Họa sĩ Attack on Titan quyết làm anime kinh dị 3D

Đang tải...

Vào cuối năm 2017, họa sĩ 3D kỳ cựu Akira Suzuki đã công bố chiến dịch kickstarter cho dự án anime kinh dị 3D cho chính ông đạo diễn, viết kịch bản và thực hiện sản xuất. Là một trong những họa sĩ 3D thâm niên nhất tại Nhật Bản và từng cộng tác cho các bộ phim nổi tiếng, trong đó có live-action Attack On Titan, ông hoàn toàn tự tin vào dự án của mình.

Lấy tên “Cơn Ác Mộng Dưới Lòng Đất”, bộ phim dự định dài 25 phút này dường như kết hợp yếu tố kinh dị, ma quái, hành động lẫn khoa học giả tưởng. Bộ phim có mang nhiều nét tương đồng với bộ anime kinh điển Ga-rei Zero khi mạnh dạn pha trộn khoa học giả tưởng và kinh dị.

Trailer Horror of The Underworld

Ở Nhật Bản, anime 3D vốn đã hiếm, anime 3D đề tài kinh dị lại càng hiếm hơn. Chiến dịch kickstarter hy vọng sẽ thu được 150 ngàn đô la và sẽ được hoàn thành trong khoảng 16 tháng. Nếu vượt mức chỉ tiêu kickstarter, ông Akira có thể kéo dài thời lượng phim lên đến 1 tiếng đồng hồ. Điều này lại càng dấy lên lo ngại trong giới anime bởi 100 ngàn đô thực ra chỉ là kinh phí trung bình của một tập phim anime 2D bình thường huống hồ gì đây lại là một bộ phim 3D dài 25 phút tràn ngập các cảnh chiến đấu vốn yêu cầu nhân lực cao. Đoạn trailer quảng cáo cho dự án cũng không góp phần làm giảm sự hoài nghi của giới phân tích. Có thể thấy cử động nhân vật, hiệu ứng và nhất là thiết kế nhân vật khá…tệ. Thậm chí còn thua xa đồ họa game 3D của Nhật cách đây cả chục năm. Ngoại trừ bầy quái vật trông khá đáng sợ và mang nét kinh dị đậm chất Nhật Bản thì đoạn trailer chưa cho thấy lý do chính đáng để người xem phải bỏ tiền quyên góp.

Con Titan khủng khiếp

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng mọi người không nên quá khắt khe vì đoạn trailer chỉ có tác dụng promo để quảng bá ý tưởng phim chứ không phải là trailer thực sự. Các trailer promo thường chỉ mang tính ước lệ và các yếu tố như đồ họa và hiệu ứng sẽ thay đổi rất nhiều trong khâu sản xuất. Ví dụ gần đây nhất chính là game đối kháng King of Fighters XIV bị dân tình ném đá dữ dội vì đoạn trailer promo có đồ họa tệ hại. Tuy nhiên chỉ sau 1 năm phát triển, trò chơi đã thay đổi gần như hoàn toàn diện mạo, không chỉ sắc sảo hơn và các hiệu ứng và cử động nhân vật cũng mượt mà hơn rất nhiều. Hơn nữa số lượng anime lấy đề tài kinh dị thực sự không nhiều và một dự án từ đội ngũ làm phim dày dặn kinh nghiệm như Akira Suzuki sẽ là làn gió mới cho làng anime nói chung và anime 3D nói riêng. Hơn nữa, nếu bạn tham gia đóng góp cho dự án, đạo diễn sẽ dùng tiếng hét của bạn để lồng tiếng cho nạn nhân bị quỷ ăn thịt!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Họa sĩ Attack on Titan quyết làm anime kinh dị 3D tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan