Hỡi các Otaku, hãy cẩn thận khi xem phim 18+ vì lý do này đây

Anh em Otaku giờ cứ cảnh giác đi là vừa.

Mới đây thôi, một thông tin gây sốc đã khiến cho tất cả anh em phải ngỡ ngàng cũng như trở nên căng thẳng hơn mỗi khi “lỡ” đăng nhập vào các trang web phim người lớn.

Cụ thể, mới đây thôi, trang web mang tên Luscious vừa phát hiện ra một lỗi xác thực rất lớn. Và với lỗ hổng này, nó sẽ tạo điều kiện cho các tin tặc có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu của tất cả người dùng Luscious. Khi đó, những thông tin cơ bản như tên người dùng, địa chỉ email cá nhân, địa điểm, nhật ký hoạt động, giới tính, lượt thích, các bình luận hay những nội dung đã xem của toàn bộ các thành viên trên trang web này (ước tính khoảng 1.2 triệu người) đều đã không còn được bảo mật, hay nói thẳng ra là bị tuồn ra ngoài cho các tin tặc. Được biết, theo điều tra, đa phần lượng người dùng này đều tới từ các nước châu Âu như Đức, Pháp, Nga, Ba Lan, Ý và cũng có những ngoại lệ tới từ Malaysia hay Brazil.

Cũng theo thống kê, có khoảng 20% người dùng trên Luscious sử dụng tài khoản và các thông tin giả để đăng ký. Tuy vậy, xét ở một góc độ khác, vẫn còn khoảng 80% số người, tương đương với hơn 900.000 tài khoản “xịn” đã bị tiết lộ hoàn toàn các thông tin vào tay lũ tin tặc.

Nhiều người có thể cho rằng điều này không quá quan trọng nhưng thực tế, những thông tin nhạy cảm và dữ liệu người dùng này đều gây ra những bất cập và có thể để lại hậu quả rất nghiêm trọng. Và những kẻ tin tặc như vậy sẽ có thể dùng những thông tin này để uy hiếp các chủ tài khoản, cũng như sử dụng nó để lợi dụng vào các mục đích xấu xa. Đơn giản nhất thì sẽ là bị quấy rối, làm phiền nhưng nặng nề hơn thì có thể lên tới việc tống tiền các chủ tài khoản bị lộ thông tin.

Được biết, lỗ hổng bảo mật của Luscious đã được các chuyên gia an ninh mạng thuộc vpnMentor tìm ra vào ngày 15/8. Nhưng cũng phải mất tới 4 ngày, các chuyên gia của Luscious mới hoàn tất việc vá lỗi và sửa chữa sai lầm này. Và điều này đương nhiên, khiến cho người dùng trang web cảm thấy vô cùng bất an và theo thống kê, lượng truy cập vào trang web này cũng đã giảm đi đáng kể khi rõ ràng chẳng ai muốn chỉ vì vài phút thăng hoa với các bộ phim người lớn mà ảnh hưởng tới nhiều thứ nghiêm trọng sau này và cũng là một bài học dành cho các anh em Otaku nhé.

Các bạn đang xem bài viết Hỡi các Otaku, hãy cẩn thận khi xem phim 18+ vì lý do này đây tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts