Giả thiết về việc thuyền viên của Luffy đầu tiên giao đấu với Tứ Hoàng One Piece là người bất tử thực sự

Đang tải...

Trong các chương truyện trước, gần như toàn bộ năng lực mới của Brook đã được tiết lộ khiến cho các fan đưa ra giả thiết rằng trên thực tế, Brook của chúng ta gần như là người bất tử hoàn toàn theo đúng nghĩa đen.

Anh chàng Brook, người xương của băng hải tặc Mũ Rơm trong truyện tranh One Piece từng gây ấn tượng mạnh với khán giả khi lần đầu xuất hiện trong chương 442 với diện mạo như một bộ xương biết nói (Thực chất anh ta cũng chính là một bộ xương).

Việc Brook trở thành bộ xương khô nhưng vẫn nói chuyện, đi lại, ăn uống sinh hoạt như người thường là bởi khi còn sống, ông ta đã ăn trái cây ác quỷ Yomi Yomi no Mi. Trái này được gọi là “Trái Hồi Sinh” với năng lực cho phép người ăn trái này hồi sinh lại 1 lần sau khi chết và sẽ duy trì hình dạng của mình sau khi hồi sinh đến khi nào người đó… chết thêm một lần nữa.

Thoạt nghe ra thì trái cây ác quỷ này tương đối… “vô dụng” bởi người chủ sẽ phải chết đi mới kích hoạt được năng lực của nó. Đấy là còn chưa kể nếu chết đi khi chiến đấu và sống lại ngay sau đó thì vẫn có nguy cơ cao là bạn lại bị đối phương giết chết thêm một lần nữa.

Tuy nhiên, dựa theo những tiết lộ gần đây về năng lực của trái Yomi Yomi no Mi, rất nhiều fan hâm mộ cho rằng đây không hẳn là trái cây “hồi sinh” mà sức mạnh thực sự của nó là ban cho người chủ một cuộc sống… bất tử theo đúng nghĩa đen.

Trái Yomi Yomi no Mi là trái ác quỷ nằm giữa ranh giới sống và chết

Theo lời kể của Brook thì sau khi chết, linh hồn của con người sẽ đi đến thế giới bên kia còn người ăn trái Yomi Yomi no Mi thì khi đi nửa đường, linh hồn sẽ quay trở lại và nhập vào thân xác để người chủ có thể sống thêm một lần nữa.

Như vậy thì có thể thấy rằng trái Yomi Yomi no Mi gần như là trái ác quỷ duy nhất có thể chống lại cái chết và ai biết được liệu nó có thể giúp người chủ của mình hồi sinh tiếp lần nữa hay không? Truyền thuyết nói rằng người ăn trái này chỉ có thể hồi sinh 1 lần cho đến khi chết thêm lần nữa nhưng đã ai kiểm chứng việc này đâu…

Năng lực bên lề cho thấy rằng trái cây này có liên hệ chặt chẽ với âm ti

Brook của chúng ta từng sáng tạo ra một thế kiếm có khả năng đóng băng đối thủ và theo giải thích của nhân vật này thì kiếm của ông ta mang theo hơi lạnh của thế giới âm ti khiến cho đối thủ trúng chiêu gần như bị đóng băng.

Nếu đây là sự thật (không phải do Brook “chém gió”) thì ta có thể hiểu rằng Brook cũng có thể liên kết với thế giới âm ti và dẫn không khí lạnh từ đó về qua chiêu thức của mình. Như vậy thì có lẽ ông ta cũng có thể đi lại giữa hai thế giới và gần như chẳng thể chết thực sự được nữa…

Khả năng xuất hồn của Brook cho thấy khả năng cao là ông ta bất tử

Brook có khả năng xuất hồn của mình bay đi lung tung để do thám và thậm chí còn có thể tương tác với người hay vật khác thông qua linh hồn của mình. Như vậy thì có thể thấy rằng nếu thân xác Brook có bị phấ hủy, ông ta cũng vẫn có khả năng sống sót.

Và thêm một yếu tố nữa đó là chẳng mấy ai có thể đả thương được linh hồn nên điều đó cũng có nghĩa là Brook gần như là một người bất tử nếu ông ta có thể tách linh hồn ra và tồn tại một cách độc lập.

Lời giải thích về trái Yomi Yomi no Mi cũng gợi ý về việc Brook có thể đạt được sự bất tử

Trong lời giải thích về trái Yomi Yomi no Mi có viết đó là người ăn trái này sẽ hồi sinh lại và sống cho đến khi cơ thể bị phá hủy hoàn toàn và chết thêm lần nữa. Thế nhưng bạn hãy nhớ rằng Brook của chúng ta hồi sinh lại khi chỉ còn là một bộ xương. Thế nhưng ông ta vẫn sống, vẫn nói chuyện và sinh hoạt như bình thường dù chẳng có một cơ quan nội tạng nào cả.

Và theo lời giải thích thì phải phá hủy bộ xương của Brook, ông ta mới chết thêm lần nữa (chết hẳn). Ấy vậy nhưng chúng ta từng nhìn thấy một cảnh Brook bị rụng cả đầu ra ngoài nhưng sau đó lại dùng linh hồn của mình kéo chiếc đầu lâu trở lại nên có thể suy ra được rằng dù bộ xương bị phá hủy nhưng nếu gắn lại hay thậm chí còn linh hồn thì Brook vẫn gắn các phần lại với nhau và tiếp tục sống được. Mà linh hồn của Brook thì… như đã nói ở trên, cũng chẳng có mấy ai diệt được linh hồn phải không nào, điều này đồng nghĩa với việc Brook gần như là bất tử rồi đó!

Theo GameK

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Giả thiết về việc thuyền viên của Luffy đầu tiên giao đấu với Tứ Hoàng One Piece là người bất tử thực sự tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan