Harem là gì? Thế nào được gọi là Harem?

Harem trong anime/manga được hiểu là một người được rất nhiều người yêu (Có thể là nam hoặc nữ).

Hay nói một cách khác Harem là một thể loại của anime manga, trong đó tập trung vào nhân vật chính, nhân vật này thường có tình yêu với hai hoặc nhiều hơn. Hoặc ngược lại là chỉ yêu một người nhưng lại được rất nhiều người khác yêu mến, say mê. Tình yêu này có thể xảy ra ở người cùng giới hoặc khác giới.

Trong các tác phẩm Anime/Manga, dạng phổ biến thường thấy nhất chính là một nam chính mang sức mạnh bí ẩn (Có tài lẻ, khôi hài,…) và một nhóm các cô nàng xinh đẹp, quyến rủ, có thể bao gồm nhiều thể loại: Loli, Yandere, Tsundere,…Và dạng biến thể của Harem thường hay thấy gần đây nhất chính là cho phép cả mối quan hệ thân mật giữa nhiều nhân vật cùng giới là Yaoi Harem và Yuri Harem.

Harem là thuật ngữ có nguồn gốc từ tiếng Ả Rập, trong đó “Harem” được hiểu là chốn riêng tư của phụ nữ mà đàn ông không được xâm phạm. Thế những, thuật ngữ này ngày nay đang mang một ý nghĩa khác xa so với nghĩa ban đầu của nó.

Những câu chuyện tình cảm trong thể loại Harem khá là mơ hồ. Cách để phân biệt anime/manga của thể loại harem với các thể loại khác là những anime thuộc thể loại khác nhân vật chính sẽ chỉ có tình cảm duy nhất với một người và người đó cũng vậy. Đồng thời xung quanh nhân vật chính này sẽ không còn bất cứ người nào yêu, chỉ duy nhất là tình yêu một người với một người.

Do bản chất của nó nên thể loại này đa phần bị chỉ trích ở hầu hết các nước phương Tây, mặc dù thể loại này không dính nhiều vào nội dung quá phản cảm. Và thể loại Harem thường được rất nhiều Fanservice yêu thích. Một số anime Harem vô cùng nỗi tiếng có thể kể đến là: Highschool DXD, Kore wa Zombie Desu ka?, To Love-Ru, Date A Live,…

Loading...

Bài viết liên quan