Ecchi là gì? Các cấp độ của Ecchi trong Anime/Manga

Ecchi là thuật ngữ dùng để chỉ sự khiêu gợi, quyến rũ và nóng bỏng. Còn nếu hiểu thuật ngữ này theo nghĩa của một động từ thì nó diễn tả hành động làm “chuyện ấy”. Đôi lúc, nó cũng được dùng để thể hiện hành động dê xồm, dê cụ,… thường được sử dụng là câu cửa miệng của mọi người khi ám chỉ một ai đó đang có ý nghĩ đen tối, không được lành mạnh.

Trong tiếng Anh, thuật ngữ này được hiểu là để miêu tả, ám chỉ một nhân vật nữ ăn mặc thiếu vải. Khi áp dụng vào trong Anime/Manga thì những bộ phim thuộc thể loại Ecchi chỉ hướng đến những đối tượng 16 cộng nên hầu như không có cảnh người lớn.

Các cập độ của Ecchi

* Ecchi được phân chia thành 3 cấp độ khác nhau khác nhau

Cấp độ 1: Đây là cấp độ nhẹ nhất. Ở cấp độ này, nhân vật nữ thường xuất hiện với những chiếc váy ngắn hơn bình thường, áo có thể xệ cổ 1 chút, cũng có khi xảy ra tai nạn ngoài ý muốn hay những bộ quần áo swimsuit,…

Cấp độ 2: Trung bình. Trong cấp độ này, hình ảnh nhân vật nữ xuất hiện có phần táo bạo hơn như show đồ l-ó-t, bán n-u-d-e, thậm chí là full n-u-d-e. Tuy nhiên chỗ *** vẫn được che chắn cẩn thận và không hề bị lộ hàng.

Cấp độ 3: Thuộc hạng nặng. Các cô nàng xuất hiện có phần táo bạo hơn, hở hang lên cao hơn với những cảnh n-u-d-e toàn thân, núi đôi được show ra hết cỡ nhưng phần dưới vẫn được che chắn cẩn thận.

Ý nghĩa của Ecchi trong Anime/Manga

Trong Anime hay Manga thuộc thể loại Ecchi, các nhận vật nữ thường xuất hiện với hình ảnh là quần áo bó sát cơ thể, thể hiện rõ được những đường cong, sự nóng bỏng thông qua vòng 1, vòng 2 và vòng 3…Từ đó, tạo nên một sự khiêu gợi đầy quyến rũ và lôi cuốn, thu hút nhiều người xem và độc giả hơn. Những trang phục bó sát cơ thể đó thường thấy nhất chính là những bộ áo tắm, những bộ đồ mặc hàng ngày hay quần áo giả trang.

Cảm ơn các bạn đã xem, nếu thấy bài viết này hay và hữu ích thì hãy share bài viết này lên facebook nhé! Và hãy thường xuyên ghé thăm tamsutre.com để được theo dõi nhiều bài viết hay và thú vị hơn.

Ecchi là gì? Các cấp độ của Ecchi trong Anime/Manga

Loading...

Bài viết liên quan