Dragon Ball Super: Tại sao Goku không thể cùng lúc sử dụng Bản năng vô cực và Super Saiyan Blue?

Hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về sức mạnh mới mà Goku đã đạt được trong Giải đấu quyền lực ở bài viết dưới đây nhé!

Nhân dịp Dragon Ball Super: Broly ra mắt, chúng ta hãy cùng nhau xem xét lại về sức mạnh mới của Goku, Bản năng vô cực nhé!

Trước hết, cần phải nhớ lại Bản năng vô cực thực sự là gì.

Bản năng vô cực là thứ mà ngay cả các vị thần hủy diệt cũng không thể dễ dàng đạt được. Thậm chí, Thần Hủy Diệt Beerus dù đã học được kỹ thuật này nhưng ngài vẫn chưa thể nhuần nhuyễn nó. Để đạt được trạng thái vô cực, người dùng cần phải tập trung suy nghĩ của mình và để tâm trí tách biệt khỏi cơ thể, để lại mọi thứ cho bản năng.

Trong lần đầu tiên, Goku đã lên được bản năng vô cực vì phải chống lại đòn Genki Dama. Ở lần thứ hai, Goku tí nữa thì bị Kefla hạ gục. Còn lần thứ 3, Goku là người còn lại duy nhất có khả năng hạ được Jiren. Mỗi lần như vậy, Goku phải rất vất vả và không hề tự chuyển dạng theo ý muốn được.

Có thể thấy, chính nhờ việc phải đối đầu với một kẻ thù cực mạnh ngoài tầm sức của mình đã giúp Goku vượt qua chính mình để trở nên mạnh hơn.

Như vậy, phải chăng Bản năng vô cực là một sức mạnh cho phép một số người phản ứng với các mối đe dọa khi nó đến mà không cần phải suy nghĩ về nó. Sức mạnh này được đề cập lần đầu tiên trong bài giảng của Thiên sứ Whis, ông đã dạy nó cho Thần hủy diệt Beerus và sau này là Goku cùng Vegeta.

Bạn biết đấy, bạn cần phải có sức mạnh to lớn tương đương với đối thủ nếu muốn hạ gục ai đó. Nhưng khi đối đầu với Jiren, sức mạnh tối đa của Goku, Kaio-ken x20 kết hợp với Super Saiyan Blue cũng trở nên khá vô dụng, anh toàn bị chiến binh của vũ trụ 11 bắt “ăn hành” ngập mồm.

Khi được Whis chỉ dạy về thứ sức mạnh giúp cơ thể tự phản ứng mà không qua suy nghĩ, Goku không thể nắm bắt được nó, nhưng khi thực chiến, anh dường như đã nắm bắt tốt khả năng này.

Từ đầu series Dragon Ball cho đến Dragon Ball Super, các trạng thái gia tăng sức mạnh của Goku đều gắn liền với Super Saiyan nên chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ khi anh Khỉ thức tỉnh Bản năng vô cực thì nó cũng liên quan đến Super Saiyan, trạng thái này có lẽ là mức cao hơn của Super Saiyan God hoặc Super Saiyan Blue. Nhưng theo tôi thì không phải như thế.

Hãy chú ý, những lần gia tăng sức mạnh thì Goku đã làm được gì? Tất cả những gì các trạng thái Super Saiyan làm là cho phép Goku gia tăng năng lượng của bản thân nhưng nó cũng khiến anh bị tiêu hao năng lượng nhanh hơn.

Ví dụ nhé, nhìn vào Super Saiyan 2 xem nào, nó là một hình thức rất mạnh mẽ, có thể xem là sự biến đổi tốt nhất của trạng thái Super Saiyan. Còn khi Goku đặt được Super Saiyan 3 thì sao, trạng thái này giúp Goku gia tăng năng lượng nhưng cũng tốn rất nhiều năng lượng nên không thể duy trì được lâu. Tương tự như trường hợp của Super Saiyan God và Super Saiyan Blue cũng vậy.

Tóm lại, mặc dù mỗi hình thức Super Saiyan đều giúp Goku mạnh hơn nhưng chúng lại làm tiêu hao nhiều Ki hơn. Trong khi đó, Bản năng vô cực cho phép Goku duy trì Ki của mình mà không trải qua bất kỳ biến đổi nào, anh có thể sử dụng 100% sức mạnh của mình sau khi đã phá vỡ mọi giới hạn của bản thân.

Thế cho nên, Goku không thể sử dụng các hình thức Super Saiyan cùng lúc với Bản năng vô cực. Vì nếu anh Khỉ làm vậy, anh đang tự rút cạn Ki của mình với tốc độ rất nhanh, và điều đó về cơ bản sẽ làm cho hình thức Bản năng vô cực trở nên vô dụng.

Tất nhiên, đây là suy nghĩ của người viết. Còn bạn, bạn có nghĩ Super Saiyan Blue có thể sử dụng cùng lúc với Bản năng vô cực không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Dragon Ball Super: Tại sao Goku không thể cùng lúc sử dụng Bản năng vô cực và Super Saiyan Blue? tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan