Kadokawa mở trường đào tạo anime và manga ở Thái Lan, Việt Nam

Kadokawa đang mở rộng mạng lưới đào tạo nhân sự cho lĩnh vực anime/manga ở Đông Nam Á, trước hết là Thái Lan, sau đó là Indonesia, Việt Nam và Philippines…

Kadokawa, một công ty Nhật Bản chuyên xuất bản anime/manga và các trò chơi trực tuyến, vừa mở trường chuyên đào tạo về sản xuất và thiết kế anime Kadokawa tại tại Bangkok, Thái Lan, mang tên Animation and Design School.

Hiện công tác tuyển sinh đang diễn ra. Nhà trường dự kiến sẽ thu hút 400 sinh viên trong năm đầu tiên, và mục tiêu là có được 1.000 sinh viên trong ba năm. Các khóa học ngắn hạn sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng 4.

Hệ thống đạo tạo của Kadokawa hiện đang đào tạo các khóa học 10 tháng đối với cả lĩnh vực vẽ, sáng tác manga và thiết kế nhân vật. Ngoài ra nhà trường còn có kế hoạch mở rộng chương trình với các khóa học để sản xuất anime và lồng tiếng. Giảng viên giảng dạy được thuê từ cả Nhật Bản và Thái Lan.

60_kadokawa

Tetsuya Koga, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Kadokawa Contents Academy Co. tuyên bố rằng đơn vị có kế hoạch mở một trường học ở Malaysia trong năm tới, và ở các nước như Indonesia, Việt Nam và Philippines, tiếp đó là Trung Quốc và Australia trong những năm tiếp theo.

Kadokawa cũng đã mở một trường đào tạo dành cho các họa sĩ manga và anime ở Đài Loan.

Năm ngoái, Cool Japan Fund Inc, quỹ đầu tư Nhật Bản, tiết lộ, quỹ này sẽ đầu tư lên tới 450 triệu yên (khoảng 3,7 triệu USD) trong các dự án của Kadokawa để phát triển sáng tạo nội dung cho anime và manga bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản, đặc biệt tập trung vào việc cho phép Kadokawa Contents Academy Co. mở rộng trường đạo tạo của họ tại các quốc gia.

Kadokawa Contents Academy Co đặt mục tiêu sẽ đạo tạo ít nhất 2.000 sinh viên tốt nghiệp tại các trường này vào năm 2020.

Theo Trình Trần / ign
Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcHé lộ nội dung chap mới 819 của One Piece
Bài tiếp theoManga Bleach sẽ tạm ngưng tuần vì tác giả bị bệnh
Loading...