Kimi no Na wa của Makoto Shinkai sắp cán mốc 10 tỷ yên

Đang tải...

Tác phẩm mới nhất của đạo diễn lừng danh Makoto Shinkai, anime phim Kimi no Na wa. (your name.), vẫn tiếp tục thống trị bảng xếp hạng doanh thu tại các phòng chiếu Nhật Bản tuần qua. Cụ thể, tính đến thứ 2 ngày 19/9 hôm qua, bộ phim đã thu về ¥9.1 tỉ (US $89 triệu) và bán được 6.98 triệu vé sau 24 ngày ra rạp.

Kimi no Na wa đã vượt xa ước tính doanh thu ¥6 tỉ mà hãng TOHO đã dự đoán trước đó. Và hiện tại, tất cả đều đang mong chờ bộ phim sẽ chạm “mốc vàng” ¥10 tỉ (US $98 triệu). Nếu thành hiện thực, đây sẽ là anime phim đầu tiên kể từ năm 2013 chạm được mốc này, và sẽ là anime phim đầu tiên đạt hơn ¥10 tỉ mà không phải do hãng Ghibli hay do đạo diễn Hayao Miyazaki sản xuất.

Kimi no Na wa

Những anime phim đạt được “mốc vàng” trên là cực kỳ hiếm hoi. Cho tới nay, tất cả tác phẩm làm được điều đó đều thuộc hãng Ghibli và do Hayao Miyazaki làm đạo diễn. Các bộ phim đó là: Spirited Away, Howl’s Moving Castle, Princess Mononoke, Ponyo và The Wind Rises.

Về vị trí thứ 2 là “tân binh” anime phim tình cảm dựa theo manga của tác giả Yoshitoki Oima, Koe no Katachi (A Silent Voice). Phim đã được chiếu từ ngày 17/9 tại 121 cụm rạp toàn Nhật Bản.

A Silent Voice

Live action Shigatsu wa Kimi no Uso (Your Lie in April) dựa theo manga cùng tên của Naoshi Arakawa đã rơi từ vị trí #3 xuống #5 chỉ trong tuần thứ 2 công chiếu. Phim dự kiến sẽ thu về được ¥1.5 tỉ (US $15 triệu).

Live action Shigatsu wa Kimi no Uso

Shin Godzilla của hai nhà làm phim Hideaki Anno và Shinji Higuchi vẫn giữ được phong độ khá tốt. Đây là tuần thứ tám phim được công chiếu và nó vẫn đang chiễm chệ ở vị trí #6. Tính đến ngày 4/9, Shin Godzilla đã thu về được hơn ¥6 tỉ.

Shin Godzilla

Một live action khác là Aozora Yell (Yell for the Blue Sky) dựa theo manga của tác giả Kazune Kawahara đã rớt khỏi bảng xếp hạng sau trong tuần thứ 5 công chiếu.

Theo Tintucanime

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Kimi no Na wa của Makoto Shinkai sắp cán mốc 10 tỷ yên tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan