Dragon Ball Super 55: Thân phận thật sự của Merus được tiết lộ

Đang tải...

Cuối chap 54 Manga Dragon Ball Super, cuộc trò chuyện giữa Whis và Thông Đại Thiên Sứ làm các fan hâm mộ tò mò về số phận của Merus. Trong chap 55, tác giả đã hé lộ thêm nhiều chi tiết đáng chú ý về nhân vật này.

Merus của đội tuần tra ngân hàng đang là nhân vật thu hút sự chú ý của fan vì những thông tin bất ngờ xung quanh nhân vật này mới được tiết lộ trong Dragon Ball Super chương 55.

Như những phân cảnh trước đó chúng ta thấy Merus không phải là một nhân vật bình thường. Ngay từ khi mới xuất hiện anh đã thể hiện mình là một nhân vật vô cùng mạnh mẽ. Tốc độ của anh nhanh đến nỗi khiến cho Vegeta và Goku ở Base form cũng không kịp phản ứng và bị hạ gục bằng súng gây mê. Chính Vegeta cũng đã thừa nhận rằng anh không quan sát được tốc độ của Merus.

Còn lúc luyện tập cùng Goku thì Merus đã dễ dàng né được đòn của Khỉ con ở dạng cơ bản, ngay cả lúc hóa Super Saiyan thì Merus vẫn né được. Thậm chí cả Super Saiyan 3 của Goku thì cũng vẫn không xi nhê gì với Merus.

Không những thế Merus còn có khả năng nắm rõ nguyên lý hoạt động và nguyên lý hoạt động của bản năng vô cực như các thiên sứ- điều mà một người bình thường không thể nào biết được. Theo lời của anh thì kỹ thuật này không phải chỉ đơn thuần làm trống suy nghĩ và để cơ thể tự hành động.

Các cảm xúc mạnh mẽ như cơn thịnh nộ, sự đau buồn, niềm vui có thể chuyển hóa thành các sức mạnh phi thường tương tự như quá trình chuyển hóa thành Super Saiyan nhưng với bản năng vô cực thì hoàn toàn ngược lại. Người sử dụng sẽ phải kiểm soát được một cú sốc kinh hoàng trong cảm xúc của họ. Và hiện tại Goku đang phải “nhờ vả” Merus luyện tập để có thể hoàn thiện được IU đối phó với Moro.

Chính vì những điều này đã có rất nhiều ý kiến cho rằng Merus không phải là một thành viên của đội tuần tra Ngân hà đơn thuần mà bản thân anh chính là một Thiên Sứ- người mang cấp độ của Thần.

Và mới đây một số chi tiết trong chapter 55 đã xác nhận điều chúng ta nghi ngờ là đúng. Nếu mọi người còn nhớ ở cuối chương 54, Whis đã đến gặp Thông Đại Thiên Sứ và hỏi ý kiến của ông về số phận của Merus. Và mở đầu chap 55 thì The Grand Priest đã xác nhận thực chất Merus là một Thiên Sứ nhưng đã giả trang thành một tuần tra viên thiên hà.

Ông đã nói rằng ban đầu đã muốn Merus dưới tư cách là một thực tập sinh đi chu du khắp các vũ trụ để mở rộng tầm nhìn. Tuy nhiên, sau đó Merus có vẻ đang vi phạm luật của Thiên Sứ khi đang dần thiên vị về lối sống bạo lực. Vì vậy Thông Đại Thiên Sứ dự định sẽ kết thúc nhiệm kì của Merus và để anh sống như một người phàm trần.

Trước những lời dậy nghiêm khắc của The Grand Priest thì Whis đã đề xuất được thu nhận Merus và sẽ xử phạt anh theo cách riêng của mình. Theo như Whis chia sẻ thì Merus thật sự vẫn chưa sử dụng năng lực của một Thiên Sứ và anh chỉ huấn luyện Goku dưới vai trò một tuần tra thiên hà mà thôi. Cũng như lúc trước việc Whis huấn luyện cho hai người Vegeta và Goku dưới tư cách là một người thầy chứ không phải là vai trò Đại Thiên Sứ. Vì vậy như vậy không được coi là phạm lỗi nghiêm trọng được.Thông qua những lập luận của mình, Whis đã thuyết phục được The Grand Priest rằng sẽ xem xét lại hình phạt với Merus.

Và lúc này Whis đã xuất hiện và yêu cầu Merus cùng Goku dừng lại việc luyện tập. Vì biết “tội trạng” của mình nên Merus đã phải đồng ý và đi theo Whis, để lại trách nhiệm của mình với tư cách là thành viên đội tuần tra thiên hà lên đôi vai của Goku.

Lúc này Goku vô cùng ngạc nhiên trước thân phận thật sự người thầy của mình, nhưng để không làm Merus thất vọng anh đã hùng hổ tuyên bố sẽ đánh bại ác nhân Moro bằng những gì mình đã học được. Tuy nhiên do quá hăng máu chiến đấu cậu quên mất là bản thân không biết cách điều khiển máy bay tuần tra trở về Trái Đất.

Qua những tình tiết trên có thể thấy luật của Thiên Sứ khá là nghiêm khắc. Họ có quyền năng vô hạn trong vũ trụ nhưng phải chịu những giới hạn cho những việc mình làm. Không được can dự vào cuộc chiến của loài người cũng như phá vỡ quy tắc không được ràng buộc giữa cái thiện và cái ác. Nếu mắc sai lầm họ có thể sẽ bị “xóa sổ” mãi mãi.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Dragon Ball Super 55: Thân phận thật sự của Merus được tiết lộ tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan