Homunculus – Bộ truyện tranh kinh dị siêu hack não

Đang tải...

Cũng đã được 1 thời gian kể từ lần cuối chúng ta nói về thể loại manga kinh dị và hôm nay hãy cùng đề cập lại chủ đề này 1 lần nữa. Phải công nhận 1 điều rằng những bộ truyện tranh kinh dị khá kén người người xem vì độ ly kỳ, rùng rợn, ám ảnh cũng như khó hiểu đặc trưng của nó nhưng lại luôn là điểm đến lý tưởng cho những độc giả kỳ cực hay người muốn tìm đến 1 cái gì đó mới mẻ. Homunculus – bộ truyện mang cái tên khá lạ này sẽ là đích đến lý tưởng.

Homunculus là bộ manga tâm lý kinh dị được sáng tác bởi Hideo Yamamoto và phát hành chính thức trên tạp chí Big Comic Spirits kể từ 30 tháng 7 năm 2003 cho đến 28 tháng 4 năm 2011. Tác phẩm này được đánh giá là điển hình cho thể loại kinh dị vô cùng hack não đã 1 thời làm mưa làm gió trên thị trường Nhật Bản cũng như các nước Châu Mỹ.

1. Thông tin

  • Tên truyện: Homunculus
  • Tác giả: Hideo Yamamoto
  • Năm phát hành: 2003
  • Thể loại: Drama, Horror, Psychological
  • Tình trạng hiện nay: Hoàn thành
2. Nội dung

Trước tiên chúng ta hãy nói sơ qua về cái tên khá khó hiểu của bộ truyện, Homunculus. Tuy khá xa lạ với chúng ta nhưng lại rất phổ biến trong phạm trù tâm lý học và thần kinh học, nó có nghĩa là “người đàn ông nhỏ trong bộ não”. Ví dụ khi chúng ta sờ tay vào lửa thì sẽ thấy nóng nhưng thực sự không phải tay chúng ta thấy nóng mà đó là cảm giác mà não tiếp thu được, hay nói cách khác là “bàn tay trong não” cảm thấy nóng.Tương tự với những bộ phận khác như chân, môi, miệng,… chúng ta sẽ lắp ghép được 1 cơ thể hoàn chỉnh trong bộ não, gọi là Homunculus.

Trở lại với nội dung bộ truyện, nhân vật chính của chúng ta là Nakoshi, 1 người vô gia cư khá bí ẩn và kỳ lạ. Để có thể lấy lại chiếc xe hơi bị cảnh sát kéo đi, anh đã đồng ý thỏa thuận với 1 sinh viên y khoa cho phép khoan 1 lỗ trên đầu mình nhằm thử nghiệm giác quan thứ 6 của con người. Sau cuộc phẫu thuật, Nakoshi bắt đầu nhìn được những con quái vật kỳ lạ đại diện cho bản chất mỗi người – Homunculus.

3. Đánh giá

Như đã nói ở trên, Homunculus là tác phẩm có đủ khả năng để đại diện cho thể loại manga tâm lý kinh dị Nhật Bản, thể loại đã từng 1 thời gian vô cùng được ưa chuộng. Trong bộ truyện này, bạn sẽ không có cảm giác kinh dị, ghê sợ thường thấy bởi những con quỷ, những tên giết người tàn bạo hay những cảnh chém giết đổ máu mà cái sẽ ám ảnh bạn chính là bản chất thật sự của mỗi con người.

Cũng chính vì đi theo con đường trừu tượng như vậy nên có thể nói Homunculus khá kén độc giả. Điều này là khó có thể phủ nhận bởi, độ khó hiểu và hack não mà Hideo Yamamoto mang đến cho người đọc quả thực không hề tầm thường. Việc sử dụng đầy những từ ngữ chuyên môn, cốt truyện mờ ảo không quá rõ ràng, tất cả mọi nhân vật đầu được 1 màn bí ẩn bao phủ,… đã tạo ra được 1 sức hút vô hình lôi kéo fan hâm mộ.

Nếu bạn là fan của thể loại kinh dị nhưng muốn đến với 1 khía cạnh mới của chủ đề này thì Homunculus quả thực là đích đến lý tưởng. Còn nếu 1 khi bạn đã là fan của thể loại hack não như 20th Century Boys, Monster,… thì tác phẩm này sẽ là 1 thử thách nữa cho trí tưởng tượng và sáng tạo.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Homunculus – Bộ truyện tranh kinh dị siêu hack não tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan