Kèo khó cho fan truyện tranh Doraemon: Giọng hát của Jaian hay tiếng đàn của Shizuka kinh khủng hơn?

Đang tải...

Fan đều biết một trong những “đặc sản” của bộ truyện Doraemon là giọng hát khủng khiếp của Jaian. Qua nhiều phần truyện cả ngắn và dài, giọng hát này thường được miêu tả như một thứ âm thanh gây váng vất cho người nghe. Tuy nhiên, nếu từng xem qua anime, hẳn fan cũng sẽ không thể quên được sức công phá khủng khiếp của tiếng vĩ cầm mà Shizuka chơi. Liệu rằng trong cuộc so găng ai là người tạo ra âm thanh kinh dị hơn, Jaian hay Shizuka sẽ giành chiến thắng?

Giọng hát của Jaian dở đến đâu?

Trong rất nhiều phần truyện, bạn bè cũng như chính Nobita và Doraemon đều tỏ ra rất sợ mỗi khi bị ép phải nghe Jaian hát. Ở phần truyện “Nhai kẹo để thành ca sĩ”, Nobita đã nhận xét rằng đầu cậu như muốn vỡ tung vì nghe Jaian hát, còn Suneo thì trong tình trạng mắt nổ đom đóm, ớn lạnh tận sống lưng. Nói tóm lại, mỗi khi Jaian hát thì chẳng khác nào đang gây rối trận tự công cộng.

Kèo khó cho fan truyện tranh Doraemon: Giọng hát của Jaian hay tiếng đàn của Shizuka kinh khủng hơn? - Ảnh 1.

Giọng ca của Jaian cực kỳ khủng khiếp

Kèo khó cho fan truyện tranh Doraemon: Giọng hát của Jaian hay tiếng đàn của Shizuka kinh khủng hơn? - Ảnh 2.

Thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe người nghe

Giọng ca của Jaian dở tệ như vậy, thế nhưng trong một vài lần nhóm bạn gặp nguy khốn, nó lại trở thành vũ khí nguy hiểm để chống lại kẻ thù. Ví dụ rõ ràng nhất xuất hiện trong anime phần phim 291: Doraemon và Dracula. Khi Doraemi cùng rất nhiều robot của thế kỷ 22 bị một robot độc ác có tên Dracula thao túng. Chỉ bằng giọng ca trời phú của mình, Jaian chẳng những thức tỉnh được Doraemi mà còn khiến chương trình điều khiển robot trong cơ thể cô bé bị vô hiệu hóa.

Tiếng đàn của Shizuka cũng nguy hiểm chẳng kém

Dù tiếng hát của Jaian rất rùng rợn, song trong bộ truyện Doraemon còn có một thứ âm thanh khác cũng hãi hùng chẳng kém. Đó chính là tiếng đàn violon của Shizuka. Thứ âm thanh này không được nhắc đến thường xuyên, trong truyện cũng thường miêu tả Nobita hay bắt gặp Shizuka luyện đàn, nhưng độ hay dở thì hình như tác giả Fujiko F. Fujio không đề cập cặn kẽ như đối với giọng hát của Jaian.

Kèo khó cho fan truyện tranh Doraemon: Giọng hát của Jaian hay tiếng đàn của Shizuka kinh khủng hơn? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, không nhắc đến không có nghĩa là âm thanh này bình thường. Cũng trong anime tập 291 kể về cuộc đối đầu của nhóm bạn với Dracula, khả năng âm nhạc của Shizuka đã được thể hiện trọn vẹn.

Kèo khó cho fan truyện tranh Doraemon: Giọng hát của Jaian hay tiếng đàn của Shizuka kinh khủng hơn? - Ảnh 4.

Đâu mới là trùm cuối, giọng hát của Jaian và tiếng đàn của Shizuka?

Hai âm thanh khủng khiếp này mới chỉ có một đọ sức hiếm hoi trong tập 291 anime, nếu căn cứ vào khả năng sát thương được thể hiện ở tập phim thì có lẽ Shizuka đang giành phần thắng. Bởi nếu giọng hát của Jaian chỉ mới thức tỉnh và vô hiệu hóa được chương trình điều khiển robot trong người Doraemi, cũng như có thể bị chặn lại dễ dàng bằng bảo bối “Băng dán hào hoa” thì tiếng đàn của Shizuka làm được nhiều hơn thế.

[S6] Doraemon Tập 291 – Doraemon Và Dracula (Phần Cuối) – Hoạt Hình Tiếng Việt

Cụ thể, khi Shizuka bị robot Dracula ép chơi đàn violon, cô bé đành phải làm theo để cứu bạn. Thế nhưng xui cho Dracula, tiếng đàn của Shizuka có sức mạnh khủng khiếp hơn Jaian rất nhiều. Nó không những phá hỏng “Băng dán hào hoa” mà còn khiến cho máy chủ điều khiến robot bị hỏng ngay lập tức. Chưa dừng lại ở đó, khi kết hợp với giọng hát của Jaian, nhóm bạn đã có một vũ khí âm thanh có khả năng hủy diệt hàng loạt. Kết quả là robot Dracula bị màn hợp tác biểu diễn giữa Jaian và Shizuka hạ gục ngay lập tức.

Kèo khó cho fan truyện tranh Doraemon: Giọng hát của Jaian hay tiếng đàn của Shizuka kinh khủng hơn? - Ảnh 6.

Dù vậy, nhiều fan lại cho rằng cả Jaian và Shizuka đều chưa phải trùm cuối về âm thanh, mà danh hiệu này phải thuộc về chú mèo máy Doraemon mới phải. Nếu không tin? Dưới đây chính là ví dụ điển hình.

Kèo khó cho fan truyện tranh Doraemon: Giọng hát của Jaian hay tiếng đàn của Shizuka kinh khủng hơn? - Ảnh 7.

Doraemon thậm chí còn cục súc hơn cả Jaian trong chuyện hát hò

Bạn đọc có thể thảo luận về Doraemon cũng như tác phẩm manga – anime khác tại ĐÂY.

Nguồn bài viết https://gamek.vn/keo-kho-cho-fan-truyen-tranh-doraemon-giong-hat-cua-jaian-hay-tieng-dan-cua-shizuka-kinh-khung-hon-20200305173625019.chn

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Kèo khó cho fan truyện tranh Doraemon: Giọng hát của Jaian hay tiếng đàn của Shizuka kinh khủng hơn? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan