Hướng dẫn toàn tập cho những người mới chơi Pokémon Go

Đang tải...

Tựa game Pokémon Go đang trở thành một con sốt trên toàn thế giới và cả ở Việt Nam. Tuy nhiên, tựa game hầu như không có một hệ thống hướng dẫn chơi đầy đủ. Tất cả những gì có sẵn chỉ là một mục “tips” với những chỉ dẫn vắn tắt. Chính vì thế, bài báo này sẽ hướng dẫn những điều cần lưu ý khi chơi Pokémon Go.

Sau khi tạo nhân vật, bản đồ Pokémon sẽ hiện ra, bản đồ này sẽ tương ứng với bản đồ thực tế do đó, người chơi cần bật GPS và internet trong suốt quá trình chơi.

Hướng dẫn toàn tập cho người mới chơi Pokémon Go

Khám phá thế giới Pokémon Go

Hướng dẫn toàn tập cho người mới chơi Pokémon Go

Điều đầu tiên cần chú ý chính là mảng cỏ màu xanh lá cây, đây là ký hiệu có thể có Pokémon ở gần vị trí đó. Người chơi chỉ cần đi bộ tới vị trí đó, các loài Pokémon sẽ xuất hiện. Điều tiếp theo cần chú ý là biển tượng khối lập phương màu xanh dương, đó là Pokéstops, đây là nơi người chơi có thể thu thập Poké Ball và trứng của một loài Pokémon ngẫu nhiên. Những nơi Poké Stop xuất hiện thường là các công trình nghệ thuật công cộng, địa danh lịch sử hoặc những nơi thú vị khác.

Hướng dẫn toàn tập cho người mới chơi Pokémon Go

Cuối cùng là Gym hay còn gọi là nhà thi đấu, địa điểm này sẽ được biểu thị bằng một tòa tháp cao trên bản đồ. Những bị trí Gym xuất hiện thường là những chỗ có thể tập trung đông người như công viên hay phố đi bộ. Thông thường, Gym sẽ để trống cho đến khi có người gửi Pokémon vào, những người gửi Pokémon có thể sẽ được yêu cầu lập đội hình phòng thủ Gym. Những Gym để trống sẽ được biểu thị bằng màu trắng, những Gym đã bị chiếm sẽ được biểu thị bằng màu vàng, xanh hoặc đỏ.

Thu phục Pokémon

Đây được coi là trọng tâm của tựa game này. Trong quá trình người chơi di chuyển qua các khu vực khác nhau và đặc biệt thường trong các mảng cỏ như đã nói ở trên, Pokémon sẽ xuất hiện. Người chơi có thể nhận biết điều này khi điện thoại rung lên báo hiệu hoặc quan sát trực tiếp trên bản đồ. Lúc bấy giờ, nhiều loài Pokémon sẽ xuất hiện và nếu muốn thu phục loài nào người chơi chỉ cần nhấn vào chúng.

Hướng dẫn toàn tập cho người mới chơi Pokémon Go

Tiếp theo, tựa game sẽ chuyển qua một giao diện khác giúp người chơi có thể ném Poké Ball thu phục. Giao diện này có hai lựa chọn đó là có bật chế độ AR (Augmented Reality – Tăng cường thực tại) hay không. Trong trường hợp người chơi bật chế độ AR, camera điện thoại sẽ khởi động và người chơi có thể bắt Pokémon trong thế giới thực thông qua những gì thấy trên màn hình. Tất nhiên, vì để chế độ này khá ngốn pin nên người chơi hoàn toàn có thể tắt AR nhằm đưa giao diện chơi trở về môi trường ảo. Pokémon càng mạnh, level càng cao thì khả năng chúng chạy đi hoặc thoát khỏi Poké Ball càng lớn.

Hướng dẫn toàn tập cho người mới chơi Pokémon Go

Một lưu ý thú vị là trong lần đầu khởi động tựa game, xung quanh người chơi sẽ có ba Pokémon Starter của thế hệ Pokémon thứ nhất là Bulbasaur, Charmander và squirtle. Lúc này người chơi có thể chọn một trong ba. Tuy nhiên, nếu người chơi không bắt ngay một trong ba Pokémon kể trên và đi ra vị trí khác thì Pikachu sẽ xuất hiện.
Lên Level

Trong Pokémon Go cả người chơi và Pokémon đều có thể được tăng Level. Cách thông dụng nhất chính là bắt càng nhiều Pokémon càng tốt. Thông qua việc bắt Pokémon người chơi sẽ được tăng Level, đồng thời sẽ nhặt được nhiều vật phẩm sau mỗi lần bắt. Để có thể chiến đấu tại Gym, người chơi cần phải đạt được tối thiểu là Lv 5. Những vật phẩm thu thập được có thể được dùng để tăng sức mạnh cho Pokémon. Ngoài ra nếu bắt nhiều Pokémon cùng một loài, người chơi có thể giúp Pokémon đó tiến hóa và khi đó, người chơi sẽ nhận được thêm nhiều vật phẩm để có thể tiếp tục tăng các chỉ số cho những Pokémon khác.

Chiến đấu

Chế độ này sẽ xuất hiện khi người chơi thách đấu một Gym đã có chủ. Khác với các dòng Pokémon chính, chế độ chiến đấu trong Pokémon Go đơn giản hơn nhiều. Các nhà sản xuất đã bỏ cơ chế đánh theo lượt truyền thống và thay thế bằng cơ chế theo thời gian thực, điều này buộc người chơi phải nghĩ ra nhiều chiến thuật hơn để chiến thắng.

Hướng dẫn toàn tập cho người mới chơi Pokémon Go

Mỗi Pokémon có hai đòn: đòn đánh thường và đòn đánh đặc biệt. Để kích hoạt đòn đánh thường, người chơi chỉ cần nhấn liên tục lên màn hình, cứ mỗi lần đánh trúng Pokémon đối phương, thanh màu xanh dương bên dưới thanh máu sẽ được làm đầy lên. Khi thanh này đầy, nhấn giữ màn hình, Pokémon của người chơi sẽ sử dụng được chiêu đặc biệt. Ngoài ra, bằng cách vuốt tay qua trái hoặc qua phải, người chơi có thể né các đòn tấn công đối phương.

Bí quyết để có thể chiến thắng nhanh chóng trận đấu chính là áp dụng quy tắc “khắc hệ” thường thấy trong các dòng Pokémon chính, ví dụ như: Pokémon hệ lửa sẽ khắc Pokémon hệ cỏ, Pokémon hệ điện sẽ khắc Pokémon hệ nước, Pokémon hệ nước sẽ khắc Pokémon hệ lửa,…v…v…

Vật phẩm và cách kiếm Poké Coin miễn phí

Hướng dẫn toàn tập cho người mới chơi Pokémon Go

Có rất nhiều vật phẩm người chơi có thể mua được tại PokéStop như các loại thuốc tăng chỉ số, các loại thuốc hồi máu, trứng, máy ấp trứng,… Tuy nhiên, để mua được các vật phẩm này, người chơi cần phải có Poké Coin – một loại tiền tệ được sử dụng trong Pokémon Go. Để có thể có Poké Coin, người chơi có thể nạp tiền thật để mua hoặc có thể được thưởng thông qua các trận đánh và đặc biệt là việc chiếm và bảo vệ Gym. Cứ mỗi 21 giờ bảo vệ Gym, người chơi sẽ được thưởng 10 Poké Coin, trên thực tế, mỗi người có thể bảo vệ 10 Gym cùng một lúc, tức là một người có thể nhận được 100 Poké Coin mỗi ngày.

Hướng dẫn toàn tập cho người mới chơi Pokémon Go

Bằng những trải nghiệm đầy mới lạ và một triết lý làm game thú vị khi “bắt ép” các game thủ phải rời khỏi nhà và kết bạn với mọi người nhưng vẫn có thể vui vẻ chơi game. Nintendo, Pokémon Company và Niatic đang tạo ra một cơn sốt thật sự và cũng có thể là một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp game hiện nay. Hi vọng, hệ thống Pokémon Go sẽ ngày càng hoàn thiện để có thể giúp các “nhà huấn luyện” có thêm những trải nghiệm tuyệt vời trên con đường giành lấy danh hiệu Pokémon Master.

Nguồn: fufufu

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Hướng dẫn toàn tập cho những người mới chơi Pokémon Go tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan