Hướng dẫn cách vẽ mắt cho Anime cực kỳ đơn giản

Đang tải...

CoTvn đã từng có nhiều bài hướng dẫn về cách vẽ nhân vật anime, chúng đều là những hướng dẫn cụ thể đối với từng nhân vật riêng biệt. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi sâu hơn một chút và tập trung vào cách vẽ mắt cho nhân vật anime.

Nhìn chung vẽ mắt anime không phức tạp, nhưng cái khó nằm ở chỗ thể hiện cảm xúc cho đôi mắt và cái này thì bạn phải tự mày mò và nghiền ngẫm cũng như phải tùy thuộc vào cảm hứng của chính người cầm bút. Dưới đây là các hưỡng dẫn cơ bản nhất để vẽ mắt cho nhân vật Anime (hoạt hình).

1. Vẽ các đường cong trên và dưới cho đôi mắt.

Trong hầu hết các trường hợp, đường cong bên trên sẽ đậm hơn đường cong bên dưới một chút, đoạn đường cong càng gần sống mũi thì càng có kích thước lớn hơn. Tham khảo hình bên dưới.

Vẽ các đường cong trên và dưới cho đôi mắt

2. Cần thêm 3 vòng tròn để tạo hình các chi tiết mắt cho anime.

Vòng tròn trong trường hợp này không cần dùng đến compa đâu nhé, bạn cứ vẽ hình cung theo chiều thuận của ngón tay dạng như elip là được. Nếu gặp khó khăn trong khi vẽ các đường vòng cung thì bạn cần luyện tập thêm cho quen tay. Thực hiện các vòng tròn theo mẫu dưới đây.

Cần thêm 3 vòng tròn để tạo hình các chi tiết mắt cho anime

3. Vẽ lông mi.

Nếu là mắt bên trái, bạn vẽ lông mi hướng sang phải và ngược lại. Với nhân vật anime, lông mi thường đậm hơn trong khi cũng thưa hơn khi vẽ người thật.

 Vẽ lông mi

4. Tô màu cho đôi mắt.

Trước khi tô màu, thực hiện thêm 2 đường cong, một đường cong mảnh cắt lông mi để làm mí mắt và tạo độ sâu cho đôi mắt. Đường cong còn lại đậm hơn đại diện cho lông mày của nhân vật.

Khi tô màu cho mắt phải chú ý đến đổ bóng. Phần trên mắt thường tối hơn phần dưới, trong khi tô màu cần vẽ thêm một đường cong hình chữ U và tô màu đen để thể hiện con ngươi như trong hình dưới.

Tô màu cho đôi mắt

Vậy là đôi mắt cơ bản đã hoàn thành, trong phần tiếp theo chúng ta sẽ nghiên cứu chi tiết hơn cách vẽ mắt cho nhân vật nam và nhân vật nữ – những điểm khác nhau cơ bản cần chú ý.

Các bạn cũng có thể xem chi tiết hơn qua Video sau:

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách vẽ mắt cho Anime cực kỳ đơn giản tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan