Dragon Ball Super: Jiren – “gã trọc” luôn rêu rao về Công Lý nhưng bản thân lại có những hành động đáng hổ thẹn

Đang tải...

Sự điềm tĩnh, mạnh mẽ và suy nghĩ lệch lạc của Jiren để thực thi công lý của bản thân đã biến hẵn thành 1 gã siêu tệ trong mắt khán giả của Dragon Ball Super.

Anime Dragon Ball Super đã kết thúc được gần 1 tháng nhưng những trận chiến trong bộ phim vẫn còn ám ảnh người hâm mộ rất nhiều. Một trong số đó là trận chiến vô tiền khoáng hậu giữa Goku và Jiren diễn ra ở tập 130.

Còn nhớ, tập 130 Dragon Ball Super là 1 trong những tập được người hâm mộ mỏi mòn trong ngóng nhất trong suốt series phim hoạt hình ăn khách này. Và thực sự, sau khi được phát sóng, tập 130 không khiến người xem phải thất vọng chút nào.

Người hâm mộ không chỉ được chứng kiến Bản năng vô cực hoàn hảo của Songoku đấu với thứ sức mạnh mới được đánh thức nhờ cơn tức giận của Jiren Xám. Chúng ta còn được hồi tưởng lại chặng đường tập luyện gian khó của Goku khi cậu còn nhỏ qua kí ức của Muten Roshi. Quy lão tiên sinh đã nhớ lại năm tháng ông đào tạo Goku và Krillin ở Đảo Rùa, rồi họ đã cùng nhau chiến thắng vô số những kẻ thù mạnh mẽ như Vegeta và Frieza.

Thú vị là, trong khi đoạn hồi tưởng đang diễn ra, những xung đột trong suy nghĩ của Goku và Jiren đã đẩy câu chuyện về thực tại. Đã rất lâu rồi các fan cũng không được chứng kiến 1 cuộc chiến khốc liệt mà Goku dốc sức bảo vệ bạn bè, gia đình của mình trong một thời gian dài. Và bây giờ, kẻ tiếp theo khiến Goku giận dữ vì dám động đến những người thân yêu của mình chính là Jiren.

Động vào tổ kiến lửa chắc chắn sẽ bị đốt đau. Khi Jiren hỏi tại sao Goku có thể đứng lên hết lần này đến lần khác, anh đã trả lời rằng vì bạn bè đồng đội đã luôn tin tưởng anh nên anh không cho phép bản thân gục ngã. Chỉ vì không thể tin vào thứ đã giúp Goku mạnh hơn, chỉ vì mất niềm tin vào tình bạn, tình đồng đội mà Jiren đã tung ra 1 chưởng Ki lớn để tấn công những thành viên của vũ trụ 7 đang ngồi trên khán đài.

Hành động này đã khiến Goku vô cùng giận giữ, anh chuyển đổi nó thành sức mạnh, nâng cao Ultra Instinct và đã cho Jiren phải trả giá vì hành động bồng bột của mình. Thậm chí, sau khi bán hành cho Jiren liên tục, anh Khỉ còn tung ra Kamehameha nhằm nghiền nát đối thủ.

Bị Ultra Instinct Goku dồn ép, Jiren giống như cá nằm trong lưới chờ người ta bắt. Những lời rêu ra trước đó của chiến binh Pride Troopers về sức mạnh về công lý dường như đã bị đập tan lúc này.

Về phía người hâm mộ, khi chứng kiến toàn bộ cảnh trên, họ đã vô cùng tức giận và tỏ thái độ khinh miệt trước hành động hèn hạ của Jiren. Cái gã suốt ngày ảo tưởng sức mạnh, miệng rêu rao về công lý mà lại định tiêu diệt những người vô tội đang ngồi trên khán đài chỉ vì cơn giận với Goku. Thậm chí, Jiren còn chẳng để bạn bè vào mắt, tỏ ra coi thường những đồng đội của mình, hắn cho rằng sức mạnh có thể quyết định tất cả và hắn thích làm gì hắn làm.

Đáng nhẽ, hơn ai hết, Jiren phải hiểu nỗi đau khi mất đi những người đồng đội, những người mà mình trân quý khủng khiếp đến mức nào thì hắn lại tỏ ra khinh thường điều mà Goku nói rằng nguồn sức mạnh của anh đến từ bạn bè và những người đồng đội luôn đặt niềm tin nơi anh.

Và dù đã bại dưới tay Goku nhưng khi Belmod – thần hủy diệt của vũ trụ 11 ra lệnh cho Jiren loại Goku khỏi sân đấu nhân cơ hội anh Khỉ gục xuống vì cơn đau của việc lạm dụng Ultra Instinct mang lại thì hắn cũng làm thế thật. Chả hiểu, lòng tự tôn của 1 chiến binh đâu rồi, chẳng nhẽ chỉ vì chiến thắng, chỉ vì điều ước với Rồng thần mà hắn bán rẻ cả lòng tự tôn của mình ư? Thật đáng thất vọng cho 1 chiến binh Pride Troopers luôn cho mình là công lý mà các fan của Dragon Ball Super đã từng khá yêu thích trước đây.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Dragon Ball Super: Jiren – “gã trọc” luôn rêu rao về Công Lý nhưng bản thân lại có những hành động đáng hổ thẹn tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan