Konami đang xây dựng hệ thống AI mới, có khả năng “vô địch thiên hạ” trong đấu bài ma thuật Yugi-Oh

Thậm chí nếu Yugi có thể bước ra từ những trang truyện, nhân vật này cũng khó có thể đấu lại được với AI của Konami.

Với tất cả chúng ta, Yugioh quả thật đã ăn sâu vào tiềm thức của rất nhiều thế hệ người trẻ. Người người đọc manga, nhà nhà xem hoạt hình, và chẳng ai là không thích đi săn tìm những thẻ bài giống như trong truyện. Và thậm chí ngày nay người ta đã có cả một sân chơi thực sự cho huyền thoại này. Nếu bạn nghĩ bạn có thể giỏi hơn người khác trong các ván bài, thì xin đừng vội mừng trước một thách thức lớn rất của nhân loại : AI.

Tại cuộc họp báo của Hiệp Hội Các Nhà Cung Cấp Giải Trí Trên Máy Tính (Computer Entertainment Supplier’s Association meeting), Konami đã tiết lộ rằng, họ đã và đang xây dựng một AI có khả năng đọc và ghi nhớ chính xác các chi tiết của một aams bài Yugioh ! và hiện tại con số thẻ bài trong thẻ nhớ đã là 9000 thẻ. Quả là một con số khủng khiếp. Theo Nikkei, hệ thống đầu tiên do Konami tạo ra chỉ có thể ‘học’ – tức ghi nhớ và xác định chỉ một nửa số thẻ chính xác trong chừng khoảng hơn 20 ngày. Với Konami, hệ thống này sẽ không thể sử dụng được, do vậy họ quyết định sử dụng một kỹ thuật có tên ‘kỹ thuật máy học hỗn hợp mở’.

Với thuật toán mới này, hệ thống AI nay đã có thể ghi nhớ hớn 9000 lá bài Yugioh trong thời gian từ 4 đến 5 ngày với độ chính xác hầu hết là 100%. Tuy nhiên, để cải thiện hơn độ chính xác cũng như thời gian nhớ được lâu hơn, Konami sẽ tiếp tục cố gắng phát triển để nhanh chóng có được một AI thực sự mạnh và hoàn chỉnh. Vì thế, trong tương lai không xa, con người có thể sẽ được chứng kiến một cuộc đối đầu giữa con người và AI trong trận đấu Yugioh !

Loading...

Bài viết liên quan