Kẻ Tình Nghi Vụ Đe Dọa “Kuroko No Basuke” Bị Kết Án 4 Năm Tù Giam

Mới đây, bên công tố đã yêu cầu 4,5 năm tù giam cho Hirofume, người bị buộc tội đã gửi thư đe dọa cho các bên liên quan đến manga “Kuroko No Basuke”. Bên công tố lập luận rằng, bên cạnh nỗi sợ hãi vẫn còn đọng lại của các nạn nhân, kẻ tình nghi hoàn toàn không bồi thường cho những thiệt hại mà hắn đã gây ra.

Kuroko No Basuke

Ngoài ra, hắn không có dấu hiệu ăn năn hối cải và bởi thế, có khả năng hắn sẽ phạm tội 1 lần nữa.

Trong phiên xét xử, Watanabe đã nói những lời cuối cùng, “Tôi đã đọc một cuốn sách về khổ dâm, và hiểu hơn về cuộc đời mình. Hơn nữa, sau khi bị bắt, tôi đã nhận được nhiều lời động viên từ những người cảnh sát, nhưng bây giờ tôi chỉ muốn kết thúc mạng sống này và mang theo những lời động viên đó đến kiếp sau mà thôi.”

Cảnh sát thủ đô Tokyo đã bắt được tên nhân viên làm việc tạm thời 36 tuổi người Osaka trên vào tháng 12 năm ngoái và buộc tội hắn đã gửi thư đe dọa đến các chuỗi cửa hàng tiện lợi và các đơn vị liên quan đến manga “Kuroko no Basuke” của Tadatoshi Fujimaki. Hắn đã thú nhận toàn bộ tội lỗi ngay ở phiên toàn đầu tiên vào tháng 3.
Hắn còn nói mình sẽ chấp nhận mọi hình phạt tòa đưa ra mà không xin được miễn giảm.

Watanabe nói hắn thực hiện hành vi đe dọa này vì ghen tị. Hắn xác nhận chuyện mình bị bắt nạt và bị bố mẹ bạo hành khi còn nhỏ. Và theo tờ The Japan Times, hắn còn thừa nhận rằng hắn là “đồng tính”. Hắn nói hăn đã định tự sát trước khi phạm tội, và sẽ hoàn thành việc đó khi nào ra tù. “Nếu làm thế, xã hội sẽ không cần lo lắng chuyện tôi làm gì ngu ngốc một lần nữa.”

Sau khi tìm hiểu về cuộc sống và sự nghiệp thành công của tác giả Fujimaki và so sánh với bản thân mình, hắn đã nghĩ rằng, “nếu mình có thể phá hoại và khiến hắn suy sụp, mình có thể kéo hắn vào “hành trình tự sát” với mình.”
Mặc dù đã nhận toàn bộ tội trạng, nhưng hắn nói hắn không cảm thấy mình có tội vì thế hắn sẽ không xin lỗi, và hắn không có tiền để trả các khoản bồi thường. Nhưng hắn đã nói rằng hắn sẽ chịu trách nhiệm cho các hành vi của mình.

Kuroko No Basuke

Khái Quát Tình Hình

Kể từ tháng 10 năm 2012, những địa điểm liên quan đến tác giả Tadatoshi Fujimaki của Kuroko no Basuke đã nhận được những lá thư đe dọa, trong số đó có một số có bột và chất lỏng gửi kèm theo. Theo một nguồn tin của cuộc điều tra về những lá thư đe dọa này, có khả năng cao là chất lỏng được gửi tới đại học Sophia (trường cũ của Fujimaki) vào ngày 12 tháng 10 năm 2012, có thể chiết ra một lượng khí H2S gây chết người nếu nó bốc hơi.

Một vài sự kiện Doujinshi của Kuroko no Basuke diễn ra trên khắp nước Nhật cũng đã bị hủy bỏ vì nhận được những lời đe dọa. Sự kiện “Kẻ bịp bợm trong bóng tối 3” đã diễn ra mà không xảy ra bất kì vấn đề nào ở Big Sight vào tháng 10 vừa qua, ngay sau khi trung tâm này nhận được lời đe dọa đầu tiên. Sự kiện “Kuroko no Basuke sản xuất bởi Namco Namja Town” chính thức diễn ra ở Tokyo đã kết thúc sớm 19 ngày do nhận được những lời đe dọa, và Animate Café Tennoji cũng đã hủy bỏ một sự kiện hợp tác Kuroko no Basuke được lên kế hoạch từ trước. Comic Market (Comiket), sự kiện Doujinshi lớn nhất thế giới cũng đã cấm tất cả các sản phẩm và các nhóm liên quan đến Kuroko no Basuke vào tháng 12.

Vào tháng 2, nhà tổ chức các những sự kiện doujinshi Comic City đã cấm các nhóm không được bán sản phẩm Kuroko no Basuke ở sự kiện Haru Comic City 18 diễn ra vào ngày 17 tháng 3, sau khi họ nhận được yêu cầu phải làm vậy từ ban quản lý khu công nghiệp liên hợp tổ chức sự kiện Tokyo Big Sight. Cũng các nhà tổ chức đó đã cấm Kuroko no Basuke có mặt ở sự kiện Comic City Osaka 92 diễn ra vào ngày mùng 6 tháng 1, và tiếp đó ngay lập tức hủy bỏ sự kiện Double Clutch diễn ra vào ngày mùng 10 tháng 2. Tuy nhiên, họ đã tổ chức sự kiện Comic City Tokyo 131 ở Tokyo Big Sight và yêu cầu phải cho phép các nhóm Kuroko no Basuke được tham gia. Vào ngày 27 tháng 1, sự kiện Comic City Tokyo 131 đã diễn ra mà không xảy ra bất kì vấn đề gì.

Hệ thống cửa hàng tiện lợi 7-Eleven và Family Mart cùng một số công ty khác như báo Sankei Shimbun đã nhận được những lá thư đe dọa mới vào tháng 10 năm 2013, trong thư có viết kẻ gửi thư đã cho chất độc và các chất hóa học dùng trong nông nghiệp vào các loại kẹo snack Kuroko no Basuke. Kết quả, 7-Eleven đã tạm thời bỏ toàn bộ “Bánh quế Voi-Colle Kuroko no Basuke 2”, và Family Mart đã cho dừng bán mặt hàng xổ số “Ichiban Kuji Kuroko no Basuke ~Seirin & Kaijou~”. Hệ thống cửa hàng Circle K Sunkus cũng đang xem xét việc tạm hoãn bán các sản phẩm này.
Hệ thống cửa hàng cho thuê nổi tiếng Tsutaya tháng trước cũng đã xác nhận việc loại bỏ tất cả manga và DVD “Kuroko no Basuke” khỏi hệ thống cửa hàng của mình. Hệ thống nhà sách Nhật Bản Yurindo và Reliable, một hệ thống cửa hàng văn phòng phẩm ở Hokkaido, cũng đã bỏ tất cả các mặt hàng của Kuroko no Basuke khỏi hệ thống. Một vài hệ thống nhà sách khác như Kinokuniya, Sanseido, Junkudo, Miyawaki, và các nhà sách khác, dự kiến tiếp tục bán manga mặc cho việc nhận được các lá thư đe dọa.

Đài TBS đã thống kê chỉ riêng trong tháng 10 vừa qua, đã có khoảng 250 lá thư được gửi đến các cửa hàng và tổ chức truyền thông, trong đó có ít nhất một bức thư có gửi kèm chất nổ. Kẻ gửi thư lấy tên là “Kẻ bí ẩn với 801 khuôn mặt.” Theo cảnh sát thủ đô Tokyo, phần lớn các bức thư được gửi đi trong tháng được đều được gửi từ tỉnh Saitama vào ngày 12 tháng 10.

Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcPaintTool SAI – Phần mềm vẽ Chibi dễ thương
Bài tiếp theo20 lý do khiến người Nhật cảm thấy may mắn khi được sinh ra tại Nhật Bản
Loading...