Khám Phá

Tứ hoàng Shanks và những “màn đọ sức” với các đối thủ của mình

Để hiểu rõ hơn tại sao Shanks tóc đỏ lại được xem là một trong những nhân vật mạnh nhất One Piece thì hãy cùng nhau điểm qua những “màn đọ sức” của ông với các đối thủ “cực mạnh” từng được Oda nhắc đến nhé!

Shanks là thuyền trưởng băng hải tặc Tóc Đỏ và một trong 4 Tứ Hoàng “tiếng tăm” nhất ở Tân Thế Giới. Ông cũng chính là người đã hy sinh cánh tay để cứu Luffy khỏi con quái vật biển và truyền cảm hứng cho cậu đi theo con đường hải tặc.

Shanks mất một cánh tay để cứu Luffy.

Shanks tóc đỏ sở hữu một sức mạnh vô cùng khủng khiếp nên các đối thủ của ông cũng không phải dạng tầm thường đâu nhé! Để hiểu rõ hơn tại sao Shanks lại được xem là một trong những nhân vật mạnh nhất One Piece thì hãy cùng nhau điểm qua những “màn đọ sức” của ông với các đối thủ “cực mạnh” từng được Oda nhắc đến nhé!

Shanks với Dracule Mihawk

Trong quá khứ, Mắt Diều Hâu Mihawk – người được biết đến với biệt danh là kiếm sĩ đệ nhất thế giới từng là đối thủ “ngang tài ngang sức” của Shanks. Cả hai thường xuyên giao đấu với nhau tới nỗi dư âm từ những trận chiến của họ được nhắc tới khắp nơi trên Grand Line. Đến Râu Trắng còn phải nói rằng: “những trận chiến giữa Shanks và Mihawk vẫn lan truyền tới tai ông”.

Tuy nhiên, Mihawk không còn hứng thú đấu kiếm với Shanks kể từ khi ông mất đi cánh tay trái.

Shanks với Marshall D. Teach (Râu Đen)

Trước khi có được sức mạnh của trái ác quỷ bóng tối thì sức mạnh thực sự của Teach (Râu Đen) luôn là một dấu hỏi lớn. Hắn chắc hẳn cũng phải “rất khủng” nếu không thì làm sao có thể là người duy nhất đến hiện tại đã để lại ba vết sẹo trên mặt của Shanks. Nhìn vết sẹo ta có thể hình dung được đây là một vết thương rất nặng với Tóc Đỏ.

Vết sẹo của Shanks.

Shanks cũng từng khẳng định với Râu Trắng trong 1 cuộc nói chuyện là vết sẹo trên mắt trái do một trong các thuyền viên của Râu Trắng – Marshall D. Teach gây ra và không phải vì ông chủ quan.

Shanks với Edward Newgate (Râu Trắng)

Shanks nói: “Không ai có thể ngăn chặn được cao trào hỗn loạn của thời đại này nữa!”

Một Tứ Hoàng là đối thủ của một Tứ Hoàng khác là điều hết sức hiển nhiên. Cho dù là vậy, Shanks vẫn rất “tử tế” với Râu Trắng. Bằng chứng là khi biết đội trưởng đội 2 của băng Râu Trắng – Ace đang tìm kiếm Râu Đen ông đã một mình lên thuyền của Râu Trắng và xin Râu Trắng hãy dừng cuộc tìm kiếm lại. Shanks đã cố gắng cảnh báo Râu Trắng điều có thể xảy ra nếu Ace và Teach đụng độ nhưng bị phớt lờ.

Tới khi Râu Trắng từ chối và khẳng định ông sẽ dạy dỗ Teach về vấn đề đạo đức thì Shanks mới tuyên bố kỷ nguyên hỗn loạn sẽ phải chấm dứt và rút kiếm chặn đao của Râu Trắng khiến cho bầu trời nứt đôi.

Bên cạnh đó, sau cái chết của Râu Trắng, Shanks sẵn sàng ra tay giúp đỡ những thuyền viên và các đồng minh của Râu Trắng. Ông còn mai táng tử tế cho cả Râu Trắng và Ace.

Shanks và băng hải tặc Tóc Đỏ với Kaido và băng hải tặc Kaido

Trận chiến này không được tác giả miêu tả cụ thể mà chỉ được nhắc đến theo tin tình báo lại của Hải Quân. Như lời Momonga nói, Shanks đã chặn đường Kaido khi hắn định thừa cơ tấn công băng hải tặc của Râu Trắng trong lúc Râu Trắng bắt đầu tiến về Marineford để cứu Ace giúp Râu Trắng không gặp trở ngại nào.

Mà các bạn biết rồi đó, Kaido cũng là một Tứ Hoàng và là một hải tặc tàn nhẫn, liều lĩnh nên sẽ không bao giờ bỏ lỡ cơ hội hạ gục đối thủ của mình đâu nhé!

Shanks với Akainu

Shanks với Akainu

Trong trận đại trận chiến vĩ đại tại Marineford, Shanks bất ngờ xuất hiện đúng lúc đỡ nắm đấm dung nham đỏ rực của Đô đốc hải quân Akainu giúp Coby thoát chết. Ông còn khen ngợi Coby vì đã nói lên sự phản đối của mình để dừng cuộc chiến: “câu nói dũng cảm của cậu đã giành lấy một giây quý giá mà có thể thay đổi vận mệnh của cả thế giới”.

Ngoài ra, khi còn là tập sự trên tàu của cựu vua hải tặc Roger, Shank đã cùng với băng hải tặc Roger chiến đấu với băng hải tặc Râu Trắng và băng hải tặc Sư Tử Vàng Shiki.

Theo GameK

Bình luận

Loading...
Click vào để bình luận
Loading...
Lên Đầu