Flags – Bộ truyện tranh của những pha hành động

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, không ai mong muốn chiến tranh xảy ra cả nhưng đều phải thừa nhận rằng nó là 1 phần của cuộc sống cũng như lịch sử loài người. Ví dụ to lớn và rõ ràng nhất chính là 2 cuộc đại chiến thế giới với hàng triệu người bỏ mạng cũng như vô số mất mát, di chứng cho đến tận bây giờ. Vậy chúng ta đã bao giờ nghĩ rằng có cách nào để chiến tranh giữa các đất nước không bao giờ xảy ra không? Nếu mọi việc đơn giản như trong truyện tranh thì chắc chắn là có, và bộ manga Flags sẽ mang lại 1 phương pháp khá hữu hiệu.

Flags là bộ manga được sáng tác bởi Ueda Satoshi và do Kodansha phát hành chính thức kể từ năm 2009. Tuy độ dài về nội dung không thỏa mãn đa số độc giả nhưng Flags vẫn là 1 trong những bộ manga được chú ý nhất tháng ngay từ khi ra mắt.

1. Thông tin

Flags - Bộ truyện tranh của những pha hành động

  • Tên truyện: Flags
  • Tác giả: Ueda Satoshi
  • Năm phát hành: 2009
  • Thể loại: Action, Adventure, Comedy, Drama, Fantasy, Martial Arts, Shounen
  • Tình trạng hiện nay: Hoàn thành
2. Nội dung

Bộ truyện tranh Flags đặt bối cảnh tại Ouka, vốn là một đế quốc vô cùng hùng mạng với sự thống trị hơn một phần ba thế giới. Để bảo vệ sự cai trị của mình cũng như nhằm tránh xung đột không cần thiếu với các nước khác, cứ mỗi 8 năm, Ouka tổ chức cuộc 1 thi đấu. Trong đó, mỗi quốc gia sẽ cử ra 5 đại diện của mình, được gọi là những người yêu nước, đến Ouka và thi đấu nhằm chọn ra nhà vô địch. Và đương nhiên kẻ chiến thắng sẽ giành được danh dự, khẳng định sức mạnh cũng như vô số đặc quyền.

Flags - Bộ truyện tranh của những pha hành động

Nhân vật chính của chúng ta là Kurou, một cậu bé tại 1 hòn đảo nhỏ bé, người vẫn ngày ngày chờ cha mình về sau khi tham sự cuộc thi đấu Ouka lần trước. Cho đến một ngày mà những đồng đội cũ của cha cậu tìm đến thì cuộc đời của Kurou dường như rẽ sang hướng hoàn toàn khác. Cậu thừa kế thanh kiếm thần kỳ của cha và gia nhập họ, chuẩn bị tiến đến cuộc thi đấu Ouka tiếp theo.

3. Đánh giá

Như đã nói ở trên, Flags chọn 1 chủ đề không mới nhưng cách thể hiện khá sáng tạo và hợp lý, đó chính là chủ đề chiến tranh. Nếu ngoài đời thực, chiến tranh cũng có thể giải quyết theo chiều hướng đơn giản như trong truyện thì chắc chắn giờ đây thế giới sẽ khác và có những bước phát triển nhảy vọt so với những gì đang có.

Flags - Bộ truyện tranh của những pha hành động

Về mặt nội dung, Flag có cốt truyện khá ngắn, dùng từ “cực ngắn” hợp lý hơn khi chỉ vỏn vẹn trong 8 chương. Tuy nhiên dường như tác giả Ueda muốn dùng Flags như 1 bước đệm cho nội dung chính mà ông tung ra ngay sau đó, bộ Flags 2. Nhưng dù chỉ xét trên phương diện 1 bước đệm thôi thì Flags cũng đã làm khá tốt, tạo được cho người độc 1 nền kiến thức cơ bản về thế giới ở đó và sẽ dễ dàng hơn khi trải nghiệm các phần tiếp theo.

Flags - Bộ truyện tranh của những pha hành động

Các pha chiến đấu trong Flags thì thật sự rất quen thuộc, gần gũi với độc giả. Chắc hẳn chúng ta đều biết đến Hiro Mashima, người hiện đang sáng tác siêu phẩm Fairy Tail nhưng trước đây ông cũng có 1 tác phẩm cực nổi tiếng khác, Rave Master. Và trong cách chiến đấu của Flags, người đọc sẽ được 1 lần nữa nhìn lại hình bóng của người anh này. Vẫn là phong cách vũ khí pha lẫn phép thuật, các chiêu thức hoa mỹ,… làm mãn nhãn độc giả.

Các bạn đang xem bài viết Flags – Bộ truyện tranh của những pha hành động tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts