Giới trẻ Nhật thích cosplay Chopper và Goku trong đêm Halloween nhất

Thay vì hóa thân thành zombie, giới otaku Nhật Bản lại chọn các nhân vật anime/manga yêu thích để cosplay trong dịp Halloween.

Cũng như nhiều nước châu Á khác, Halloween là một trong những dịp hiếm hoi ở Nhật bạn có thể cosplay tự do ở nơi công cộng. Nhưng thay vì hóa trang thành zombie, thành những hình dạng ma quái, người hâm mộ anime/manga và giới otaku, vốn là một thành phần vô cùng đông đảo ở Nhật Bản, lại thường cosplay thành những nhân vật anime/manga mà họ yêu thích.

EBookJapan, một thư viện sách điện tử của Nhật Bản đã lập danh sách những nhân vật manga giới trẻ Nhật muốn cosplay dịp Halloween nhất, thông qua một cuộc khảo sát của họ. Cuộc khảo sát được tiến hành với 1.055 độc giả, gồm 739 nữ và 316 nam giới.

Cuộc khảo sát đã tìm ra 5 cặp nhân vật, trong đó có nhân vật là ma, là thần chết, nhưng có những nhân vật lại vô cùng dễ thương, xinh đẹp.

5. Monky D. Luffy (One Piece) và Oscar François de Jarjayes (Hoa Hồng Véc-Xây)

Cosplay thành Luffy là lựa chọn cho những người hâm mộ có tính cách tinh nghịch, ngổ ngáo, trong khi đó, với cả những chàng trai, cô gái thích vẻ đẹp mạnh mẽ khỏe khoắn nhưng không kém phần thanh lịch, trang trọng, thì Oscar là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất của họ.

Giới trẻ Nhật thích cosplay Chopper và Goku đêm Halloween nhất

4. Hozuki (Hozuki no Reitetsu) và Mikasa Ackerman (Attack on Titan)

Trợ tá của Đại vương Enma, Đại đế của địa ngục Nhật Bản, Hozuki là một loài quỷ, chuyên giải quyết các rắc rối tại địa ngục, Mang bộ dạng đúng như từ dưới âm ti với mái tóc đen, một cái sừng màu ngà mọc trước trán, bộ trang phục Yukata màu đen, viền đỏ, Hozuki khá phù hợp và cũng thường được lựa chọn trong lễ hội hóa trang.
Bên cạnh đó là em gái nuôi, chiến binh mạnh mẽ của đội quân chống Titan, Mikasa Ackerman. Sự mạnh mẽ và xinh đẹp của Mikasa có lẽ sẽ làm đêm hội boét cảm giác bị áp đảo bởi ma quỷ hơn. Họ cùng đứng vị trí thứ 4 của cuộc bình chọn.

Giới trẻ Nhật thích cosplay Chopper và Goku đêm Halloween nhất

3. Majin Buu (Dragon Ball) và Perona (One Piece)

Nếu Majin Buu là nhân vật có vẻ ngòai khá hài hước, luôn được người hâm mộ chọn làm cosplay trong nhiều dịp lễ hội, thì Perona là nhân vật hoàn hảo để người hâm mộ chọn hóa trang trong lễ hội hóa trang ma quỷ này. Cô là Công chúa Hồn Ma, nơi cô thích đến là một lâu đài vừa tối tăm, ẩm ướt và có nhiều ma. Không chỉ là một hồn ma xinh đẹp, Perona còn có phong cách thời trang được rất nhiều người yêu thích.

Giới trẻ Nhật thích cosplay Chopper và Goku đêm Halloween nhất

2. Ryuk (Death Note) và Lum (Urusei Yatsura)

Ryuk – Thần Chết, rõ ràng là nhân vật rất phù hợp để hóa trang vào dịp halloween, trong khi đó, hóa thân thành Lum, cô nàng xinh đẹp trong truyện Urusei Yatsura, là cơ hội để các cô gái thể hiện vẻ xinh đẹp, gợi cảm của mình.

Giới trẻ Nhật thích cosplay Chopper và Goku đêm Halloween nhất

1. Son Goku (Dragon Ball) và Tony Tony Chopper (One Piece)

Một lần nữa, có vẻ như sức mạnh và sự tươi sáng của Song Goku khiến các cosplayer Nhật Bản chọn để làm dịu bớt sự u ám trong đêm hội dành cho ma quỷ. Trong khi đó, một số lý do được đưa ra khi người ta lựa chọn Tony Tony Chopper cosplay cho lễ hội này. Chopper rất dễ thương. Ngoài ra để hóa trang thành Chopper, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo và trang chí cho chính mình bằng rất nhiều phụ kiện, cái mũ hình trái bí ngô là một ví dụ.

Giới trẻ Nhật thích cosplay Chopper và Goku đêm Halloween nhất

SongGokuTony Chopper là hai nhân vật được nhiều người hâm mộ manga/anime lựa chọn cosplay nhất trong lễ hội Halloween. Có lẽ vì vậy, nhiều người cho rằng nếu đến Nhật Bản vào dịp Halloween, khách nước ngoài không thấy được sự u ám, đáng sợ của ma quỷ, mà là một lễ hội sặc sỡ sắc màu với các nhân vật cực kỳ dễ thương và vui mắt.

Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcNhật Bản dùng nhân vật Anime để quảng cáo cho trường đại học
Bài tiếp theo10 tuýp con gái trong anime bạn có thể bắt gặp hàng ngày
Loading...