Frieza – kẻ xấu bị ăn hành nhiều nhất trong Dragon Ball

Frieza là nhân vật phản diện đen đủi và tội nghiệp nhất trong thế giới của Dragon Ball khi bị tác giả “ngược đãi” bằng cách cho đi ăn hành đến tận 6 lần.

Cùng CoTvn điểm lại 6 lần bị “củ hành củ tỏi” của Frieza Đại Đế trong các phần Dragon Ball từ trước tới nay nhé!

1. Frieza bị Goku tiêu diệt trên hành tinh Namek

Frieza bị Goku tiêu diệt trên hành tinh Namek

Lần đầu tiên nếm mùi thất bại của Frieza Đại Đế là ở hành tinh Namek. Chính hắn cũng không tin được rằng đường đường là một chúa tể vũ trụ lại phải chịu thảm bại dưới tay một chiến binh Saiyan nhỏ nhoi như Son Goku.

Chứng kiến Frieza sát hại Krillin, Goku phẫn nộ đến mức bộc phát sức mạnh chưa được đánh thức của một Siêu Saiyan nên đã có thể đánh bại Frieza một cách dễ dàng. Trận chiến trên hành tinh Namek giữa Frieza và Goku cũng được ghi nhận là trận chiến câu thời gian nhất trong lịch sử Anime.

2. Mecha Frieza bị Trunks tương lai tiêu diệt ở Trái Đất

Mecha Frieza bị Trunks tương lai tiêu diệt ở Trái Đất

Sau khi Goku đánh bại Frieza ở hành tinh Namek, mọi người cứ ngỡ Frieza đã chết, nhưng không ngờ hắn vẫn còn hấp hối và được cha mình tìm thấy rồi sửa chữa thành Mecha Frieza. Với mục đích báo thù và giết Goku để trở thành Đệ nhất vũ trụ, 2 cha con Frieza cùng nhau đến Trái Đất để thực hiện dã tâm của chúng.

Thế nhưng, Trunks đến từ tương lai bất ngờ xuất hiện đã biến thành Siêu Saiyan và tiêu diệt cha con Frieza trong nháy mắt. Trunks – con trai Vegeta quay về quá khứ để cảnh báo mọi người về cuộc chiến sắp xảy ra với các Android do Tiến sĩ Gero – thành viên còn sót lại của Red Ribbon chế tạo.

3. Frieza bị Pikkon đánh bại khi hợp tác với Cell làm loạn địa phủ

Frieza bị Pikkon đánh bại khi hợp tác với Cell làm loạn địa phủ

Mặc dù đã chết nhưng 2 kẻ độc ác, xấu xa mạnh nhất trong Dragon Ball vẫn chứng nào tật nấy. Khi Frieza và Cell hợp tác với nhau âm mưu làm loạn địa phủ thì đã bị Pikkon tung chưởng hạ gục trong một nốt nhạc.

Có vẻ như, Frieza rất xứng với cái danh xưng “thánh ăn hành” của series Dragon Ball đình đám.

4. Frieza bị Gohan hạ gục trong movie Dragon Ball Z: Fusion Reborn

Frieza bị Gohan hạ gục trong movie Dragon Ball Z: Fusion Reborn

Trong movie Dragon Ball Z: Fusion Reborn, Frieza đào thoát khỏi địa ngục và tấn công lên Trái Đất nhưng xui thay lại bị Son Gohan tiêu diệt nhanh chóng.

Đối với các fan hâm mộ, được chứng kiến cảnh con trai Son Goku tiếp bước cha bảo vệ Địa Cầu và tiêu diệt Freiza là điều hết sức tuyệt vời.

5. Frieza bị Goku đánh tơi bời tại địa ngục trong Dragon Ball GT

Frieza bị Goku đánh tơi bời tại địa ngục trong Dragon Ball GT

Trong Dragon Ball GT, Frieza Đại Đế lại có duyên tái ngộ Son Goku dưới âm tào địa phủ. Số phận của hắn lần này có vẻ khá khẩm hơn các lần đụng độ anh Khỉ trước đó.

Dù không thể thắng nổi Songoku ở dương gian, Frieza vẫn tiếp tục hợp tác với Cell nhằm giam cầm Goku dưới địa ngục để trả thù. Tuy nhiên cũng như mọi lần, kế hoạch của chúng không những thất bại mà lại còn bị Goku dập cho 1 trận rồi bị lũ quỷ địa ngục giải đi.

6. Frieza hồi sinh rồi bị Goku hạ sát trong Dragon Super

Frieza hồi sinh rồi bị Goku hạ sát trong Dragon Super

Trong bộ phim Dragon Ball Super, Frieza được hồi sinh nhờ điều ước từ Rồng thần của mấy tên thuộc hạ cũ. Thế nhưng quyết tâm trả thù Goku đã thôi thúc Frieza trở lại Trái Đất cùng với một đạo quân đông đảo có tiềm lực còn hùng mạnh hơn rất nhiều so với cuộc xâm lăng hành tinh Namek.

Mặc dù rất tự tin về sức mạnh của mình vì hắn đã sở hữu thêm một hình dạng mới mang tên Golden Frieza có sức đánh ngang ngửa với cấp độ Super Saiyan Blue của Goku nhưng kết cục của kẻ luôn thích đối đầu với main chính chỉ là sự thất bại mà thôi.

Các bạn đang xem bài viết Frieza – kẻ xấu bị ăn hành nhiều nhất trong Dragon Ball tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts