Gintoki và Koro-sensei là “moe” nam được fan Trung Quốc mê nhất

Cuộc khảo sát các nhân vật “moe” nam và nữ trong lòng fan tại Trung Quốc đã đem lại những kết quả vô cùng thú vị và bất ngờ.

Trang web Bilibili của Trung Quốc gần đây đã một thăm dò ý kiến độc giả để tìm ra nhân vật “moe” nam và nữ của năm 2015. Trong cuộc bỏ phiếu này, cuộc chạy đua của những “anh chàng dễ thương” trong top 8 đã đem tới sự ngạc nhiên lớn cho người hâm mộ.

Định nghĩa của một nhân vật “moe” là khá rộng, nhưng nói chung, moe dùng để ám chỉ cảm tình mạnh mẽ của người hâm mộ dành cho một các nhân vật hư cấu (trong anime, manga) nào đó. “Moe” cũng tức là niềm đam mê bùng cháy với các nhân vật. Dù không có quy ước rõ ràng, nhưng moe thường được mặc định để chỉ những nhân vật nữ, những cô gái đáng yêu, dễ thương trở thành thần tượng của rất nhiều fan nam. Tuy nhiên, nếu hiểu trên một nghĩa rộng, “moe” hoàn toàn cũng là từ để các fan nữ dành cho các nhân vật nam yêu thích của họ.

Gintoki và Koro-sensei là moe nam được fan Trung Quốc mê nhất - ảnh 1

Top 8 moe nữ được bình chọn trong danh sách thăm dò

Trong cuộc thăm dò vừa qua, hơn 1.500 fan nam và trên 1.700 fan nữ đã tham gia. Kết quả cho thấy, những nhân vật nữ được yêu thích nhất vẫn là các gương mặt quen thuộc mà có khả năng cũng sẽ đứng đầu trong bất kỳ danh sách lựa chọn nào ở Nhật Bản và các nước Âu Mỹ. Đó là các cô gái từ Sword Art Online, Fate/stay night và Love Live! Họ là những cô gái xinh đẹp và mang những tố chất đặc biệt dễ dàng khiến người hâm mộ xiêu lòng.

Tuy nhiên, kết quả của các nhân vật là nam mới thực sự mang tới những cung bậc ngạc nhiên và thú vị. Trong top 8 nhân vật “moe”, có mặt của thầy giáo quái dị Koro-sensei từ Assassination Classroom và nhân vật Ash Ketchum từ Pokémon. Làm thế nào Koro-sensei hay Ash được coi là “moe” của rất nhiều người? Một câu hỏi khác thậm chí còn điên rồ hơn là làm thế nào mà Ash đã đánh bại được cả Wang Yao, nhân vật đại diện cho Trung Quốc từ anime Hetalia?

Gintoki và Koro-sensei là moe nam được fan Trung Quốc mê nhất - ảnh 2

Top 8 “moe” nam được bình chọn trong danh sách thăm dò

Dẫu sao thì người hâm mộ luôn có rất nhiều lý do để bình chọn một nhân vật họ yêu thích, dẫu họ có bình thường hay quái dị đến đâu. Tất nhiên kết quả này có thể hoàn toàn khác biệt nếu cuộc bầu chọn diễn ra tại một quốc gia khác. Điều này cho thấy trong thế giới người hâm mộ rộng lớn của manga/anime, chúng ta luôn có thể tìm thấy sự khác biệt thú vị trong quan điểm, thái độ của mọi người ở từng quốc gia, thậm chí từng khu vực địa lý đối với các nhân vật yêu thích.

Tổng hợp lá phiếu bình chọn của hàng ngàn người hâm mộ, cuối cùng, người ta đã tìm ra được Nam vương và Nữ vương “moe” (King and Queen of Moe 2015) của năm 2015.

Gintoki và Koro-sensei là moe nam được fan Trung Quốc mê nhất - ảnh 3

Đó chính là anh chàng Lelouch Lamperouge (Code Geass) và cô nàng Saber (Fate/stay night). Việc hai nhân vật đình đám thuộc bộ đình đám hàng đầu thế giới anime/manga chiếm ngôi vương cuộc bình chọn không gây quá nhiều ngạc nhiên. Rõ ràng, với những cá tính độc đáo cùng ngoại hình ưa nhìn, họ hoàn toàn xứng đáng là những nhân vật tuyệt vời nhất trong lòng fan.

Gintoki và Koro-sensei là moe nam được fan Trung Quốc mê nhất - ảnh 4

Vị trí thứ 2 là cặp đôi Rin Tosaka (Fate/stay night) và thầy Koro-sensei (Assassination Classroom). Rin Tosaka thì có lẽ không cần phải nói quá nhiều, một học sinh xinh đẹp, gương mẫu, thông minh như cô thật khó để ai đó nới lời không yêu mến. Tuy nhiên, một sinh vật kỳ dị như Koro-sensei lại chiếm được cảm tình đặc biệt, là “vật cưng” của đông đảo độc giả chính là một bất ngờ thú vị trong cuộc khảo sát này.

Gintoki và Koro-sensei là moe nam được fan Trung Quốc mê nhất - ảnh 5

Vị trí thứ 3 thuộc cặp Asuna Yuuki (Sword Art Online) và Gintoki Sakata (Gintama). Asuna xinh đẹp không chỉ có sức hấp dẫn của bao chàng trai trong game, mà cô còn khiến không ít các độc giả ở ngoài đời thương nhớ. Trong khi đó, anh chàng Gin siêu bựa, hài hước là một trong những nhân vật nam được đông đảo người hâm mộ yêu mấn nhất hiện nay.

Top 8 “moe” nữ

Asuna Yuuki – Sword Art Online
Rin Tosaka – Fate/stay night
Kurisu Makise – Steins;Gate
Megumi Kato – Saekano: How to Raise a Boring Girlfriend
Saber ­– Fate/stay night
Eli Ayase – Love Live!
Chiyo Sakura – Monthly Girls’ Nozaki-kun
Angel – Angel Beats!

Top 8 “moe” nam

Koro-sensei – Assassination Classroom
Monkey D. Luffy – One Piece
Lelouch Lamperouge – Code Geass
Levi Ackerman – Attack on Titan
Archer – Fate/stay night
Kirito – Sword Art Online
Gintoki Sakata – Gintama
Ash Ketchum – Pokémon

Trinh Trần

Các bạn đang xem bài viết Gintoki và Koro-sensei là “moe” nam được fan Trung Quốc mê nhất tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts