Fan Hatsune Miku chi hơn 40.000 USD để tổ chức sinh nhật cho nữ ca sĩ Vocaloid

Đang tải...

Nhân dịp sinh nhật 10 tuổi của vocaloid ảo Hatsune Miku, nhóm fan của cô nàng đã cùng nhau gây quỹ để tổ chức một event cực hoành tráng và độc đáo.

Xem thêm: Top 10 bài hát hay nhất của Hatsune Miku

Cho những ai chưa biết, Hatsune Miku là một ca sĩ ảo, được phát triển bởi hãng Crypton Future Media của Nhật Bản. Cô nàng vocaloid này được biết đến như là một trong những ca sĩ ảo thành công nhất ở xứ sở mặt trời mọc cũng như trên toàn thế giới với lượng fan cực kì đông đảo. Và để kỉ niệm 10 năm ngày sinh của Hatsune Miku, một nhóm fan đến từ Hàn Quốc đã cùng nhau gây quỹ để phát những quảng cáo của cô nàng này tại các nhà ga và tàu điện ngầm.

Được biết, số tiền quỹ gây được để tổ chức sự kiện này lên đến con số 40.000 đôla (hơn 900 triệu đồng) tại hai trang web gây quỹ Kickstarter và Tumblbug. Nhờ số tiền này mà nhóm fan đã có thể phát quảng cáo tại nhà ga Samseong, một trong những nhà ga lớn nhất Hàn Quốc với chi phí chạy quảng cáo đắt đỏ, chỉ dành cho đối tượng là các công ty và doanh nghiệp. Tuy nhiên, lượng khách đến đây mỗi ngày cũng cực kì đông, giúp việc quảng bá hình ảnh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nickname của những thành viên đã tham gia gây quỹ cũng được hiển thị trong màn hình

Nhà ga Samseong trông như khu triển lãm dành riêng cho Hatsune Miku

Thời gian phát quảng cáo mừng sinh nhật Hatsune Miku dự kiến sẽ kết thúc sau 1 tháng. Qua sự kiện này, có thể thấy lượng fan của nữ ca sĩ không hề có dấu hiệu bị giảm mà còn có tăng lên rất nhiều sau hơn 10 năm ra mắt. Đây là tín hiệu đáng mừng để các công ty âm nhạc Nhật Bản phát triển mạnh hơn nữa nhóm ca sĩ ảo với tên gọi vocaloid.

Theo Kotaku

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Fan Hatsune Miku chi hơn 40.000 USD để tổ chức sinh nhật cho nữ ca sĩ Vocaloid tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan