Hiểu thêm về Sword Art Online

Đang tải...

Dù có thích hay ghét nó, thì bạn cũng phải công nhận rằng Sword Art Online là bộ light novel nổi rộ nhất thập kỉ vừa qua. Hơn 19 triệu bản sao chép được bán trên toàn thế giới vào năm 2016, 6.5 triệu bản trong đó là bản đã được phiên dịch ra nhiều thứ tiếng. khiến nó trở thành bộ light novel bán chạy nhất mọi thời đại. Không chỉ vậy, SAO giúp đại chúng hóa thế hệ light novel thể loại “mắc kẹt trong thế giới trò chơi”. Không tệ chút nào đối với một bộ light novel trên một trang web mà tác giả viết cho vui!

Là một cái tên vô cùng quan trọng của một thể loại đã bị bão hòa, SAO đã trở thành một đối tượng để dễ dàng bình phẩm, và dù điều này khá là dễ hiểu, tôi lại nghĩ nó khá là xấu hổ. SAO là bộ tiểu thuyết đầu tiên của Reki Kawahara và cũng là tác phẩm ít chín chắn nhất của anh. Anh chắc không thể dự đoán trước rằng nó sẽ trở thành biểu tượng của anh sau gần 1 thập kỉ kể từ ngày anh ra mắt. Sword Art Online phải công nhận là một dự án quan trọng đối với Kawahara, nhưng có thể dễ dàng chấp nhận những sai lầm của nó nếu bạn xem nó như một phần trong sự nghiệp đồ sộ của anh.

Theo nhiều cách hiểu, lối trở thành một nhà văn viết light novel của Kawahara khá là giống của nhiều nhà văn trẻ hiện nay. Anh bắt đầu viết Sword Art Online từ năm 2001 và bắt đầu cho ra từng số trên trang web của anh vào năm 2002 dưới kí danh Fumio Kunori. Anh thậm chí còn được Dengeki Bunko tiếp cận và xuất bản truyện, vốn là một nước đi giúp anh nổi tiếng.

Nhưng Kawahara khác với những người chuyển từ tác giả viết truyện trên web sang tác giả viết light novel ở 2 điểm. Thứ nhất, anh ra mắt ở tuổi 30, muộn hơn rất nhiều so với những nhà văn khác. Trong một buổi phỏng vấn, anh trêu đùa về lối viết văn cổ hủ của mình so với những nhà văn khác. Và điều thứ hai, là tác phẩm ra mắt của anh với Dengeki Bunko không phải là Sword Art Online mà là Accel World. một câu truyện mới mà anh dùng để tham giự dành giải thưởng của Dengeki Bunko. Thực chất, vì Accel World dành được giải đặc biệt ở lễ trao giải thưởng Dengeki Bunko 2008 mà Kawahara được khuyên là nên xuất bản thêm nhiều tác phẩm nữa của mình.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Hiểu thêm về Sword Art Online tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan