Kimetsu no Yaiba: Đẳng cấp của Quân đoàn diệt quỷ là như thế nào?

Đội diệt quỷ đã có xấp xỉ khoảng 600 – 700 năm chiến đấu mà không hề phân hạng kiếm sĩ. Nhưng đến thời của kiếm sĩ Yoriichi, cục diện đã thay đổi.

Đẳng cấp trong đội diệt quỷ được chia theo Thiên Can – hệ thống đánh số của các nước đồng văn Á Đông chúng ta. Đứng đầu Thiên Can là 9 Trụ. Đẳng Trụ cao hơn cả mười đẳng Thiên Can này, tất cả sắp xếp từ trên xuống thấp như sau:

 • Trụ (Hashira)
 • Giáp (Kinoe)
 • Ất (Kinoto)
 • Bính (Hinoe)
 • Đinh (Hinoto)
 • Mậu (Tsuchinoe)
 • Kỷ (Tsuchinoto)
 • Canh (Kanoe)
 • Tân (Kanoto)
 • Nhâm (Mizunoe)
 • Quý (Mizunoto)

Lại nói thêm, tại chương 129 chú thợ rèn Haganezuka Hotaru tiết lộ rằng đội diệt quỷ bắt đầu phân đẳng cấp lính từ sau khi thanh kiếm của ngài Yoriichi được rèn nên. Trên thanh kiếm khắc chữ “Diệt”, cũng là nguồn cội cho cụm từ “Ác quỷ diệt sát” mà chỉ có đẳng Trụ mới được khắc trên kiếm.

Tức là, đẳng cấp trong đội diệt quỷ tính đến thời điểm hiện tại trong bộ truyện, mới tồn tại từ thời Chiến quốc. Cũng tức là trong suốt 1000 năm giống loài quỷ tồn tại thì đội diệt quỷ đã chiến đấu mà không phân biệt đẳng cấp trong vòng xấp xỉ 600 – 700 năm. Bước ngoặt nào đã xảy ra tại thời điểm 400 năm trước để tạo nên hệ thống như ngày nay, đến nay vẫn chưa được tiết lộ toàn bộ.

Kiếm sĩ Yoriichi trong hồi tưởng của Thượng Nhất Kokushibo (Chương 176)
Kiếm sĩ Yoriichi trong hồi tưởng của Thượng Nhất Kokushibo (Chương 176)

Theo mục Hỏi&Đáp ở phụ chương tập 11, điều kiện để trở thành Trụ như sau:

1. Giết một trong Thập Nhị Quỷ Nguyệt, hoặc…

2. Giết đủ 50 con quỷ

3. Nếu có vị trí trống trong đẳng Trụ, có thể xem xét đưa một người thuộc đẳng Giáp lên thế chỗ

4. Tất cả gắn với điều kiện kiếm sĩ đó phải đủ mạnh để đứng trong đẳng Trụ.

Thú vị làm sao, chỉ ngay sau trận chiến cam go giữa nhân vật chính Tanjirou với Hạ Ngũ Rui, Thủy trụ đã xuất hiện và kết màn chỉ trong một cái chớp mắt. Cách biệt sức mạnh giữa Trụ và lính quèn đã được phân định rõ ràng chỉ trong chớp mắt!

Một Trụ dễ dàng hạ gục một Hạ Huyền (Anime tập 20)
Một Trụ dễ dàng hạ gục một Hạ Huyền (Anime tập 20)

Thời điểm đấu với Hạ Huyền Rui, Tanjirou thuộc đẳng Quý – đẳng thấp nhất trong binh đoàn. Dù là nhân vật chính đi chăng nữa thì ít nhiều đẳng cấp vẫn phản ánh sức chiến đấu của nhân vật. Các Hạ Huyền tuy yếu kém đến độ sau thất bại của Rui, Chúa quỷ Muzan quyết định giải tán đội ngũ thì vẫn thuộc diện xem xét thăng thành Trụ của đội diệt quỷ. Rõ ràng ở Kimetsu no Yaiba không có chuyện thăng một phát từ đẳng Quý lên đẳng Trụ dễ dàng như thế.

Một Quý gặp nhiều khó khăn khi đấu với một Hạ Huyền, dù có là Hạ Huyền cấp thấp
Một Quý gặp nhiều khó khăn khi đấu với một Hạ Huyền, dù có là Hạ Huyền cấp thấp

Kiếm sĩ Murata tham gia Quân đoàn cùng thời với Thủy trụ. Đã nhiều năm trôi qua nhưng đến thời điểm nhận nhiệm vụ ở Núi nhện, anh mới thuộc đẳng Canh. Để tăng hạng rõ ràng không hề là chuyện dễ.

Murata thuộc đẳng Canh (Anime tập 20)
Murata thuộc đẳng Canh (Anime tập 20)

Xin đừng quên rằng trận đấu của các kiếm sĩ diệt quỷ đều được theo dõi và báo cáo lại bởi quạ đưa tin. Việc xét công trạng sẽ không thể qua loa đại khái, khuất mắt trông coi đâu. Cũng đừng thắc mắc vì sao Tanjirou mấy lần giết được Quỷ Nguyệt mà thứ hạng vẫn lẹt đẹt. Bởi lần nào cậu bé đụng độ Quỷ Nguyệt đều có thêm sự giúp sức của trụ cột và nhiều đồng đội cơ mà.

Sự phân cấp bậc trong đội diệt quỷ tuy là chi tiết nhỏ nhưng lại khá quan trọng, phản ánh khá đúng đắn về sức mạnh thực sự của các kiếm sĩ. Hãy tiếp tục theo dõi hành trình trưởng thành của cậu bé Tanjiro và các đồng đội nhé!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Kimetsu no Yaiba: Đẳng cấp của Quân đoàn diệt quỷ là như thế nào? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan