Josei là gì [Định nghĩa, Ý nghĩa]

Đang tải...

Josei manga là một loại của manga hay anime được hầu hết được sáng tác bởi phụ nữ cho các nữ độc giả trên 15. Thể loại tương đương dành cho nam của josei là seinen.

Ở Nhật Bản , từ josei chỉ có nghĩa là “phụ nữ” và không đề cập trực tiếp đến vẫn đề tình dục. Những câu truyện hướng đến những kinh nghiệm hằng ngày của phụ nữ sống ở Nhật Bản. Mặc dù có vài truyện nói về trường trung học, nhưng hầu hết là về cuộc sống của phụ nữ trưởng thành.

Josei là gì [Định nghĩa, Ý nghĩa]

Phong cách của josei thiên về sự tự chủ , thực tế nhiều hơn của shoujou. Vẫn giữ những đường nét dài mềm mại nhưng bỏ qua những đôi mắt to long lanh . Có vài trường hợp ngoại lệ so với các phong cách đã miêu tả ở trên. Nhưng những gì tạo nên josei ở một mức độ nào đó là sự tiếp nối phong cách của truyện tranh trong mảng truyện tranh dành cho con gái này (cũng đúng với những thể loại khác có những định hướng phong cách khác).

Thêm vào đó, không giống shoujou manga, josei có thể miêu tả sinh động những lãng mạn thực tế (nghĩa là trái với hầu hết các kiểu lãng mạn lí tưởng). Một loại con của josei hướng đến những quan hệ đồng tính nam, rất giống nhưng không lẫn vào với yaoi. Josei cừa rõ ràng hơn, vừa có nhiều mẩu truyện kể chín chắn hơn. Josei thỉnh thoảng được sử dụng trong anime và manga. Thường là với các nhân vật nam, để ám chỉ sở thích tình dục với phụ nữ lớn tuổi hơn, đối lập với locicon.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Josei là gì [Định nghĩa, Ý nghĩa] tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan