Lễ hội Comic-Con hủy bỏ luật cấm “trai giả gái” đối với giới cosplay

Đang tải...

Theo thông báo mới nhất thì ban tổ chức lễ hội Cosplay Tokyo Comic-Con đã hủy bỏ luật cấm nam coser hóa trang thành các nhân vật nữ.

Trong những ngày vừa qua, cộng đồng cosplayer tại Nhật Bản cũng như trên toàn thế giới đang rất xôn xao về sự việc ban tổ chức lễ hội cosplay Tokyo Comic-Con quyết định ban hành luật cấm các nam coser hóa trang thành nhân vật nữ.

Nếu như bạn là một người yêu thích cosplay thì chắc hẳn bạn sẽ biết được rằng Gender Bender với những màn cosplay nam giả nữ là một trong những phong cách đã tồn tại từ khá lâu trong cộng đồng cosplay. Phong cách này đã tạo nên những bộ ảnh, những màn cosplay xuất thần khiến người xem khó có thể tin được rằng “cô nàng” xinh đẹp đứng trước mặt họ thực chất lại là một đáng nam nhi giả trang.

Lễ hội Comic-Con hủy bỏ luật cấm "trai giả gái" đối với giới cosplay

Tuy nhiên, bên cạnh đó thì cũng có một số nam coser lựa chọn cosplay các nhân vật nữ mang ngoại hình chẳng hề phù hợp chút nào để rồi chúng ta có những bộ ảnh cosplay tương đối khác người khi các canh chàng cơ bắp lại khoác lên mình bộ đồ bó hay chiếc váy xẻ để lộ đôi chân đầy lông lá…

Để hạn chế các màn cosplay đôi khi có thể gây phản cảm cho người xem như vậy mà ban tổ chức lễ hội Tokyo Comic-Con 2016 đã ban hành lệnh cấm cosplay “trai giả gái” trong khuôn khổ lễ hội sắp tới, dự kiến diễn ra vào tháng 12 năm 2016. Ngoài ra thì việc này cũng sẽ giúp tránh được những kẻ gian cosplay nhân vật nữ để trà trộn vào những nơi nhạy cảm dành riêng cho nữ giới như khu vực thay đồ hay nhà vệ sinh chẳng hạn.

Lễ hội Comic-Con hủy bỏ luật cấm "trai giả gái" đối với giới cosplay

Lệnh cấm này ngay lập tức đã tạo nên một làn sóng phản đối trong cộng đồng cosplay khiến cho ban tổ chức phải ngay lập tức xem xét lại và hủy bỏ điều luật này:

“Sau khi xem xét lại vấn đề này, chúng tôi quyết định hủy bỏ luật cấm cosplay không đúng giới tính của mình. Tuy nhiên, để quản lý được tốt hơn chúng tôi sẽ cấp thẻ ID với màu sắc khác nhau cho nam và nữ coser. Các bạn sẽ phải xuất trình thẻ này khi vào những nơi như nhà vệ sinh, khu vực thay đồ.”

Lễ hội Comic-Con hủy bỏ luật cấm "trai giả gái" đối với giới cosplay

Cách làm trên của ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ tương đối của cộng đồng bởi dù sao thì nó cũng không vô lý như luật cấm cosplay “trai giả gái” mà cũng đảm bảo an toàn cho giới coser hơn trong những ngày diễn ra lễ hội.

Theo GameK

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Lễ hội Comic-Con hủy bỏ luật cấm “trai giả gái” đối với giới cosplay tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan