Chặng đường dài cùng một người bạn

5 năm trước, khi mà còn mới vào tiểu học, Anime đối với mình còn là 1 thứ gì đó xa vời như con người và ông mặt trời vậy. Đến lúc bắt đầu tham gia Zing Me thì bắt đầu mới xem những Blog về chơi trò hoàng gia hay gia đình trên đó. Vào đó đọc mà các bạn ý có nhiều ảnh đẹp lắm. Lúc đó em mới tự hỏi :      

– Ơ? Chúng nó lấy đâu ra nhiều hình đẹp thế nhở?      

Hôm sau chạy ra nhà con bạn hỏi, nó bảo :

– Không biết à?? Bây giờ cứ lên tìm Anime là nó ra 1 nùi hình, muốn gì thì gõ thêm vào, dễ ẹc.

Đến tận khi bắt đầu dùng Facebook. Mới biết Anime là…… tổng hợp phim hoạt hình ….. Rồi như thế, bắt đầu mò đến những trang xem Anime theo dõi được vài bộ. Xem xong 1 bộ mà ko có phần tiếp theo là lại buồn hiu. Khi kéo xuống phần bình luận, thấy mọi người bảo là năm này năm kia là có phần mới, phấn khởi lắm. Nhưng tại sao người ta biết là khi nào có nhỉ?? Đó! Mình bắt đầu tìm hiể sâu hơn về Anime, khám phá ra nhiều thể loại và định nghĩa đc từ “Anime”. Thế là bắt đầu nghiện. Thay từ ảnh bìa, avatar, màn hình thành Anime hết. Lúc đó vẫn ta đây là biết hết rồi (nghĩ lại tự nhiên thấy mình trẩu thật).

Một ngày đẹp trời nào đó (nói vậy chứ trả biết nó có đẹp hay ko, nhỡ đâu hôm đó mưa mà mình ko biết), mình đã lết (có khi là bò) đến COTVN. Đến được trang này mình đã đọc được 1 bài viết của COTVN về định nghĩa Wibu/Fan Anime/ Otaku. Lúc đó mới biết là mình nhỏ bé biết bao trong cái thế giới 2D này.

Từ đó cho đến nay, xem Anime như ăn cơm bữa vậy. Nhưng trong khoảng thời gian đó mình đã có 1 lần giận bạn ý. Là lúc cuối năm lớp 3, chuẩn bị thi cử mà cứ xem Anime chả chịu ôn gì cả. Đến 1 hôm đang coi dở 1 tập Naruto mà phải đi ngủ. Thế là giả bộ ngủ đến khoảng 12h đêm dậy xem. Bị ba phát hiện thế là bị cấm Ipad, TV cấm hết. Lúc đó mới giận Anime là tại nó mà mình bị la. Cho đến khi thi xong, kết quả được 10 hết, ba khen rồi cho coi TV lại. Lúc đó sướng lắm, bật Youtube lên coi. Mới coi được bộ Hotarubi No Mori E. Coi xong khóc sướt mướt luôn. Cái mới bắt đầu lục Movie tiếp. Coi hết bộ này đến bộ khác, em mới mải chơi mà quên giận Anime và từ đó hai đứa…. chơi với nhau tiếp. Cho đến bây giờ mình và Anime vẫn đang nắm tay nhau, đi trên cùng 1 con đường.