Isekai nổi tiếng đến thế nào trong cộng đồng Anime Manga?

Không còn nghi ngờ gì nữa, những tác phẩm lấy chủ đề Isekai đang thu hút được rất nhiều sự chú ý nhất ở thời điểm hiện tại.

Anime luôn là chủ đề rất được ưa thích của các otaku từ xưa cho tới nay. Tuy nhiên, ở mỗi thời kỳ, họ lại yêu thích 1 thể loại anime khác nhau, từ mecha như Gundam, Macross cho tới slice of life như Clannad hay Lucky Star chẳng hạn. Tuy nhiên trong thời gian trở lại đây, thể loại Isekai lại nổi lên như một trend của các fan hâm mộ anime thế hệ mới. Vậy rốt cuộc, Isekai là thứ gì và thú vị đến cỡ nào mà được nhiều người yêu thích đến thế?

Định nghĩa của Isekai

Chúng ta có thể giải thích rằng Isekai là một thế giới khác, theo định nghia đơn giản nhất. Trong câu chuyện đó, nhân vật chính vốn là một người bình thường đang sống trong thế giới của mình. Bỗng nhiên, vì một lý do nào đó, nhân vật này lại bị chuyển tới thế giới song song, nơi không có bất kỳ thứ gì liên quan. Tại đây, nhân vật chính sẽ bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới, hoặc sẽ bắt đầu tìm kiếm cách để quay về thế giới cũ.

>> Isekai là gì? Thể loại Isekai bắt nguồn từ đâu?

Bối cảnh trong Isekai

Thông thường, phần lớn nhân vật chính của các bộ Isekai sẽ là game thủ, học sinh trung học hoặc 1 nhân viên văn phòng nào đó và có giới tính là nam. Để “được” chuyển qua thế giới mới, họ thường bất ngờ gặp phải 1 tai nạn mất mạng và được thần vũ trụ chuyển sinh. Nhưng cũng có nhiều trường hợp, các nhân vật này chỉ đơn giản là đang ngủ hay đang đi giữa đường thì bỗng dưng bị teleport đi mà thôi.

Hầu hết khi chuyển sang thế giới mới, các nhân vật sẽ được giữ nguyên hình dáng cũ của mình, và thậm chí còn được tặng thêm 1 số quyền năng đặc biệt. Tuy nhiên, cũng có 1 vài nhân vật được “chuyển sinh” và trở về lại thành 1 đứa trẻ. Cá biệt, thậm chí có cả những nhân vật bị biến thành quái vật như rồng, nhện hay là cả Slime nữa.

Thế giới của Isekai được xây dựng ở thế giới kỳ ảo trong thời đại Trung Cổ. Nhân vật chính tuy không được học phép thuật, nhưng chẳng hiểu sao lại có tiềm lực vô cùng lớn. Chỉ cần học qua loa 1 chút, nhân vật này thậm chí hoàn toàn có thể đánh bại những kẻ mạnh trong thế giới đó.

Vì sao Isekai lại được thích đến thế?

Ở các thể loại “anh hùng giải cứu thế giới” khác, khi nhân vật chính được sinh ra trong các bối cảnh đặc thù và phải trải qua nhiều khó khăn mới có thể cứu thế giới. Còn trong Isekai, các nhân vật chính đều khá gần gũi, họ đều là những con người bình thường, cũng không phải luyện tập gì quá nhiều mà vẫn có được sức mạnh bá đạo.

Ngoài ra, trách nhiệm của họ khi chuyển sang thế giới mới cũng không quá nặng nề. Có thể có nhân vật sẽ muốn tìm về thế giới cũ, nhưng việc được thoát khỏi cuộc sống hiện tại chán chường và xách ba lô đi khắp thế gian chẳng phải vui hơn sao? Ngoài ra, các tác giả viết Isekai còn thường rất khéo léo thêm thắt vào các cô gái xinh đẹp đồng hành cùng nhân vật chính nhằm thu hút và câu được nhiều người xem hơn.

>> Top 10 Anime Isekai hay nhất

Những tác phẩm Isekai nổi tiếng

Ở thời điểm năm 2018 này, Isekai đã xuất hiện ở tất cả các mặt trận game – anime – manga và cả light novel. Cốt truyện và bối cảnh của các bộ Isekai cũng được thay đổi và có rất nhiều sự khác biệt để người xem có thể lựa chọn. Nếu có thể kể ra những bộ Isekai đình đám nhất, chắc chắn rất nhiều người sẽ chọn Sword Art Online, Overlord, Re:Zero, No Game No Life hay KonoSuba.

Mỗi tác phẩm Isekai kể trên đều có sự tương đồng khá lơn, nhưng vẫn có khác biệt 1 chút về cốt truyện. Nhưng với sự thêm thắt khéo léo của mỗi tác giả, chúng đều trở thành các tác phẩm ăn khách ở thời điểm hiện tại. Có thể nói rằng, trào lưu Isekai vẫn đang ở giai đoạn thịnh hành nhất, chắc chắn nó sẽ tiếp tụ tồn tại khoảng vài năm nữa trước khi người xem cảm thấy bắt đầu cảm thấy chán nó và chuyển sang 1 thể loại khác.

Loading...
Source: otaku go

Bài viết liên quan