Kimetsu no Yaiba: Tân Thượng Ngũ Quỷ là ai và vai trò của hắn đối với cuộc chiến là gì?

Chừng nào Thượng Huyền Quỷ Nguyệt còn tồn tại, thì việc chạm đến được Chúa quỷ Muzan dường như là bất khả thi.

Thượng Huyền Quỷ Nguyệt là những con quỷ hùng mạnh với tuổi thọ tính bằng trăm năm, là lực lượng tinh nhuệ nhất của Chúa quỷ Kibutsuji Muzan. Chúng là những đại ác quỷ đã đánh bại và giết chết không biết bao nhiêu kiếm sĩ săn quỷ mang đẳng Trụ – những kiếm sĩ mạnh mẽ nhất. Chừng nào Thượng Huyền Quỷ Nguyệt còn tồn tại, thì việc chạm đến được Chúa quỷ dường như là bất khả thi.

Vậy mà sự thật hiển nhiên ấy đang bị lung lay mạnh mẽ trước thế hệ thợ săn quỷ hiện nay. Điều đó cũng nêu bật một sự thật khác: Suốt những năm tháng lịch sử dài đằng đẵng mà trận chiến thầm lặng giữa Người và Quỷ diễn ra, không chỉ phe quỷ liên tục mạnh lên mà những thế hệ kiếm sĩ loài người bất khuất cũng đã phát triển đến khó lường.

Cột mốc khẳng định bước chuyển mình của Quân đoàn diệt quỷ là cuộc hỗn chiến ở Phố đèn đỏ Yoshiwara do Âm trụ Uzui Tengen dẫn đầu. Khi mà anh em Thượng Lục Gyutaro và Daki bại trận, sự bất khả chiến bại của các Thượng Huyền đã bị phá vỡ. Điều mà từ trước tới nay suốt một trăm mười ba năm chưa hề xảy ra.

Anh em Thượng Lục Gyutaro – Daki hợp chiến (Chương 86: Gyutaro)
Anh em Thượng Lục Gyutaro – Daki hợp chiến (Chương 86: Gyutaro)

Chẳng lâu sau thất bại ấy, Thượng Tứ Hantengu và Thượng Ngũ Gyokko đã chủ động tấn công. Thật may khi trận tập kích vào làng rèn diễn ra, hai trong số bảy kiếm sĩ diệt quỷ mạnh nhất sẵn sàng tham chiến: Hà trụ Tokito Muichiro và Luyến trụ Kanroji Mitsuri. Ngoài ra, trận chiến cũng đánh dấu sự xuất hiện chính thức của nhân vật Genya. Cậu là một trong năm thí sinh vượt qua kì sát hạch cùng thời với nhân vật chính Tanjiro. Kết quả cuộc chiến là cả hai Thượng Huyền đều bị xóa sổ, vinh quang đã thực sự mỉm cười với Quân đoàn diệt quỷ!

Trái: Thượng Ngũ Gyokko (Chương 111: Khí chất nghệ sĩ)/Phải: Thượng Tứ Hantengu (Chương 106: Kẻ thù tấn công)
Trái: Thượng Ngũ Gyokko (Chương 111: Khí chất nghệ sĩ)/Phải: Thượng Tứ Hantengu (Chương 106: Kẻ thù tấn công)

Những tưởng từ nay việc đối phó với Muzan sẽ dễ dàng hơn, vậy mà đó chỉ là khoảng lặng trước cơn bão tố. Một cuộc chiến khốc liệt đã nhanh chóng nổ ra với sự xuất hiện của hai Thượng Huyền mới: Tân Thượng Tứ – Tỳ bà nữ quỷ Nakime và Tân Thượng Lục – Kaigaku. Là một cuộc chiến mang tính quyết định, trận huyết chiến trong Pháo đài vô tận của nữ quỷ Nakime mở ra những nút thắt cốt truyện quan trọng nhất. Tất cả mọi hận thù, những mối liên kết đầy oan trái theo những giọt máu và những dòng nước mắt mà dần hiện ra. Chiến trận nối tiếp chiến trận.

Thượng Tứ Nakime không phải là nhân vật nào đó mới. Bà ta chính là cánh tay phải đắc lực của Muzan từ thời đám Hạ Huyền còn tồn tại, một nữ quỷ chuyên thao túng không gian bằng tiếng đàn. Trong khi đó, Thượng Lục Kaigaku không đâu xa chính là đàn anh của Zenitsu. Vì tham sống sợ chết, hắn tự đọa mình vào quỷ đạo khiến sư phụ là Cựu Lôi trụ Kuwajima Jigoro phải mổ bụng tự sát. Hắn cũng chính là đứa trẻ oan nghiệt đã gián tiếp hại Nham trụ Himejima Gyomei mang tội sát nhân trong quá khứ.

Thượng Tứ Nakime – Tỳ bà nữ quỷ (Chương 134 – 51)
Thượng Tứ Nakime – Tỳ bà nữ quỷ (Chương 134 – 51)
Thượng Lục Kaigaku – Trong hồi ức của Zenitsu – Trong hồi ức của Nham trụ Himejima (Chương 143 – 34 – 135)
Thượng Lục Kaigaku – Trong hồi ức của Zenitsu – Trong hồi ức của Nham trụ Himejima (Chương 143 – 34 – 135)

Tổng kết lại, đội quân Thượng Huyền quỷ dưới trướng Muzan gồm có:

  • Thượng Nhất Kokushibo
  • Thượng Nhị Douma
  • Thượng Tam Akaza
  • Thượng Tứ Nakime
  • Thượng Lục Kaigaku

Có thể thấy rằng vẫn còn một vị trí trống: Thượng Ngũ. Vậy ai sẽ thế vào đó? Và ai sẽ đối mặt với hắn? Chắc hẳn đến giờ tác giả sẽ chẳng dại gì mà giới thiệu thêm một nhân vật mới toanh khi mà câu chuyện đang đi vào hồi giao chiến trực tiếp với Chúa quỷ. Hơn nữa, cho đến giờ thì vị trí Tân Thượng Huyền đều do những nhân vật đã từng xuất hiện đảm nhiệm. Cài cắm những gợi ý chi tiết từ lâu trước đó mới là phong cách của Gotoge Koyoharu.

Một vài độc giả tinh ý đã phát hiện ra rằng, tại trận chiến Phố đèn đỏ có một nhân vật được giới thiệu gián tiếp qua hồi tưởng. Nhân vật đó đã có tạo hình rõ ràng: Người em trai duy nhất còn sống sót của Âm trụ Uzui Tengen. Giả thuyết nếu có Tân Thượng Ngũ thì khả năng cao sẽ chính là nhân vật bí ẩn này.

Em trai chưa rõ tên của Âm trụ Uzui Tengen (Chương 87: Tụ họp)
Em trai chưa rõ tên của Âm trụ Uzui Tengen (Chương 87: Tụ họp)

Giả thuyết này có thêm một cơ sở vững chắc khác để nó thành hiện thực. Tình cảm gia đình, đặc biệt là mối quan hệ giữa các anh chị em luôn là niềm cảm hứng chính của tác giả Gotoge Koyoharu khi sáng tác nên Kimetsu no Yaiba. Người anh trai, Âm trụ Uzui Tengen tuy đã giải nghệ nhưng đứng trước trận quyết chiến với phe quỷ, đã quyết định một lần nữa cầm kiếm tham chiến bên cạnh các Cựu Trụ khác. Phải chăng độc giả sắp được chứng kiến một trận chiến huynh đệ tương tàn?

Chương 147, từ trái qua: Cựu Âm trụ Uzui Tengen, Cựu Viêm trụ Rengoku Shinjuro, Cựu Thủy trụ Urokodaki Sakonji
Chương 147, từ trái qua: Cựu Âm trụ Uzui Tengen, Cựu Viêm trụ Rengoku Shinjuro, Cựu Thủy trụ Urokodaki Sakonji

Với việc tổng hành dinh của Đội săn quỷ lẫn nhân vật chủ chốt là Nezuko đều được cắt cử người bảo vệ, độc giả hoàn toàn có quyền mong chờ một cuộc chiến mãn nhãn bên ngoài Pháo đài quỷ. Một trận chiến khẳng định đẳng cấp của những con người từng mang danh hiệu kiếm sĩ diệt quỷ mạnh nhất, các Cựu Trụ. Một trận chiến mà trong đó Thượng Huyền Ngũ là một nhân vật khó ngờ nhất, xuất hiện và đọ sức với các bậc tiền bối. Đêm còn dài chiến sự còn dai, hãy cùng đón chờ những màn phóng bút điệu nghệ sắp tới đây của tác giả nhé!

Các bạn đang xem bài viết Kimetsu no Yaiba: Tân Thượng Ngũ Quỷ là ai và vai trò của hắn đối với cuộc chiến là gì? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Source: tin manga
Via: tin anime

Related Posts