Hấp Huyết Quỷ Bộc Nhân: Cặp đôi chủ tớ ma cà rồng tạo lên cơn sốt trong “làng Vampire”

Bạn là người yêu thích thể loại ma cà rồng – Vampire thì SERVamp (Hấp Huyết Quỷ Bộc Nhân) chính là tựa truyện không thể bỏ qua.

Ma cà rồng – Vampire vốn là một sinh vật đáng sợ trong các câu chuyện ma mà chúng ta vẫn thường nghe kể. Thế nhưng dưới góc nhìn của các họa sĩ truyện tranh Nhật Bản thì hình tượng Vampire đôi khi lại được sáng tạo theo một hướng hoàn toàn khác.

Với sự ra đời của hàng loạt tựa truyện lấy cảm hứng từ Vampire, thế giới ma cà rồng trong làng truyện tranh cũng rất đa dạng. Nhưng liệu bao nhiêu tác phẩm trong số đó có thể để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng độc giả đây?

Không rõ các tác phẩm khác ra sao nhưng SERVamp (サーヴァンプ), một tác phẩm của tác giả Tanaka Strike và còn được biết đến tại Việt Nam trước đây với cái tên Hấp Huyết Quỷ Bộc Nhân rất được lòng công chúng đấy nhé! Kể từ khi ra mắt độc giả lần đầu tiên, bộ manga này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ đông đảo người hâm mộ bởi cốt truyện hấp dẫn, tình tiết mới lạ và phong cách vẽ ấn tượng.

SERVamp là một bộ truyện dài kỳ được đăng hàng tháng trên tạp chí Monthly Comic Gene bắt đầu từ năm 2011.

Bộ truyện xoay quanh Shirota Mahiru, một chàng trai thích mọi thứ đơn giản và luôn ghét sự rắc rối. Tuy nhiên, sau khi giúp đỡ Kuro, một chú mèo đen đi lạc, cuộc sống của Mahiru Shirota bị xáo trộn hoàn toàn. Bởi con vật mà cậu cứ tưởng là con mèo rồi giúp đỡ không phải là một con mèo bình thường, nó là một Servamp – đầy tớ của ma cà rồng.

Kể từ ngày Shirota quyết định cưu mang chú mèo hoang thì 1 hiệp ước mang tên Servamp giữa Sleepy Ash (hiện thân của Kuro) và Shirota đã được hình thành. Và thế là chàng trai tội nghiệp Miharu đã dính vào cuộc xung đột đầy rắc rối của nhân loại cùng ma cà rồng hàng nghìn năm qua.

Thực tế thì Shirota Mahiru và Kuro là 1 cặp chủ – vật nuôi đối ngược nhưng lại vô cùng hoàn hảo. Trong khi Shirota là một người hướng ngoại, đơn giản, bộc trực, thẳng thắn và giỏi việc động viên người khác thì Kuro – Servamp của Shirota lại vô cùng lười biếng. Kurro không chỉ ham ngủ, mê chơi game mà nó còn rất giỏi chạy trốn khỏi những tắc rối. Thậm chí, bản thân Kuro còn vô cùng căm ghét sự tồn tại của mình cũng như chủng loài Vampire.

Tác giả Tanaka Strike từng chia sẻ rằng “SERVamp là một từ kết hợp giữa 2 từ Servant – kẻ hầu và Vampire – ma cà rồng mà nên. Nó cũng là tên của một bản hiệp ước giữa ma cà rồng và chủ nhân cho phép nó sử dụng máu của người chủ để chiến đấu.”

Tanaka-sensei cũng cho biết thêm thông tin về vampire trong truyền thuyết, chúng được cho là một loài trường sinh bất lão nên có khả năng tự chữa lành vết thương. Bên cạnh đó, theo tình tiết của bộ truyện, vampire sẽ tồn tại dưới hình dạng những con thú dưới tác động của ánh nắng mặt trời.

Mới đây, bộ truyện này cũng đã được nhà xuất bản Kim Đồng mua bản quyền và phát hành bộ truyện trong thời gian tới. Hy vọng rằng, chúng ta sẽ sớm được thấy bộ đôi chủ tớ Shirota và Kuro có mặt ở Việt Nam trong thời gian sớm nhất. Dàn nhân vật đa dạng, đáng yêu và cốt truyện hấp dẫn của SERVamp chắn chắn sẽ không làm bạn đọc thất vọng đâu.

Các bạn đang xem bài viết Hấp Huyết Quỷ Bộc Nhân: Cặp đôi chủ tớ ma cà rồng tạo lên cơn sốt trong “làng Vampire” tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts