Khi những loài hoa biến thành câu chuyện khó quên trong Manga

Hình tượng những loài hoa và ý nghĩa của chúng thường xuyên được sử dụng trong manga, anime, để tạo nên cảm xúc, ấn tượng khó quên cho người đọc.

1. Hoa nở trong em – The flower that blooms in you

Hoa cúc (Marguerite) là loài hoa nhỏ nhắn mang sắc trắng tinh khôi, chỉ bừng nở dưới ánh mặt trời. Đây là loài hoa tượng trưng cho tình yêu chân thành. Manga “Hoa nở trong em” cũng là câu chuyện tình đẹp đẽ, trong sáng như loài hoa cúc này.

Tsukina là em gái của Mina, nhưng lại phải lòng người yêu của chị mình – Kouta. Một tai nạn thảm khốc đã cướp đi đôi mắt của Kouta, ngay trước lễ cưới của anh với Mina. Thế nhưng, người ở lại chăm sóc và trao cho Kouta những bông hoa cúc hy vọng lại là Tsukina. Tuy ngắn ngủi, nhưng manga này lại có thể lấy đi nước mắt của bao độc giả.

2. Mẫu đơn đen

“Hoa mẫu đơn đen” là câu chuyện kì bí xoay quanh một biệt thự kỳ lạ, xung quanh trồng rất nhiều loài mẫu đơn. Được kể lại rằng, ông chủ của biệt thự vốn là họa sĩ nổi tiếng, bị ám ảnh bởi vẻ đẹp của hoa mẫu đơn đen. Ông ta đã vẽ bông hoa đó hàng chục lần không chán. Khi hoa tàn, ông trở nên điên rồ và cho người phủ đen toàn bộ biệt thự, thậm chí bắt con gái mình chỉ được phép mặc màu đen.

Hoa mẫu đơn tuy tượng trưng cho sự cao quý, đẹp đẽ, nhưng với màu đen lại mang hàm ý tà độc, mê hoặc. Quả thực, những đóa mẫu đơn này rất hiếm, nhưng cũng đẹp đến mê hồn.

3. Bỉ ngạn hoa

Bỉ ngạn trong truyền thuyết Trung Hoa, là loài hoa của sự đau buồn, bi kịch. Tương truyền, dưới địa ngục cũng chỉ mọc toàn hoa bỉ ngạn, đỏ như máu. “Bỉ Ngạn Hoa” vì thế cũng xoay quanh những bi kịch, thì hận, chết chóc.

Sinh ra là một tiểu thư được người người ngưỡng mộ, yêu thương bao bọc, niềm hạnh phúc của A Cảnh không tồn tại mãi. Quê hương của nàng bị phá hủy, cả gia đình bị giết chết, nàng nhờ vào sức mạnh của Thần Nông bảo thạch để báo thù cho gia đình. Từ đó, người ta chỉ biết tới nàng với tên Bỉ Ngạn Hoa.

4. Hanao

Hanao là manga oneshot có nội dung khá kỳ lạ, quái dị. Chuyện xoay quanh nhân vật Hanao – một cậu học sinh đam mê những bông hoa và quyết tâm tạo ra loài hoa đẹp nhất thế giới. Cô bạn thuở nhỏ của Hanao, Yuri-san, hứa rằng sẽ giúp đỡ cậu. Thế nhưng khi lớn lên, Yuri-san quay ra bắt nạt cậu bạn vì mọi người đều cho rằng cậu ta thật quái dị.

Hanao vẫn nung nấu mong ước trồng được loài hoa đẹp đẽ nhất, vì thế đã gieo một hạt giống lên cổ của Yuri-san, rồi chờ đợi thành quả của mình. Đó là giống hoa bách hợp đẹp đẽ nhất được tạo ra, vừa có ý nghĩa là tình yêu, vừa có ý nghĩa là nguyền rủa.

5. Đốt đào hoa

Hoa đào và anh đào luôn là loại hoa xuất hiện nhiều nhất trong truyện tranh, mang ý nghĩa tươi trẻ, chân thành, vĩnh cửu. Trong truyện “Đốt đào hoa”- một truyện tranh lấy bối cảnh Trung Quốc, có một con yêu quái từ cây đào cổ thụ chuyên mê hoặc và hãm hại người. Bị một vị tu sĩ trấn áp, nó đành rút vào rừng sâu và từ đó không ai nhìn thấy yêu quái này nữa.

Cho đến khi, cô gái Đông An Vũ một lần lạc bước vào rừng sâu, và tìm thấy cây đào cổ thụ đang nở bừng hoa, lẫn “đại ngự tỷ” yêu quái nhan sắc tuyệt trần. Câu chuyện “bách hợp” mãn nhãn này hứa hẹn nhiều thú vị ngọt ngào, giống như loài hoa kia.

Khi những loài hoa biến thành câu chuyện khó quên trong Manga

Loading...

Bài viết liên quan