Khám phá “căn phòng sa ngã” của các Otaku Nhật Bản

Đang tải...

Nhật Bản từ lâu đã được mệnh danh là thiên đường của manga (truyện tranh) và anime (hoạt hình). Và tầng lớp Otaku là một đặc trưng tạo nên sự độc đáo của đất nước Mặt Trời mọc.

Otaku trong tiếng Nhật là từ chỉ các fan – những người bị ám ảnh bởi truyện tranh và nhạc pop. Bản thân chữ “otaku” có nghĩa là “quý ngài” (cách nói kiểu cách trong manga hay anime)

Chính bởi otaku là những người luôn chìm đắm trong thế giới ảo mộng của manga và anime, nên họ thường sở hữu những phong cách “chẳng giống ai”. Trước kia, tầng lớp otaku trong xã hội Nhật thường bị nhắc tới như những kẻ lập dị.

Nhưng ngày nay, otaku cũng được xem là một dạng trí thức nhờ sự nhanh nhạy trong việc cập nhật thông tin và am hiểu về đa phương tiện của họ.

Chính vì vậy, không chỉ có các chàng trai thích trở thành những otaku, mà có không ít các cô gái cũng đã bắt đầu gia nhập thế giới của những người đam mê anime và manga này.

Tất nhiên, cuộc sống của những cô gái này cũng có phong cách riêng. Để tìm hiểu rõ hơn về cuộc sống của các nữ otaku, nhiếp ảnh gia Nhật Bản Kawamoto đã mời 50 cô gái tham gia thực hiện một album ảnh có nhan đề “Căn phòng của sự sa ngã”.

Lấy ý tưởng từ những cô nàng đam mê manga và anime, nhiếp ảnh gia Kawamoto đã chụp lại một cách chân thực nhất những căn phòng khiến người ta phải sửng sốt của những cô gái này.

Nếu chỉ nhìn qua, người ta sẽ không phát hiện ra những thứ hàm chứa trong căn phòng của những cô nàng “trạch nữ” trong cuốn album của Kawamoto.

Họ sẽ chỉ thấy ở đó những cô gái có nhan sắc bình thường ở trong những căn phòng vô cùng bừa bãi và kì dị.

Nhưng tinh tế mà đánh giá, thì những căn phòng bị cho là “kỳ dị” đó chính là nơi cất giấu những đam mê của họ: đam mê trò chơi điện tử, đam mê những mô hình đường sắt, đam mê điện ảnh,…

Điểm chung dễ nhận thấy trong căn phòng của những cô nàng đam mê anime và manga là không gian ngập tràn những tấm poster, những bộ đồ theo phong cách cosplay, những mô hình chibi của các nhân vật truyện tranh hay hoạt hình,…

Tất cả những đam mê của họ đã được nhiếp ảnh gia ghi lại một cách chân thật nhất trong album “Căn phòng của sự sa ngã.”

Mặc dù sở hữu phong cách “độc nhất vô nhị”, nhưng sẽ phải mất một thời gian khá lâu để người xem có thể “cảm” được tính nghệ thuật bên trong đó, cũng như việc người Nhật đã phải tốn một khoảng thời gian tương đối dài để làm quen với style “độc – dị” của các otaku.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Khám phá “căn phòng sa ngã” của các Otaku Nhật Bản tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan