Kiểu tóc “dựng ngược” trong các anime được gọi là gì nhỉ?

Dù rất quen thuộc với các những kiểu tóc có chỏm hình tam giác dựng đứng này của các nhân vật nữ, nhưng có lẽ chưa ai biết gọi tên chính xác nó như thế nào?

Được nhắc đến bởi vẻ ngoài đặc trưng, các otaku Nhật Bản luôn có cách để chuyển nghĩa của bất kỳ đặc điểm riêng nào của nhân vật về một nghĩa cụ thể và hợp lý nhất.

Ví dụ, khi nhìn vào thần tượng ảo Hatsune Miku với hai cột tóc hai bên trứ danh, người ta nói cô ấy có một cặp tóc đuôi ngựa, hoặc tóc hai bím…

Ra sao khi cả Hatsune Miku, Sailor Moon rủ nhau xuống tóc

Tuy nhiên, có một kiểu tóc cực kỳ đặc trưng và vô cùng phổ biến trong anime/manga thì đến nay người ta vẫn đang… bế tắc, không biết nên gọi chúng là gì. Nếu xem đủ anime, hoặc chơi đủ các game Video từ Nhật Bản, bạn sẽ liên tục bắt gặp các nữ nhân vật với chỏm tóc tam giác cao trên đỉnh đầu.

Kiểu tóc dựng ngược này được gọi là gì? - ảnh 2

So với tóc bột hai bím, kiểu chỏm tóc hình tam giác có vẻ khó khăn hơn nhiều để áp dụng trong cuộc sống thực, và việc không thể chạm tay vào nó để biết cách nó hình thành như thế nào, nên thật khó có thể gọi tên nó một cách chính xác và có nghĩa nhất.

Kiểu tóc dựng ngược này được gọi là gì? - ảnh 3

Dù thế nào thì fan Nhật vẫn có cách để gọi tên cho kiểu tóc kỳ quặc nhưng rất phổ biến trong anime này. Tuy nhiên, nó quá “khoai” để tìm được một cái tên thông thường. Và họ bắt buộc phải mượn một từ đến từ thế giới của kỹ thuật chứ không phải là thuộc thế giới thời trang.

Kiểu tóc dựng ngược này được gọi là gì?

Vậy tên nó là gì? Người hâm mộ Nhật Bản gọi nó là ” kiểu tóc nạp khí”. Có lẽ, họ chọn cái tên này sau khi quan sát bộ phận nạp khí được mở ra trên mui xe hơi, vốn là con đường để không khí tràn vào động cơ.

Kiểu tóc dựng ngược này được gọi là gì? - ảnh 6

Giống như tóc cột hai bên, “tóc nạp khí” không phải là một thuật ngữ cố định, nó vẫn có thế thay đổi nếu có cách gọi nào đó nghe có vẻ… có lý hơn. Tuy nhiên, tại thời điểm này, khi chưa có bất kỳ từ nào thay thế, thì bạn đã biết được cách gọi cụ thể của kiểu tóc ngộ nghĩnh này.

Kiểu tóc dựng ngược này được gọi là gì? - ảnh 8

Kết quả tìm kiếm: Tóc nạp khí trên google

Và biết đâu, khi sử dụng thuật ngữ chưa được “đầu thai” trong từ điển này, bạn sẽ khiến những tín đồ anime và cả tín đồ của xe hơi tròn mắt ngưỡng mộ vì khả năng liên hệ thực tế và khả năng dùng từ mô phỏng chính xác đến từng chi tiết của bạn.

Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcTop 10 màu tóc đặc trưng nhất trong anime
Bài tiếp theoTác giả AJIN: Tôi chắc chắn sẽ quay lại sáng tác Ero-Manga sau khi AJIN được hoàn tất
Loading...