Anime nuôi dưỡng ước mơ tôi

Mặc dù đã 18 tuổi nhưng mình mới chỉ xem Anime được 2 năm trở lại đây. Không phải tự nhận nhưng mình là một người rất hòa đồng và có thể tự tin giao tiếp với bất kỳ ai. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất mà mình không hề muốn phải thừa nhận đó là mình rất hay tự ái và rất ghét thất bại. Rất khó chịu với những lời khuyên răn mình phải làm thế này thế kia mặc dù có một số điều là góp ý. mình bảo thủ và cứng đầu vì đơn giản là “mình nghĩ rằng mình luôn đúng”.

Tuy là con trai nhưng mình rất thích vào bếp nấu nướng phụ giúp mẹ các bữa cơm cũng như các bữa tiếc gia đình. Có thể là nấu ăn không ngon nhưng mình bị nghiện cái cảm giác ngắm nhìn món ăn do mình nấu ra và đặc biệt hơn nữa là được mọi người thưởng thức chúng.

Mà cũng tình cờ lắm, chỉ vô tình lướt facebook thôi, thấy một đoạn video hài về một bộ phim hoạt hình nấu ăn hơi quái dị chút. Khi mọi người nếm thử thì đều hét lên nhưng tiếng thất thanh và bung hết quần áo :v Đọc bình luận thì mọi người hay trêu là bỏ thuốc kích… vào thức ăn =)). Nói đến đây thôi thì chắc các Fan Anime đều biết đó là bộ Anime nào rồi nhỉ. Đúng rồi, đó chính là Vua đầu bếp Soma (Shokugeki no Souma), Bộ Anime mình xem đầu tiên và luôn theo dõi nó cho đến tận bây giờ… Nghe nói sắp có Season 3 và mình vẫn đang tiếp tục hóng nó đây.

Như đã nói ở trên, mình rất thích nấu ăn và khi theo dõi bộ Anime này cho mình rất nhiều động lực cũng như nghị lực để bước tiếp những bước theo đuổi ước mơ của mình. “Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sĩ”, bộ Anime tuy có hơi Ecchi một xíu nhưng thực sự từ đầu đến cuối Season 2 của bộ phim đã dạy cho mình rất nhiều bài học. Từ cách đối nhân xử thế, tình cảm bạn bè, tình yêu, sự nỗ lực cố gắng và cả những bài học vô cùng đắt giá trong cuộc sống.

Souma-kun, Một con người rất tự tin và cũng rất vô tư trong sáng. Cậu có thể hồn nhiên đến một cách lạ kỳ để theo đuổi ước mơ của mình cho dù mọi người có coi thường hay khinh rẻ cậu như thế nào đi chẳng nữa. Bước chân vào Tōtsuki với hàng loạt các trận đấu Shokugeki vô cùng gay cấn với xuất hát điểm từ con số 0. Cậu đã rất tự tin vào khả năng của bản thân mặc dù cuối cùng cậu cũng đã thất bại ở cuộc thi mùa thu. Nhưng trên tất cả, điều mà ai cũng phải khâm phục ở Souma đó là nghị lực khi trải qua tròn 490 trận thua trước cha mình. Mỗi 1 thất bại là một bài học của Souma và cậu ấy không hề nản chí. Souma luôn tích cóp những bài học từ trong thất bài và hồn nhiên đón nhận nó, Souma đã học được rất nhiều thứ qua những thất bại và biến những kỹ năng mà cậu học được trong thất bại thành những kỹ năng của riêng mình để có thể tạo ra những “độc bản”. Mình thực sự đã vỡ òa cảm xúc khi xem bộ Anime này. Souma đã trở thành thần tượng và bồi đắp cho ước mơ của mình.

Cho đến bây giờ, mình đã quyết định theo đuổi ước mơ và đam mê nấu ăn của mình và cũng đã được bố mẹ đồng ý. Thật sự là mình rất vui mừng và sung sướng. Cảm ơn Souma, Cảm ơn Anime đã cho mình thêm nghị lực cũng như niềm tin để mình có thể theo đuổi nước mơ nấu ăn của mình. Nếu như không có Anime tiếp sức có lẽ mình đã quyết định con đường thi đại học như bao bạn bè cùng trang lứa khác thay vì theo đuổi ước mơ.

Dù biết phía trước là rất nhiều trông gai và chướng ngại, nhưng trên tất cả, chúng ta hãy cùng nhau cố gắng lên và theo đuổi ước mơ nhé… Ganbatte Minna-san