Cứ thử nghĩ kỹ lại mà xem, rõ ràng Xuka chẳng phải đứa hiền lành gì trong nhóm bạn Doraemon đâu.

Nói đến nhóm bạn Doraemon, chúng ta đều nhớ phần nhóm bạn vui vẻ, hòa đồng và không kém phần lém lỉnh. Mỗi người đều có 1 tính cách khác biệt, tốt có, xấu có, thế nhưng họ đều là những mảnh ghép không thể thiếu của nhóm cả.

Nói về tính xấu, ai cũng biết rằng Nobita là kẻ lười học ham ngủ, Doraemon thì mắc bệnh sợ chuột thái quá, Xeko thì thích khoe của, còn Chaien thì bạo lực. Vậy thì chỉ còn lại Xuka là tài sắc vẹn toàn mà thôi. Nhưng sự thật có thực sự là như thế không?

Những ai đọc kỹ và hay chú ý đến các chi tiết trong truyện sẽ nhận ra rằng, rõ ràng Xuka không hề ngây thơ và hồn nhiên như vẻ bề ngoài. Cô bé xinh đẹp này hành xử rất thảo mai, nên trong bất kỳ việc nào cô bé cũng chiếm được phần tiện nghi hết cả.

Hãy thử nghĩ xem, việc học hành, ai ở trong lớp 3E là người giỏi nhất? Chắc chắn là Đêkhi (Dekisugi) rồi. Lần nào việc học hành có gì đó khó khăn, người mà Xuka tìm đến chắc chắn là cậu bé học giỏi, đẹp trai này. Làm gì có phần nào nghĩ tới Nobita, cậu chàng học dốt nhất lớp, đạt điểm 0 còn nhiều hơn cả người ta đạt điểm 10?

Đến chuyện đi chơi đây đó, người “có phận sự” được Xuka nhắc tới nhiều nhất lại là Xeko (Suneo). Cậu nhóc mỏ nhọn này là công tử nhà giàu, lại rất được bố mẹ anh chị trong nhà chiều chuộng, chuyện Xeko có đồ chơi mới hay được đi chơi xa xôi đó đây là chuyện cơm bữa. Trớ trêu thay, chuyến đi của Xeko luôn chỉ có 3 chỗ, 1 chỗ cho cậu ta, 1 chỗ cho cậu bạn thân Chaien, còn lại là ai? Dĩ nhiên không phải cậu con trai cuối cùng trong nhóm, mà lại Xuka.

Vô lý ở chỗ, mọi cuộc chơi của nhóm con trai như bóng chày, đua xe, Xeko và Chaien sẽ luôn rủ Nobita nhập bọn, dù toàn là 2 cậu nhóc mất nét này bắt nạt Nobita là chính. Nhưng chả lẽ chơi với nhau lâu như thế rồi, cuối cùng lại toàn rủ 1 đứa không liên quan như Xuka đi cùng? Phải chăng Xuka đã ngầm sau lưng thuyết phục Xeko và Chaien?

Tiếp tục đến câu chuyện bảo bối của Doraemon. Cứ có bảo bối gì mới, Nobita lại đến khoe với Xuka đầu tiên. Xuka cũng biết như thế, nhưng tại sao lần nào cô bé cũng đối xử với Nobita 1 cách hết sức dửng dưng khi không có việc gì nhờ vả? Rõ ràng, có chút gì đó quá khôn ngoan tới từ cô bé duy nhất trong nhóm bạn này.

Theo bạn, Xuka có thực sự là kẻ xấu tính không, hay chỉ là cô bé thảo mai quá nên không ai nhận ra? À, hôm nay là sinh nhật Xuka đó. Xem lịch sinh nhật các nhân vật khác ngày hôm nay ở đây nhé!

Không phải Xeko hay Chaien, Xuka mới là đứa xấu tính nhất trong nhóm bạn Doraemon?

Loading...

Bài viết liên quan