Kiểu tóc đang làm mưa làm gió ở Hàn Quốc hóa ra là ăn theo Anime

Kiểu tóc đang rất được chuộng trong giới nghệ sĩ Hàn Quốc hóa ra là đã xuất hiện trong anime Nhật Bản từ lâu.

Đây được gọi là tóc công chúa (Hime cut), được rất nhiều tín đồ thời trang ưa chuộng vì sự linh hoạt, thích hợp với nhiều kiểu mặt, đồng thời khiến cho gương mặt trở nên thon gọn, thanh thoát hơn. Một sự thật có thể gây sốc cho bạn đó là kiểu tóc huyền thoại này đã có mặt tại Nhật từ những năm 794 trước Công nguyên. Sở dĩ nó có tên là Hime Cut vì đây là kiểu tóc của những công chúa Nhật Bản thời kì Heian.

Hime Cut thời bấy giờ dùng để phân biệt những cô gái thuộc dòng dõi quý tộc với người thường. Nhìn có vẻ đơn giản nhưng để cắt tóc và dưỡng tóc như thế này đòi hỏi rất nhiều kĩ thuật công phu mà nếu không phải người giàu có không thể làm được. Đến ngày nay, ai cũng có thể sở hữu kiểu đầu hợp mốt này, không chỉ phổ biến ở Nhật và các quốc gia Châu Á mà còn ở các nước phương Tây.

Tóc Hime truyền thống gồm hai lớp. Lớp mái bằng và một lớp tóc ngang úp vào, ôm sát hai bên gò má, phần còn lại để dài, thẳng tự nhiên. Bạn có thể đã nhìn thấy kiểu tóc này xuất hiện nhiều lần trong Manga và Anime. Đây cũng là một phần trong phong cách thời trang Gothic Lolita rất thịnh hành.

Kiểu tóc từng rất thịnh hành ở Việt Nam những năm 2011. Nhưng lúc ấy nó có tên là tóc con Sứa. Thế nhưng đây đã là năm 2017 rồi, không thể lặp lại một cách máy móc như thế được. Muốn nổi bật, sao bạn không thử biến hóa Hime Cut một chút cho hợp với thời đại.

Thế mới thấy sự phát triển của các xu hướng thời trang là theo hình xoắn ốc. Đó là sự lặp lại và cách tân hết sức độc đáo. Do đó nếu bạn có lỡ mua món đồ lỗi mốt nào, đừng lo, sẽ có ngày nó “Hot” trở lại thôi.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Kiểu tóc đang làm mưa làm gió ở Hàn Quốc hóa ra là ăn theo Anime tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan