Góc Tâm Sự

Doraemon liệu có còn được yêu quý khi không còn chiếc túi thần kỳ?

Có một điều mà từ lâu mọi người chưa thẳng thắn đặt và trả lời câu hỏi: Chúng ta yêu Doraemon vì chính con người cậu ấy, hay chỉ vì chiếc túi thần kỳ?

Doraemon đã gắn bó với tuổi thơ bao thế hệ, trở thành một phần không thể thiếu trong ký ức của nhiều người, từ già trẻ, lớn bé, trước kia và cả hiện nay.

Mỗi người đều có lý do riêng để yêu quý Doraemon. Chú ta rất thông minh nhưng đôi khi lại cũng rất ngây thơ, ngộ nghĩnh; Chú ta là một rô bốt nhưng tính cách lại đậm chất của một đứa trẻ: hồn nhiên, hay toét miệng cười, ham ăn, và cũng hay nổi khùng vì bị chê béo; Chú ta tài giỏi như một vị thần, nhưng đôi khi cũng hốt hoảng, phát rồ trước các trò nghịch dại của Nobita. Chú ta quá sức tốt bụng, yêu quý Nobita vô điều kiện, làm mọi cách để cậu ta tiến bộ, nhưng đôi khi cũng hay giận dỗi. Chú ta có chiếc túi thần kỳ, chứa tất cả những thứ bảo bối kỳ diệu, có thể tấn công hay tự vệ, tuy nhiên, đôi khi cũng phải bỏ chạy… té khói trước Chaien vì Nobita sử dụng sai cách hay sai mục đích.

Có lẽ Doraemon là kết tinh của những gì đẹp nhất trong thế giới truyện tranh. Bất kỳ ai, người lớn hay trẻ con, đều ước mong có một Doraemon thực sự bước ra ngoài đời. Đứa trẻ nảo cũng muốn có một người bạn như Doraemon và vị phụ huynh nào chắc chắn cũng ước con mình có một người bạn như thế.

Tuy nhiên, có một điều mà từ lâu chúng ta chưa thẳng thắn đặt và trả lời câu hỏi: Chúng ta yêu Doraemon vì chính con người cậu ấy, hay chỉ vì chiếc túi thần kỳ? Nếu Doraemon không có chiếc túi thần kỳ, liệu chú có được yêu mến, quý trọng và người người ước mơ có một người như chú bên cạnh?

Đúng là chiếc túi thần kỳ là một phần nổi bật nhất của Doraemon. Toàn bộ series truyện Doraemon sẽ thiếu hấp dẫn đi bội phần nếu không có chiếu túi kỳ diệu này. Bản thân nó cũng khiến Doraemon thêm phần bí ẩn, thú vị và khiến người ta tò mò hơn rất nhiều. Có lẽ, chẳng ai từng trải qua tuổi ấu thơ, mà không có ít nhất một lần ước có được một trong những bảo bối của Doraemon trong một vài tình huống khó khăn. Trong suy nghĩ non nớt của tuổi thơ, ai cũng muốn ít nhất một lần Doraemon xuất hiện bên cạnh để bảo vệ, che chở và khiến người khác “lác mắt” vì các trò thần kỳ của chú.

Tuy nhiên, nếu Doraemon không có chiếc túi thì sao? Nghĩa là chú ta không có những bảo bối kỳ diệu nào cả, không thể bảo vệ bạn trong những tình huống bị nguy nan, không thể lập tức làm bạn an lòng khi bị giao một nhiệm vụ bất khả thi… Tuy nhiên, Doraemon thì lúc nào cũng là Doraemon, với tâm hồn thánh thiện, bao dung, một người bạn trung thành, luôn ở bên cạnh bạn, không chê bạn dù bạn nghèo, bạn xấu, bạn kém cỏi hay yếu đuối và luôn tìm cách bảo vệ bạn trước mọi hoàn cảnh. Ngoài ra trí tuệ uyên thâm, cách nói chuyện hồn nhiên, hài hước sẽ khiến bạn vui vẻ và lập tức xoa dịu ngay tâm trạng nặng nề của bạn.

Tuy vậy, bất kỳ ai cũng có yêu cầu riêng nếu được phép chọn cho mình một người bạn nhân tạo. Doraemon đã gắn liền với chiếc túi thần kỳ như một biểu tượng của chú. Nó cũng chính là điều kỳ diệu nhất đối với người đọc từ bấy lâu nay.

Và nếu Doraemon không có chiếc túi thần kỳ, liệu còn bao nhiêu người yêu mến và mong mỏi được làm bạn chú nữa?

Bình luận

Loading...
Click vào để bình luận
Lên Đầu