Lễ hội mặt nạ On-Matsuri: Ngày hội lớn văn hóa Nhật tại Hà Nội

Đang tải...

Vào ngày 27/11 vừa qua, các bạn trẻ tại Hà Nội đã được tham dự vào lễ hội mặt nạ On-Matsuri, lễ hội hóa trang cosplay mang đặc trưng văn hóa của đất nước Nhật Bản.

Lễ hội mặt nạ On-Matsuri: Ngày hội lớn văn hóa Nhật tại Hà Nội

Được lấy cảm hứng từ Kasuga Wakamiya Onmatsuri ở đền Kawamiya tỉnh Nara, On-matsuri là sự kiện lớn nhất trong năm do CLB Văn hóa Nhật Bản trường THPT Phan Đình Phùng Hà Nội (PJCC) cùng cộng đồng Cosplay FC phối hợp tổ chức.

Với các hoạt động đa dạng, phong phú, lễ hội mặt nạ On-Matsuri không chỉ là thế giới Nhật thu nhỏ của riêng các bạn học sinh trường Phan Đình Phùng, mà còn là lễ hội dành cho tất cả những ai yêu mến văn hóa Nhật và cosplay Nhật trên khắp địa bàn Hà Nội. Không chỉ ở Việt Nam, On-Matsuri cũng được tổ chức ở nhiều nước trên thế giới với những người yêu thích văn hóa Nhật Bản.

Phóng sự về lễ hội mặt nạ On-Matsuri phát sóng trên VTV1.

Đúng như tên gọi của nó, lễ hội On-Matsuri chắc chắn không thể thiếu được những chiếc mặt nạ. Không chỉ lấy mặt nạ làm concept trang trí chính cho fes, On-matsuri sẽ có hẳn một gian hàng riêng do PJCC quản lý để bày bán những mặt nạ đã vẽ sẵn hoặc những mặt nạ trắng và màu vẽ cho các bạn thỏa sức sáng tạo thiết kế mặt nạ của riêng mình. Không chỉ có mặt nạ nửa mặt cáo, gian hàng sẽ còn có mặt nạ cả mặt cáo, mặt nạ quỷ…

Không chỉ được tự tay tô vẽ những chiếc mặt nạ, những bạn trẻ yêu văn hóa Nhật Bản còn được tham gia vào rất nhiều những hoạt động sôi nổi khác như nhiều trò chơi vui nhộn diễn ra trên sân khấu, các màn trình diễn kiếm đạo đặc sắc. Bên cạnh đó, các bạn học sinh cũng có thể được trải nghiệm văn hóa Nhật Bản qua việc thử bắn cung, mặc thử Yukata, bói Tarot hay học một vài kỹ thuật cơ bản của môn võ Nhật Bản truyền thống.

Sau đây, mời các bạn đến với những hình ảnh nổi bật về lễ hội mặt nạ On-Matsuri Hà Nội 2016

Theo GameK

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Lễ hội mặt nạ On-Matsuri: Ngày hội lớn văn hóa Nhật tại Hà Nội tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan