Hài hước khi giới trẻ Nhật Bản bình luận điểm lợi-hại khi có bố mẹ là Otaku

Ở mỗi thế hệ, xã hội lại có những điểm chuyển đổi riêng biệt, và giờ đây Nhật Bản đang ngày càng có nhiều các gia đình otaku độc nhất vô nhị.

Trong khi một số anime nổi tiếng đã có lượng fan theo dõi trung thành ở Nhật Bản ít nhất kể từ những năm 1970’, chỉ tới thời gian gần đây, khái niệm “otaku” mới thực sự được nhiều người biết đến hơn và trở thành một bộ phận xã hội không nhỏ. Với sự phổ biến đến độ trở thành một nét văn hóa đặc trưng ở Nhật bản, cũng như sự trưởng thành và lập gia đình có con cái của một thế hệ người đam mê anime cách đây nhiều năm, xứ hoa anh đào đang chứng kiến một hiện tượng ngày một lan rộng của những “ông bố bà mẹ otaku”.

Một gia đình có bố hoặc mẹ hay thậm chí cả hai người vô cùng đam mê anime sẽ là trải nghiệm độc nhất vô nhị đối với con cái, và bao gồm đủ điều tích cực lẫn tiêu cực. Trong vài ngày vừa qua, cộng đồng người sử dụng mạng xã hội Twitter ở Nhật Bản đã hết sức sôi nổi chia sẻ về kinh nghiệm được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có bố/mẹ là dân otaku sau khi một người sử dụng có tên @xamethyx khơi mào đầu tiên.

Cụ thể, @xamethyx đã viết:

“Những điểm tốt khi có bố mẹ là otaku:

– Bạn không phải che giấu các món đồ otaku của mình.

– Bạn biết rằng cha mẹ sẽ không bao giờ vứt những đồ otaku của bạn đi khi bạn vắng nhà.

– Nếu bạn thích, bạn có thể lôi kéo họ vào series mà mình đang theo dõi.

Những điểm tiêu cực khi có bố mẹ là otaku:

– Khi mẹ bạn (ở độ tuổi 50) bắt đầu hát bài ‘Bath time♪ Bath time♪ Bath tiiiime♪’ và bắt chước giọng nói của một nữ nhân vật trong [A Certain Magical Index].”

Mariru Harada is a model, singer, tarento and a member of the idol unit Nakano Fojoshi sisters. In their place are 13,000 manga (enough to earn her the title “manga sommelier”), 1,000 limited edition anime DVDs, and 7,000 videogames, including dating simulator games of the sort popular among lonely men.

Bài tweet của @xamethyx đã nhanh chóng thu hút rất nhiều bình luận và sự chia sẻ lan rộng của những người có cùng cảnh ngộ. Trong số đó, họ chủ yếu nói về những điểm tích cực của chuyện này với một vài bình luận nổi bật như sau:

“Đôi khi bố mẹ đi ra ngoài và họ thấy figure của một nhân vật tôi yêu thích, họ sẽ gọi điện cho toi và nói ‘Vợ con đang bày bán với giá 500 yên này… Con có muốn bố mẹ mua cô ấy không?’

Để chúc mừng sinh nhật 20 tuổi của tôi, bố mẹ đã mua tặng tôi một tựa game 16+.

Ngày nay, tôi cảm thấy chúng tôi giống bạn bè otaku hơn là bố mẹ và con cái.”

Tất nhiên, là một otaku mê mẩn anime, các ông bố bà mẹ thế hệ mới này cũng mang đến không ít phiền toái cho con cái kiểu như:

“Cũng vui khi có ai đó chia sẻ giá cả các món đồ otaku, nhưng tôi cũng không vui lắm khi xem anime cùng với bố và ông ấy cứ liên tục gào thét câu thoại cùng với nhân vật.

Thật đau đớn khi phải nghe bố tôi bắt chước giọng nói của Ryugu Rena, một nhân vật nữ sinh 15 tuổi.

Tôi rất vui khi mẹ và mình có anime làm điểm ưa thích chung, nhưng tôi ước gì bà ấy đừng cố gắng biến tôi, đứa con trai của bà, thành một fan của thể loại yaoi.”

Nhìn chung, cảm nhận khi có bố mẹ otaku theo như chia sẻ của các bạn trẻ Nhật bản tỏ ra khá thú vị, và có lẽ chuyện này sẽ càng phổ biến hơn trong một tương lai gần. Các bạn nghĩ sao nếu sau này mình cũng trở thành một ông bố/bà mẹ otaku?

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Hài hước khi giới trẻ Nhật Bản bình luận điểm lợi-hại khi có bố mẹ là Otaku tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan