Hấp dẫn lễ hội ném bùn ở Chiba – Nhật Bản

Tại tỉnh Yotsukaido – Chiba phía đông Nhật Bản, một lễ hội được tổ chức vào tháng 2 hàng năm. Trong lễ hội những người đàn ông già trẻ chỉ mặc một chiếc khố mỏng màu trắng rồi cùng đi xuống một ao bùn lạnh và họ vật lộn trong bùn cho đến khi mặt trời bắt đầu lặn.

Hấp dẫn lễ hội ném bùn ở Chiba – Nhật Bản

Lễ hội ném bùn ở Chiba, Nhật Bản là một trong nhiều lễ hội Hadaka (tiếng Nhật là “trần truồng”) được tổ chức hàng năm. Vào ngày cuối cùng của tháng hai, khoảng 30 người đàn ông hay nhiều hơn mặc khố trắng gọi là fundoshi cùng bước vào một cái ao lạnh lạnh để tham gia lễ hội, họ nhảy bổ vào nhau và quăng bùn vào nhau, họ đơn thuần chỉ là đang cố gắng làm bẩn khố của nhau như những đứa trẻ hay đùa nghịch hay là còn có lí do nào khác – một nghi lễ tâm linh chăng?

Hấp dẫn lễ hội ném bùn ở Chiba – Nhật Bản

Bùn trong văn hóa phương Tây chỉ được biết đến như là kẻ thù đáng ghét của thảm và sàn nhà bếp, nhưng đối với với người Nhật nó lại đại diện cho sự may mắn, hi vọng vào một vụ thu hoạch dồi dào.

Người xem lễ hội sẽ chuyền tay em bé của họ cho những người tham gia tắm bùn để họ trét bùn lên mặt đứa bé bằng một cọng rơm dùng để làm lễ với mong muốn đứa bé sẽ luôn khỏe mạnh và gặp nhiều phước lành.

Hấp dẫn lễ hội ném bùn ở Chiba – Nhật Bản

Sau đó, các đối thủ cạnh tranh làm ấm quanh đống lửa trước khi bước vào ao để tham gia vào cuộc chiến vật lộn trong bùn. Trận chiến bắt đầu, người trong mỗi đội xếp thành các kim tự tháp bằng cách trèo lên vai nhau rồi cố gắng lật đổ nhau, sau khi lật đổ được đối phương, tình trạng hỗn loạn bắt đầu xảy ra, tất cả bắt đầu thi nhau ném bùn vào đối thủ.

Sau màn thử thách khoảng hai giờ, những người tham gia chạy trở lại đống lửa để sưởi ấm lấy lại cảm giác ở chân tay và lan truyền sự may mắn cho khán giả dọc theo con đường bằng cách trét bàn tay đầy bùn đất của họ vào tay, mặt người xem khi họ đi ngang qua.

Hấp dẫn lễ hội ném bùn ở Chiba – Nhật Bản

Vào cuối ngày, khi tinh thần mỗi người đã lên cao và không có ai bị chấn thương hay chảy máu. Lễ hội kết thúc, mọi người đều vui vẻ chúc nhau may mắn và thầm mong một vụ mùa tươi tốt sẽ đến trong năm.

Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcKuroko No Basket sẽ có Anime Movie
Bài tiếp theoWolf Girl & Black Prince được chuyển thể thành Live Action Movie
Xem thêm các chuyên mục đang HOT trên COTVN như Tin Anime Mới, BXH AnimeTin Manga Mới, Tin Game HOT, Tin Light Novel Mới.
Loading...