COTVN.NET – Cách đây không lâu, tượng đài của ngành công nghiệp anime Nhật Bản – đạo diễn Miyazaki Hayao đã tiết lộ đến những người yêu điện ảnh về dự án anime mới nhất do ông làm đạo diễn sau quyết định về hưu của mình.

Được biết, anime mới này sẽ mang tựa đề Kimi-tachi wa Dou Ikiru ka và thời gian dự kiến để hoàn thành tác phẩm này sẽ phải mất từ 3 tới 4 năm. Nếu kế hoạch không bị thay đổi thì theo dự kiến ban đầu của đạo diễn Miyazaki, bộ phim mới sẽ hoàn thành trong năm 2019, trước Thế vận hội 2020 tại Toyko.

Theo thông từ phía vị đạo diễn huyền thoại, câu chuyện của bộ phim hoạt hình mới sẽ được lấy cảm hứng từ 1 tác phẩm văn học cùng tên xuất bản năm 1937 của nhà văn Yoshino Genzaburou. Ông còn cho biết thêm đó cũng là cuốn sách có ảnh hưởng và mang ý nghĩa rất lớn đối với nhân vật chính của phim. Nội dung cuốn sách của Yoshino Genzaburou kể về cuộc sống và quá trình trưởng thành của chàng thiếu niên Koperu. Thông qua đó, tác giả của Kimi-tachi wa Dou Ikiru ka muốn gửi gắm tới người đọc thông điệp về cách đối nhân xử thế giữa người với người.

Những người hâm mộ xưởng phim Ghibli hay đạo diễn Miyazaki Hayao đều biết, đây không phải là lần đầu tiên vị đạo diễn gạo cội lấy tựa 1 cuốn sách đặt tên cho tác phẩm điện ảnh của mình. Trước đây, tiêu đề của bộ phim Kaze Tachinu (The Wind Rises) cũng được lấy ý tưởng từ 1 cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Hori Tatsuo. Tên cuốn sách này vốn được khởi nguồn từ một câu thơ trong tác phẩm “Le Cimetière Marin” của Paul Valèry.

Và mới đây, trong sự kiện chào mừng khai trương Bảo tàng tưởng niệm Soseki Natsume tại Đại học Waseda, Tokyo, vị đạo diễn 76 tuổi đã có buổi trò chuyện với nhà văn Handou Kazutoshi trước một nghìn khán giả. Tại đây, ông cũng chia sẻ về dự án mới nhất đang rất được trông đợi của mình.

Trong quá khứ, Miyazaki cũng từng cho biết về mong muốn quay trở lại với công việc sản xuất anime ở dự án phim ngắn đặc biệt Owaranai Hito Miyazaki Hayao – Miyzaki Hayao, người đàn ông không ngừng nghỉ. Hồi tháng 08 năm 2016, ông có hé lộ rằng, ông không chỉ muốn dừng lại ở phim anime ngắn Kemushi no Boro mà còn muốn làm thêm một anime điện ảnh hoàn toàn mới. Dự án đó chính là Kimi-tachi wa Dou Ikiru ka.

Và theo đạo diễn Suzuki Toshio của Studio Ghibli, Miyazaki thực chất đã bắt đầu xây dựng bảng phân cảnh của dự án phim mới từ tháng 07 năm 2016 nhưng mới chỉ hoàn thành khoảng 20 phút phân cảnh mà thôi. Thế nên, để chuẩn bị cho quá trình sản xuất phim mới, hồi tháng 5, Studio Ghibli đã đăng tin tuyển dụng vị trí họa sĩ hoạt họa kéo dài 3 năm (có thể thay đổi) cho dự án phim mới của đao diễn Miyazaki Hayao.

Vậy là không lâu nữa đâu, những người hâm mộ anime nói riêng và người yêu điện ảnh nói chung lại có thể thưởng thức thêm 1 bộ phim hoạt hình của vị đạo diễn huyền thoại rồi.

Kimi-tachi wa Dou Ikiru ka sẽ là tựa phim điện ảnh mới của đạo diễn Miyazaki Hayao

Loading...

Bài viết liên quan