Fan Winx quá liều mạng khi tuyên bố Fan Anime trẻ trâu

COTVN.NET – Mới đây, một group anime xôn xao khi một thanh niên bỗng dưng “quăng bom” bằng một một status” “ Bọn trẻ trâu xem anime. Winx mới là nhất”.

Ngay lập tức, rất nhiều fan anime đã nổi giận và cùng tổng tấn công kẻ “ném đá hội nghị”. Ai cũng biết khi đăng một status như vậy vào group dành cho fan của anime, chắc chắn sẽ bị phản ứng dữ dội, nên người đăng status này phải nói là rất “dũng cảm”, chấp nhận chịu mọi búa rìa để “giương oai, giễu võ”.

Ngay khi status được đăng, rất nhiều fan anime đã “bao vây” và “đập” cho status này cũng như nickname đã đăng nó một trận tơi bời.

Status khiến fan anime “nóng mặt”

“Xem anime thì liên quan gì tới bọn mày mà vào group này rồi war?”
“Nhìn mặt mũi sáng sủa mà ngu si”
“Có lẽ mày nên kiểm tra giới tính đi”

Tuy nhiên, có hai điều đáng nói ở status này. Theo tìm hiểu, người đăng trạng thái có vẻ cũng không phải là fan của winx (Những người thích cartoon, nhất là cac phim về công chúa, hoàng tử) thực sự, vì anh chàng đã học lớp 11 và trên trang cá nhân của anh ta không hề có dấu vết của Winx, ví dụ như một tấm ảnh, một dòng trạng thái khen chê, yêu mến nào dành cho winx.

Điều thứ 2 là anh chàng đăng status này vào ngày cá tháng tư. Một số fan anime kịp nhận ra điều này. Vì vậy họ cho rằng đây chỉ là một trò đùa. Vì chẳng kẻ nào đủ dũng cảm đến mức lấy nick facebook chính thức của mình để gây war với fan của anime. Nó có thể bị ban, bị fan kéo vào chửi cho sập “nhà”, hay bị report bất kỳ lúc nào.

Vì vậy, có thể thấy nhiều fan anime đã bị “sập bẫy”. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy, mối quan hệ giữa fan anime và fan winx luôn rất nhạy cảm. Chỉ cần một mồi lửa nhỏ là dễ bùng thành chiến tranh.

Điều này cũng khiến fan anime cảnh giác và bồi hồi nhớ lại không ít lần, các cuộc chiến giữa fan anime và fan winx nổ ra nảy lửa, bắt đầu từ sự khiêu khích của một số thành viên, lúc phe này, lúc của phe kia.

Một bài đăng trên facebook từng thổi bùng cuộc chiến giữa otaku và fan winx cách đây vài năm

Các cuộc chiến xảy ra luôn vì lý do: Phe này gọi phe kia là đồ trẻ con, phe kia nói phe này toàn đứa tiểu học. Otaku nói anime mới là điều tuyêt vời, winx nói cartoon mới là nhất.

Cuộc chiến căng thẳng đến nỗi, một trang web dành cho cộng đồng người hâm mộ anime, manga đã phải viết bài với tựa đề: “Xin hãy dừng lại đi! Fan Anime và Fan Winx!”

Bài viết có đoạn “Gần đây trên trang mạng xã hôi Facebook liên tục diễn ra những cuộc cãi lộn, chê bai, dìm hàng lẫn nhau giữa một số phần tử quá khích của cả hai bên của fan anime và fan winx. Điều này thật đáng buồn khi những thành phần quá khích đang làm ảnh hưởng đến hình ảnh tốt đẹp của những fan chân chính. Còn nhớ otaku với chiếc gối và bài học của Otaku thì sự việc lần này khiến chúng ta phải thực sự suy nhẫm liệu việc phản ứng thái quá để khẳng định mình yêu điều đó nhưng điều đó có phải là tình yêu đích thực hay không?”

Anime hay winx đểu có vẻ đẹp riêng. hãy tôn trọng sở thích của mọi người

Có một điều đáng mừng là đã khá lâu không có những cuộc chiến nảy lửa của cả hai phe. Không hiểu điều này xuất phát từ nhận thức chung của cộng đồng, đó là biết tôn trọng sở thích của nhau, hay là vì họ chưa có lý do để thổi bùng ngọn lửa chiến tranh?

Suy cho cùng, dù là otaku hay fan winx, bạn cũng nên là người hâm mộ thông minh. Những người khơi mào chiến tranh hầu hết là những thành phần quá khích. Đừng để họ dắt mũi, bởi nếu là người hâm mộ chân chính, bạn biết sẽ yêu những thứ mình thích và tôn trọng sở thích của người khác.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Fan Winx quá liều mạng khi tuyên bố Fan Anime trẻ trâu tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan