Kiểu tóc gần dất xa trời của các bà mẹ trong Anime

Trong Anime, kiểu tóc của các nhân vật là một phần quan trọng trong khâu tạo hình. Thông qua kiểu tóc ta có thể phần nào đoán được cá tính của họ. Và trong trường hợp này, có thể nói kiểu tóc là dấu hiệu cho một sự ra đi của các bà mẹ trong anime.

Hình ảnh các bà mẹ trong anime với mái tóc dài để lệch sang một bên vai và được cột thật thấp ở phần đuôi tóc thể hiện một điềm xấu trong diễn biến sắp tới của anime.

Từ mẹ của Edward Elric và Alphonse Elric trong anime Fullmetal Alchemist, Trisha Elric với đuôi tóc buộc thấp ở phía vai trái.

Cho đến mẹ của Eren – Carla Yeager trong Shingeki no Kyojin cũng xuất hiện với kiểu tóc tương tự. Và sau đó thì tai ương ập đến, người mẹ của Eren đã không thể tiếp tục sống cùng cậu con trai của mình.

Anime Perrine Monogatari được lên sóng truyền hình Nhật Bản vào năm 1978 là bộ anime chuyển thể từ tiểu thuyết tiếng Pháp En Famille, nội dung xoay quanh một cô gái nhỏ và người mẹ đang mang bệnh của cô đến sống ở thành phố Paris. Người mẹ trong anime này cũng có kiểu tóc như những bà mẹ kể trên, sau đó thì bà cũng phải nói lời tạm biệt vĩnh viễn với cô con gái của mình.

Điểm chung của các bà mẹ được nhắc đến ở đây không chỉ là về kiểu tóc. Mà còn là về số phận, về cuộc đời và những đức tính đáng ngưỡng mộ của một người mẹ.

Những người mẹ này luôn hết lòng vì con cái, vì gia đình. Họ làm việc chăm chỉ và thời gian dành cho bản thân hầu như rất ít. Và việc chăm sóc mái tóc hay tạo môt kiểu cầu kì nào đó sẽ làm mất rất nhiều thời gian.

Thêm vào đó, vài nhân vật được biết đến với tình trạng sức khỏe không tốt. Họ phải nằm viện và không đủ sức để chăm chút cho mái tóc của mình. Và cách đơn giản nhất là cột tóc nhẹ nhàng sang một bên vai.

Tuy nhiên, không phải cứ cột tóc lệch sang một bên vai thì mặc định sẽ không sống được lâu. Trong một anime của hãng Ghibli, Tonari no Totoro được ra mắt khán giả vào năm 1988, mẹ của Satsuki và Mei cũng cột tóc thấp như vậy khi bà ở trong bệnh viện. Nhưng đến cuối phim thì không diễn ra theo chiều hướng xấu đi, mà ngược lại còn tốt đẹp hơn.

Các nhà thiết kế nhân vật không chỉ ngẫu nhiên mà chọn kiểu tóc cột lệch một bên vai cho các nhân vật người mẹ. Bởi hình ảnh của người mẹ luôn gợi nhớ đến những điều dịu dàng nhất, nên để thể hiện được đức tính ấy một cách nhanh và chính xác nhất thì kiểu tóc là một lựa chọn luôn được các nhà thiết kế quan tâm, không chỉ gần đây mà ở anime từ các thập niên trước cũng đã cho thấy điều này.

Kiểu tóc gần dất xa trời của các bà mẹ trong Anime

Loading...

Bài viết liên quan