đầu tư chu đáo ở khâu hình ảnh cho Liên Quân Mobile khiến nó ngày càng trở nên hoàn thiện.

Liên Quân Mobile: Sau 9 mùa rank, Tencent đã “phẫu thuật” 7 tướng để tránh lời đàm tiếu

Loading...
Source: otaku go
Via: Tin game

Bài viết liên quan