Dự án “tái xuất” của Miyazaki Hayao sẽ thất bại

“Sự trở lại của đạo diễn Miyazaki Hayao sẽ không thành công” là ý kiến của giới chuyên môn Nhật Bản, trong đó có Okada Toshio (cựu chủ tịch studio Gainax). Nhưng đâu là cơ sở để khẳng định một vị đạo diễn lừng danh của làng phim Nhật Bản sẽ thất bại ngay khi còn chưa trở lại?

Trong buổi họp báo trước thềm Oscar vào cuối tháng hai vừa qua, nhà sản xuất Suzuki Toshio (Ghbli) đã bất ngờ hé lộ rằng đạo diễn Miyazaki Hayao đang trong quá trình xuất xưởng tựa phim mới. Tin tức này nhanh chóng nhận được nhiều sự ủng hộ nhiệt liệt của các fan anime và đặc biệt là fan Ghibli.

Dù đạt được nhiều sự kỳ vọng là thế, sự trở lại của ông lại vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ phía giới chuyên môn điện ảnh, trong đó có cựu chủ tịch Toshio Okada của studio Gainax, còn được biết đến với biệt danh “Otaking”.

Xuất hiện trên chương trình Okada Toshio Zemi vừa qua, Toshio Okada khẳng định dự án phim mới của Miyazaki Hayao sẽ không đạt được thành công như mong đợi, thậm chí là thất bại hoàn toàn.

Lần trở lại của đạo diễn nhà Ghibli sẽ thất bại hoàn toàn?

Toshio Okada cho rằng dự án mới này sẽ không tài nào sánh nổi với các tác phẩm trước đó bởi tuổi tác là trở ngại lớn nhất của vị đạo diễn nhà Ghibli. Ông nhấn mạnh rằng trước kia Miyazaki Hayao có thể làm việc liên tục suốt 12-14 giờ, nhưng bây giờ ông chỉ có thể làm tối đa 2-3 giờ đồng hồ, chính điều này sẽ ảnh hưởng mạnh đến năng suất làm phim.

“Lời này của tôi có vẻ không hay mấy, nhưng dù cho ông ấy có trở lại thì tôi nghĩ bộ phim cũng sẽ gặp thất bại như Kagemusha của đạo diễn nổi tiếng Kurosawa Akira thôi.”

Bên cạnh đó, Toshio Okada tin rằng hiện phong độ của đạo diễn Miyazaki Hayao đã dần giảm sút. Ông cho biết mình có xem qua phim tài liệu gần đây về đạo diễn trên kênh NHK, phóng sự chủ yếu xoay quanh quá trình sáng tác tựa anime CG ngắn Kemushi no Boro cho Bảo tàng Ghibli. Nhưng Okada lại bày tỏ tựa phim không mấy ấn tượng.

Ý kiến này của ông khiến nhiều người quan ngại vì tác phẩm trở lại lần này của Miyazaki Hayao có thể sẽ là phiên bản dài của Kemushi no Boro.

Dù là thế, chính ông Toshio Okada cũng luôn kì vọng sự trở lại của Miyazaki Hayao sau khi ông rời làng giải trí, thậm chí còn so sánh ông với Tezuka Osama- vị “Cha đẻ Manga” đã dốc hết lòng vì sự nghiệp cho đến cuối đời. Toshio Okada cho rằng ra đi vì sự nghiệp là giấc mộng của biết bao người làm nghệ thuật bao gồm cả ông, thế nên đạo diễn Miyazaki Hayao cũng sẽ theo đuổi sự nghiệp của ông đến tận giây phút cuối cùng của cuộc đời.

Còn bạn, bạn nghĩa sao về sự trở lại lần này của đạo diễn Miyazaki Hayao? Hãy chia sẻ cùng CoTvn trong phần bình luận phía dưới nhé.

Theo fufufu

Các bạn đang xem bài viết Dự án “tái xuất” của Miyazaki Hayao sẽ thất bại tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts