Kimetsu no Yaiba: 3 sự thật mà các fan dễ nhầm lẫn về hai nhân vật Makomo và Sabito

Đang tải...

Makomo và Sabito đều là những đứa trẻ được thầy Urokodaki Sakonji nuôi dạy để trở thành kiếm sĩ diệt quỷ.

Lần đầu xuất hiện, Makomo và Sabito đã toát lên vẻ huyền bí kỳ lạ không giống người thường. Họ đột ngột hiện ra và giúp nhân vật chính Tanjiro vượt qua thử thách chém đá của sư phụ. Dù chỉ là nhận vật phụ nhưng hai đứa trẻ này đóng một vai trò khá quan trọng trong phần đầu của Kimetsu no Yaiba. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp các bạn có cái nhìn kỹ lưỡng hơn về hai nhân vật này!

Makomo và Sabito trao đổi với nhau về Tanjiro (anime tập 4)
Makomo và Sabito trao đổi với nhau về Tanjiro (anime tập 4)

1. Makomo và Sabito thực ra đều đã chết từ lâu

Cách hai nhân vật này lần đầu xuất hiện và thử thách nhân vật chính Tanjiro ít nhiều gây hoang mang cho độc giả. Mới đầu, nhiều người nghĩ đó là những tiểu tinh linh của núi rừng. Người khác lại cho rằng họ chính là hiện thân của tảng đá linh thiêng mà Tanjiro phải chém vỡ.

Makomo và Sabito bên tảng đá cứng bị Tanjiro chém làm đôi
Makomo và Sabito bên tảng đá cứng bị Tanjiro chém làm đôi

Tất cả mọi giả đoán đều không chính xác và đến khi sự thật được tiết lộ, không ít fan đã phải giật mình thảng thốt: Sabito và Makomo mà Tanjiro gặp, thực chất là linh hồn của hai đứa trẻ đã khuất!

Cả hai là những cô nhi được nuôi dạy để trở thành kiếm sĩ diệt quỷ nhưng không may đã phải chôn thây tại kỳ sát hạch cuối cùng trên núi hoa tử đằng. Họ cũng là hai trong số những học trò xuất sắc nhất của thầy Urokodaki.

Tanjiro chạm trán quỷ nhiều tay, hay Teoni – kẻ đã giết nhiều học trò của Urokodaki
Tanjiro chạm trán quỷ nhiều tay, hay Teoni – kẻ đã giết nhiều học trò của Urokodaki

Makomo và Sabito đều bị giết bởi cùng một con quái vật: Con quỷ nhiều tay, hay còn gọi là Teoni, mà chính ông Urokodaki bắt giữ trong quá khứ. Cách mà hai người hy sinh không khỏi khiến người xem kinh hãi bởi độ thảm khốc trong đó.

Sabito – Thương Thố
Sabito – Thương Thố

Sabito thất bại trong việc chặt đầu Teoni, kiếm của cậu bị gãy và bị bóp nát đầu trên không trung. Còn với Makomo, cô bé đã bị xao động bởi những lời khiêu khích của nó. Để cảm xúc xen vào trận chiến, Makomo di chuyển kém hiệu quả hơn và đã bị con quỷ bắt được. Teoni hả hê vặn rời tứ chi của Makomo trước khi hoàn toàn kết liễu cô bé.

Makomo – Chân Cô
Makomo – Chân Cô

2. Hai người họ không phải là anh em ruột

Tuy hay xuất hiện cùng nhau và tỏ ra khá thân thiết với nhau, Sabito và Makomo lại chẳng hề có quan hệ máu mủ. Điều này được khẳng định qua lời kể của cô bé Makomo nhưng có lẽ nhiều fan đã bỏ qua chi tiết nhỏ nhặt này.

Makomo nói chuyện cùng Tanjiro
Makomo nói chuyện cùng Tanjiro

3. Họ không hề tham gia cuộc tuyển chọn cuối cùng cùng nhau

Sự thật cuối cùng và cũng là điều mà nhiều độc giả hiểu lầm nhất: Makomo và Sabito tham gia cuộc tuyển chọn trên núi tử đằng ở hai khoảng thời gian khác nhau. Cả hai cùng là học trò của ông Urokodaki, cùng chết dưới tay Teoni nhưng không trong cùng một kỳ thi.

Cái chết của Makomo
Cái chết của Makomo
Cái chết của Sabito
Cái chết của Sabito

Sabito thực ra là bạn cùng thời với Tomioka Giyu, kiếm sĩ hiện nay mang danh hiệu Thủy trụ. Không chỉ giúp đỡ Giyu tại cuộc thi năm ấy, cậu đã xả thân cứu bất cứ thí sinh nào gặp nguy hiểm và chỉ chịu thất bại trước con quỷ Teoni.

Sabito và Giyu lúc nhỏ (chương 130)
Sabito và Giyu lúc nhỏ (chương 130)

Kết quả, trong cuộc tuyển chọn năm ấy, Sabito là người duy nhất bỏ mạng và các thí sinh cùng khóa với cậu đều đạt. Không rõ Makomo dự thi trước hay sau thời của Sabito nhưng qua cách hai đứa trẻ nói chuyện, nhiều khả năng cô bé là thế hệ đàn em.

Linh hồn của những kiếm sĩ trẻ đã chết dưới tay Teoni
Linh hồn của những kiếm sĩ trẻ đã chết dưới tay Teoni

Chỉ qua câu chuyện về cái chết của hai kiếm sĩ trẻ tuổi, tác giả Gotoge đã khắc họa rõ nét con đường diệt quỷ đầy chông gai mà nhân vật chính Tanjiro sẽ phải đối mặt. Vấn đề sống còn trong Kimetsu no Yaiba chưa bao giờ là tuyệt đối, thậm chí đối với cả những nhân vật thuộc tuyến chính. Kiếm sĩ anh dũng nào tiếp theo sẽ ngã xuống? Chúng ta chỉ có thể hồi hộp chờ đợi những chương truyện tiếp theo mà thôi!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Kimetsu no Yaiba: 3 sự thật mà các fan dễ nhầm lẫn về hai nhân vật Makomo và Sabito tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan