Giả thuyết One Piece: Nếu một người “không bình thường” ăn trái ác quỷ Hito Hito no Mi thì sẽ có chuyện gì xảy ra?

Trong One Piece, có 2 nhân vật sở hữu trái ác quỷ Hito Hito no Mi và năng lực của họ đều rất đặc biệt.

Hito Hito no Mi (Hito nghĩa là người) là tên trái ác quỷ của Chopper và Sengoku. Trong khi của Sengoku là 1 trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại hiếm có tên Daibutsu, thì trái ác quỷ của Chopper không được nhắc đến nhiều, nó chỉ được Oda tiết lộ là nếu một con người ăn nó họ sẽ được “khai sáng”.

Vậy có thể xem như trái Hito Hito no Mi của Sengoku ban cho người sử dụng “thân xác” của thánh nhân còn của Chopper cho họ “trí tuệ” của thánh nhân (nếu là người) hay không? Cùng tìm hiểu nào.

1. Sengoku, người ăn trái Hito Hito no Mi model Daibutsu

Mặc dù hơi khác biệt, nhưng Sengoku là người duy nhất đã ăn trái ác quỷ Hito Hito no Mi được giới thiệu cùng với Chopper.

Sức mạnh chủ yếu từ trái ác quỷ của Sengoku là giúp cho người sử dụng chuyển hóa thành Phật khổng lồ giống như một tượng vàng. Sức mạnh cũng tăng theo sự đột biến của kích cỡ cơ thể. Trong hình dạng này, hình thể của Sengoku khá “mất cân đối” với đôi tay to bất thường còn đôi chân hơi nhỏ.

Điều này có lẽ là do bản thân Sengoku là con người ngay từ đầu, nên những thay đổi về thể chất của anh ta không nhiều như các hình thức Zoan khác.

2. Hito Hito no Mi có thể giúp mọc lại bộ phận cơ thể bị thiếu?

Trong One Piece, người ăn trái ác quỷ hệ Zoan có khả năng biến hóa thành loại động vật mà trái cho năng lực, cũng như có được kĩ năng, khả năng của loài động vật ấy sở hữu.

Ngay cả khi ban đầu người đó không có bộ phận cơ thể giống với trái Zoan họ ăn thì bộ phận cơ thể đó vẫn sẽ phát triển. Ví dụ như Pell có đôi cánh hoặc hầu hết người dùng trái Zoan đều mọc đuôi.

Về bản chất, một người dùng hệ Zoan có thể biến thành hình dạng trái ác quỷ của mình một cách hoàn hảo. Vậy nếu một người bình thường thiếu chân tay ăn trái Hito Hito no Mi thì có lại được bộ phận cơ thể đã mất hay không?

Thử tưởng tượng nếu Shanks có cánh tay trái đã mất nhờ ăn trái Hito Hito no Mi thì sẽ thế nào mà xem. Khi biến hình, Shanks có thể sẽ đầy đủ bộ phận cơ thể, chứ không còn thiếu cánh tay như ở hình dáng con người.

Tôi nghĩ rằng trái Hito Hito no Mi có thể hữu ích với những người bị khuyết bộ phận cơ thể đấy!

3. Hito Hito no Mi có thể chữa bệnh chậm phát triển trí tuệ?

Chopper vốn là một con tuần lộc nên không có trí thông minh và khả năng giao tiếp ngôn ngữ giống như con người. Thế nhưng sau khi ăn trái ác quỷ Hito Hito no Mi, Chopper đã có khả năng biến hình thành người và người lai tuần lộc theo mong muốn. Nó cũng cho cậu trí thông minh của con người, cho phép cậu nói và nghĩ như một con người thực thụ.

Tức là, trái ác quỷ Hito Hito của Chopper cũng có thể cung cấp trí thông minh tối thiểu cần thiết để con người có thể tương tác với những người khác.

Hãy tưởng tượng nếu một người chậm phát triển hay có bệnh về thần kinh ăn trái ác quỷ của Chopper thì chuyện gì sẽ xảy ra? Khả năng cao họ có thể giao tiếp bình thường trở lại với người khác sau khi “biến đổi” thành hình dạng Zoan.

Các bạn đang xem bài viết Giả thuyết One Piece: Nếu một người “không bình thường” ăn trái ác quỷ Hito Hito no Mi thì sẽ có chuyện gì xảy ra? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts